Hướng dẫn mẹ cách cho bé bú bình Hegen đúng cách

Đọc nhiều

Bình Hegen là một sản phẩm hỗ trợ nuôi bằng trong giai đoạn bú sữa vô cùng tốt. Cấu tạo của loại bình này rất đặc biệt. Hướng dẫn mẹ cách cho bé bú bình Hegen đúng, dễ thực hiện trong bài viết ngay sau đây. Mẹ hãy tìm hiểu và thực hành để tránh sặc sữa, đầy hơi… ở trẻ nhỏ.

Thông tin cần biết về bình Hegen

Bình Hegen là có nguồn gốc từ Singapore. Sản phẩm được sáng tạo bởi Yvon Bock – Người phụ nữ đã có 04 đứa con. Qua kinh nghiệm nuôi con và quan sát tất cả quá trình trưởng thành của những đứa trẻ do mình nuôi nấng, Yvon Bock đã tạo nên những chiếc bình sữa vô cùng độc đáo, được những bà mẹ trên thế giới đón nhận và ủng hộ.

Phần cấu tạo của bình sữa Hegen rất khác biệt. Mẹ đã từng dùng bình Hegen sẽ thấy, sản phẩm đáp ứng hầu hết nguyện vọng mà bản thân cần. Đó là:

  • Mẫu mã đẹp, bắt mắt, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.
  • Có dung tích phù hợp với nhu cầu sữa của từng độ tuổi.
  • Đóng nắp với thao tác, mở nắp với thao tác vặn nhẹ. Điều này giúp mẹ vừa có thể chăm lo cho bé vừa có thể chuẩn bị bình sữa.
  • Phần núm bình thiết kế giống với núm ti của mẹ tạo sự quen thuộc cho bé.
  • Là bình sữa duy nhất hiện nay có thể xếp chồng khi bảo quản hoặc không sử dụng, rất gọn gàng.
  • Có thể thay đổi chức năng sử dụng một cách dễ dàng: Từ bình bú sữa, uống nước đến bình dự trữ đồ ăn…
  • Núm ty được thiết kế theo size, mỗi size phù hợp với trẻ ở những giai đoạn phát triển khác nhau…
cach-cho-be-bu-binh-hegen
Ưu điểm nổi bật của bình sữa Hegen

Cách cho bé bú bình Hegen đúng cách như thế nào?

Bình Hegen mới ra đời chưa lâu (từ năm 2015) nhưng đã tạo cơn sốt trên toàn cầu. Điều này cũng rất dễ hiểu. Bởi vì, mỗi bà mẹ đều muốn những sản phẩm tốt nhất cho bé con của mình. Tuy nhiên, vì là sản phẩm mới và có cấu tạo hoàn toàn khác với các bình sữa truyền thống, nên nhiều mẹ chưa thể cho con bú bình Hegen đúng cách

Vậy, cách cho bú bình Hegen dành cho bé như thế nào? Mẹ nên lưu ý cách thức sau đây:

Chọn đúng bình sữa và núm ty phù hợp với tuổi của bé

Đối với bình Hegen, sản xuất bình và núm ty phù hợp với từng độ tuổi là giải pháp tiên tiến giúp trẻ không bị sặc hoặc chảy sữa khi bú bình. Mẹ dựa vào tuổi của con để lựa chọn núm ti phù hợp.

  • Trẻ dưới 3 tháng tuổi: Mẹ chọn bình 150ml và chọn núm ti size S. Size núm ti này có đặc điểm tiết ra lượng sữa ở nhịp chậm, giúp bé phù hợp với trẻ mới bước đầu làm quen với việc bú sữa từ bên ngoài.
  • Trẻ từ 3 đến 6 tháng tuổi: Mẹ chọn bình 240ml, chọn núm size M. Size núm ti này giúp tiết ra một lượng sữa trung bình, phù hợp với trẻ đã quen với việc ngậm và bú sữa. Lúc này, phản ứng của trẻ sẽ nhanh hơn thời kỳ làm quen ban đầu.
  • Trẻ trên 6 tháng: Mẹ chọn bình 330ml, chọn núm size L. Size núm ti này chảy nhanh hơn, dành cho trẻ ở giai đoạn dễ “háu đói” là rất phù hợp.
cach-cho-be-dung-binh-hegen
Cách chọn bình sữa Hegen phù hợp với bé

Cách bú bình Hegen – Để trẻ ngậm đúng tư thế

Quan sát cách trẻ em ngậm ti mẹ sẽ thấy, khi ngậm đúng tư thế có nghĩa là khuôn miệng của bé mở rộng, ngậm cả phần bầu xung quanh núm ti. Nếu bé chỉ ngậm chỗ gần đầu ti sẽ không vừa miệng và khiến không khí bị lọt vào lúc ti. Bên cạnh đó, nếu khuôn miệng bé ôm không trọn, các cơ hàm của bé sẽ bị mỏi khi bú liên tục. 

Ngoài ra, vì đầu núm ti của bình Hegen thiết kế lệch, vì vậy mẹ phải để phần đầu ti hướng xuống dưới và nằm ngay trên đầu lưỡi của bé. Cách đặt này sẽ giúp lưỡi bé giữ chặt đầu ti, tạo nên cảm giác mút và ép sữa chảy xuống đều.

Cách cho bé bú bình Hegen dựa vào tư thế khi bú

Đối với mỗi giai đoạn, trẻ sẽ có những tư thế bú sữa khác nhau. Tuy nhiên, cách cho bé bú bình Hegen tư thế tốt nhất là để bé nằm ngửa và nâng cao phần đầu. Ở tư thế này, bé vừa có thể nuốt trọn thức ăn, vừa có thể hô hấp dễ dàng mà không lo sặc sữa. Bên cạnh chọn tư thế đúng, mẹ cần giữ chặt bình sữa tạo nên một góc 45 độ giữa bé và bình. 

cach-cho-be-bu-binh-hegen
Cách cho bé bú bình Hegen

Cách tiệt trùng bình sữa Hegen

Vệ sinh bình sữa đúng tiêu chuẩn cũng là cách dùng bình Hegen mẹ cần lưu ý. Ở phần thông tin mẹ đã biết, bình Hegen có thiết kế hình dáng vuông mềm, phần miệng rộng, bên trong nhẵn… Điều này giúp mẹ dễ dàng vệ sinh bình sữa hơn.

Trong lần sử dụng đầu tiên, bình sữa Hegen cần được tiệt trùng. Cách thức tiệt trùng bình sữa như sau: Mẹ rửa sạch với nước rửa bình sữa chuyên dụng. Sau đó, luộc sản phẩm trong nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra phơi khô hoặc lau khô trước khi sử dụng. Nếu mẹ có máy tiệt trùng thì có thể để vào máy tiệt trùng sau khi rửa mà không cần luộc qua nước sôi.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn mẹ cách cho bé bú bình Hegen đúng cách. Hiện nay, cơn sốt bình Hegen chưa giảm nhiệt. Nó cũng chính là cơ hội cho nguồn hàng giả, hàng nhái trà trộn. Để mua được hàng chính hãng, có hóa đơn, có bảo hành chất lượng, mẹ hãy đến một trong các cửa hàng của Kids Plaza trên toàn quốc. Nếu ở xa, mẹ có thể lựa chọn phương thức mua hàng online qua website của Kids Plaza, rất thuận tiện.

Bài viết liên quan

>>> Bình sữa Hegen bao lâu thay 1 lần? Lưu ý gì khi sử dụng 

>>> Top 5 bình sữa chống sặc cho bé an toàn nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự