Chuyên gia chỉ cách chọn size núm ti cho bé cực chuẩn

Đọc nhiều

Núm ty là một trong những vật dụng không thể thiểu ở trẻ sơ sinh. Chúng là một trong những đồ vật gắn liền với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mẹ chưa biết cách chọn size núm ti cho bé và thời điểm thích hợp để thay đổi size núm ty. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những thông tin hữu ích giúp mẹ chọn được size vừa vặn cho bé mẹ nhé!

Chọn size núm ti theo độ tuổi của bé

Trong quá trình sản xuất, các chuyên gia đã nghiên cứu bảng size núm ti theo độ tuổi của trẻ. Vậy nên, mẹ hãy tham khảo bảng size núm ti chi tiết dưới đây để đưa ra chọn lựa chính xác khi mua sắm.

Loại bình Size núm ty Tốc độ dòng chảy tia sữa  Tháng tuổi
Bình cổ hẹp S 100ml/10 phút 0 – 4 tháng tuổi
M 150ml/10 phút 4 – 6 tháng tuổi
Y 180ml/10 phút 6 – 9 tháng tuổi
L 200ml/10 phút Từ 9 tháng tuổi
Bình cổ rộng SS 50ml/10 phút Sơ sinh
S 100ml/10 phút 0 – 4 tháng tuổi
M 150ml/10 phút 4 – 6 tháng tuổi
L 200ml/10 phút Từ 9 tháng tuổi
LL 400ml/10 phút Từ 9 tháng tuổi
3L 500ml/10 phút Từ 15 tháng tuổi

Mẹ có thể tham khảo thêm bảng size núm ty cho bé của từng hãng để có thể lựa chọn chính xác nhất.

Xem: Bảng size núm ty pigeon theo độ tuổi
Xem: Bảng size núm ty Avent theo độ tuổi

Chọn size núm ty cho trẻ sơ sinh

Tùy thuộc vào bình cổ rộng hay hẹp mà mẹ có thể linh hoạt chọn lựa size S hoặc SS. Cả hai size hầu hết sẽ được thiết kế dòng chảy với 1 tia sữa, dòng chảy nhỏ, tốc độ sữa chậm giúp cho trẻ làm quen với việc ty bằng núm ty. Đồng thời, mẹ không cần phải lo lắng về tình trạng bé bị sặc sữa do sữa dòng sữa nhiều, mạnh.

Chọn size núm ty cho trẻ 2 – 4 tháng tuổi

Giai đoạn này, trẻ vẫn có xu hướng nằm bú, dễ gây ra tình trạng bị sặc nên mẹ vẫn có thể cho bé sử dụng size S để đảm bảo được tốc độ dòng chảy. Lúc này, trẻ đã thích thú hơn với việc bú bình nên mẹ có thể điều chỉnh tăng size khi thấy lực hút tăng.  

Mẹ nên size núm ti theo độ tuổi để tương thích với lực hút của trẻ

Chọn size núm ty cho trẻ sơ sinh 5 – 7 tháng tuổi

Thời điểm này, thích hợp để tăng size núm ty cho bé, bởi bé đã dùng nhiều lực hơn khi bú nhằm lấy được lượng sữa nhiều hơn. Mẹ có thể lựa chọn size M hoặc Y cho bé. Với size M vẫn sử dụng các lỗ cắt tròn để điều tiết dòng sữa. Tuy nhiên, size Y có thiết kế tối ưu hơn, tránh việc sữa bị đổ kể cả khi bình sữa đổ. Bởi size bé cần phải dùng lực hút để sữa tiết ra theo đúng yêu cầu.

Chọn size núm ty cho trẻ sơ sinh từ 9 tháng tuổi trở lên

Giai đoạn này, mẹ nên tăng size núm ty cho trẻ lên size L, LL. Thời gian này, bé đã kết hợp ăn dặm nên tốc độ uống sữa sẽ nhanh hơn. Do đó, mẹ cần đảm bảo size núm ty có dòng chảy nhanh, nhiều để không gây ra khó khăn khi trẻ ty sữa. Đồng thời, trẻ sẽ hoàn thành thời gian hút sữa nhanh chóng để thoải mái vui chơi.

>> Tham khảo thêm: Cách chọn núm ty bình sữa cho bé phù hợp nhất?

Một số lưu ý giúp mẹ chọn núm ty đạt chuẩn cho bé

Ngoài cách chọn size núm ti cho bé, mẹ cần nắm được một số lưu ý giúp chọn núm ty đạt chuẩn cho trẻ như:

  • Lựa chọn chất liệu phù hợp, an toàn: Mẹ nên ưu tiên chọn núm ty cao su cho trẻ sơ sinh để đảm bảo được độ mềm mại như ty mẹ. Với trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể lựa chọn núm ty từ silicon để đảm bảo được độ bền khi bé đã đến giai đoạn mọc răng.
  • Lựa chọn hình dáng: Nên lựa chọn hình dáng núm ty có thiết kế gần giống với ty mẹ để trẻ nhanh tiếp cận và làm quen. Nên chọn một số núm ty có thiết kế chữ Y, tự chiều chỉnh dòng chảy của sữa theo lực bú của bé.
  • Cần tăng size núm ty cho bé vào thời điểm thích hợp để giúp trẻ không cảm thấy khó chịu mỗi khi bú sữa.
  • Cần linh hoạt đổi núm ty khi núm cũ gặp phải tình trạng rách, thủng, hoặc biến đổi màu sắc gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa.
  • Có thể đổi núm ty khi bé phải sử dụng lực bú quá mạnh.

Khi nào nên tăng size núm ti cho bé

– Khi núm vú không còn phù hợp với độ tuổi của bé: Mỗi loại núm vú sẽ được thiết kế phù hợp cho mỗi độ tuổi khác nhau như: size s dành cho trẻ sơ sinh. size M cho bé 6 tháng, núm size L cho bé trên 1 tuổi. Hay cũng có những hãng chia theo núm ti 1 lỗ, núm ti 2 lỗ. núm 3 lỗ hoặc núm ty size Y cắt cho bé trên 1 tuổi. Vì vậy, mẹ nên chú ý đến tuổi của con khi mua núm vú nhé.Trung bình một núm vú thông thường chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 tháng, phụ thuộc vào tần suất sử dụng, chất lượng sản phẩm và việc giữ gìn vệ sinh, bảo quản của mẹ

Mẹ nên nắm được một số lưu ý trong cách chọn size núm ti cho bé 

– Ngoài ra khi bé cảm thấy khó chịu khi bú sữa hoặc bú chậm, sức hút mạnh hơn thì mẹ cũng nên tìm hiểu nguyên nhân xem có phải cho núm ty size nhỏ chảy chậm hơn khiến bé khó chịu hay không. Và mẹ có thể thay đổi núm ty size lớn hơn cho bé.

>> Xem thêm: Khi nào thì nên thay núm ty cho bé

Ngoài ra, mẹ nên chọn mua núm ty chính hãng cho bé sử dụng. Bởi một số núm ty giả/nhái, kém chất lượng tràn lan trên thị trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé khi sử dụng một thời gian dài. Bên cạnh đó, các núm ty giả, nhái có thiết kế không đạt chuẩn dễ gây ra tình trạng răng bị hô, không đồng đều khi phát triển.

Mẹ có thể chọn mua núm ty chất lượng tại các cơ sở của Kids Plaza. Các sản phẩm như bình sữa, núm ty tại đây đều đảm bảo chính hãng 100%, giúp mẹ có thể an tâm cho bé sử dụng mà không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. 

Qua đây, mẹ đã biết cách chọn size núm ti cho bé đơn giản, chính xác nhất. Mẹ nên áp dụng chọn size ngay từ khi trẻ chào đời để quá trình bú bình của trẻ trở nên dễ dàng hơn. Mẹ hãy “tỉnh táo” mua sắm tại các điểm bán để chọn lựa được núm ty chất lượng mẹ nhé!

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự