Núm ty Avent có mấy loại

Đọc nhiều

Khi cho bé tập làm quen với việc bú bình, lựa chọn núm ty phù hợp sẽ giúp mẹ và bé vượt qua giai đoạn này dễ dàng. Tuy nhiên, mẹ đã biết núm ty Avent có mấy loại và cách chọn size phù hợp với bé hay chưa? Hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây để chọn được núm ty đúng, chuẩn cho bé mẹ nhé!

Núm ty Avent có mấy loại?

 

Mẹ đã biết núm ty Avent có mấy loại?

Hiện nay, theo thiết kế của nhà sản xuất, núm ty Avent được chia thành nhiều loại phù hợp với từng mức tháng tuổi. Điều này giúp mẹ có thể dễ dàng chọn lựa núm ty phù hợp mà không cần phải lo về tốc độ dòng chảy hay chất liệu nào mới phù hợp với bé. Mẹ có thể tham khảo bảng phân loại các núm ty Avent dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Núm ty Avent số 0 có 1 lỗ

Đây là size núm ty nhỏ nhất dành cho các bé sơ sinh mới sinh vài ngày tuổi. Với tốc độ chảy chậm phù hợp với mức bú của trẻ nên các bé mới sinh hoàn toàn có thể bú được mà mẹ không cần lo bé bị sặc sữa.

Núm ty Avent số 1 có 1 lỗ

Với dòng núm ty Avent số 1 cũng là dòng núm ty 1 lỗ tuy nhiên thì được thiết kế với dòng chảy nhanh hơn một chút so với núm số 0 cũng 1 lỗ. Mẹ có thể dựa vào lực hút và sức bú của trẻ mà nên chọn núm ty cho bé số 0 hay số 1.

Núm ty Avent số 2 có 2 lỗ

Đối với những bé hơn 1 tháng tuổi mẹ có thể chọn cho bé size núm ty Avent số 2 với có 2 lỗ. Nên tốc độ nhanh hơn phù hợp với các bé từ 1 tháng trở nên.

Núm ty Avent số 3 có 3 lỗ

Đây là núm ty số 3 có 3 lỗ với tốc độ dòng chảy nhiều hơn với những bé từ 3 tháng trở lên bé đã có thể hút nhanh và mạnh hơn thì mẹ có thể tham khảo chuyển sang size này cho bé nhé.

Núm ty Avent số 4 có 4 lỗ

Với các bé từ 6 tháng thì mẹ có thể sử dụng núm ty Avent số 4 có 4 lỗ. Lúc này các bé đã lớn và bước vào giai đoạn ăn dặm nên mẹ nên sử dụng núm ty có tốc độ nhanh hơn.

Núm ty Avent số 5 có 5 lỗ

Còn những bé trên 9 tháng thì núm ty Avent số 5 là thích hợp nhất với bé. Mẹ nên tham khảo nhé.

Núm ty dạng Y cắt cho bé từ 6 tháng

  • Ngoài ra với núm ty số 4 dòng Y cắt có thể hỗ trợ các bé trong quá trình bé tập ăn dặm. Dạng Y cắt thích hợp với các bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Nếu vẫn còn băn khoăn về size núm ty thì mẹ có thể tham khảo thêm bài viết sau để lựa chọn được đúng size phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Xem: Bảng size núm ty Avent theo độ tuổi

Cách chọn loại size núm ty Avent phù hợp với bé

Nhiều mẹ băn khoăn “Núm ty số 3 có mấy lỗ?” hay “Núm ty số 4 có mấy lỗ?”. Tuy nhiên mẹ chỉ cần quan tâm đến dòng chảy có phù hợp với sức bú của bé hay không? Với bảng size chi tiết mà nhà sản xuất đưa ra, mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn size núm ty theo từng tháng tuổi. Điều này, sẽ giúp dòng sữa đảm bảo tốc độ phù hợp không gây ra tình trạng sặc hay nghẹn đối với bé khi bú bình. 

Lựa chọn đúng size núm ty Avent cho bé

Bên cạnh đó, mẹ có thể linh động lựa chọn size núm ty theo nhu cầu sử dụng của bé. Nếu mẹ thấy bé bú mạnh, phải dùng lực nhiều, khó chịu khi bú sữa vì tốc độ dòng chảy quá chậm. Mẹ có thể tăng, giảm size núm ty sao cho bé cảm thấy thoải mái nhất khi bú bình.

Xem ngay: Chuyên gia chỉ cách chọn size núm ti cho bé cực chuẩn

Qua đây, mẹ đã biết được núm ty Avent có mấy loại và cách chọn size phù hợp với bé. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được núm ty chất lượng mẹ nên chọn lựa mua sắm cho bé tại các cơ sở chính hãng. Mẹ có thể tham khảo mua các loại núm ty tại Kids Plaza, hệ thống chuyên cung cấp các loại vật dụng, đồ dùng chăm trẻ như sữa, bình sữa, núm tý,… uy tín trên thị trường.

Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự