Những lưu ý khi sử dụng bình sữa và núm vú cho trẻ

Đọc nhiều

Bình sữa và núm vú cho bé được xem là hai vật dụng không thể thiếu đối với trẻ nhất là đối với những trẻ được nuôi bằng sữa công thức hoặc những trường hợp các mẹ quá bận rộn không có thời gian chăm con và phải sử dụng đến bình sữa cho bé. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bình sữa và núm ty cho bé thì các mẹ cần lưu ý những điều dưới đây.

 

be-bu-binh-sua

+ Nhiệt độ của sữa tốt nhất cho con bú là vào khoảng 37 độ C; sữa mẹ có thể để trong tủ lạnh khoảng 48 tiếng và để trong ngăn đá từ 3 đến 6 tháng, nhưng khi mẹ đã lấy sữa ra ngoài cho bớt lạnh, rã đông thì không nên cho lại sữa vào tủ lạnh nữa.

+ Kiểm tra lại nhiệt độ sữa của bé trước khi bạn cho bé uống bằng cách nhỏ vài giọt sữa lên cổ tay để kiểm tra. Không nên ngậm miệng vào vú bình của trẻ để tránh lây nhiễm bệnh từ người lớn sang trẻ.

+ Luôn giám sát khi bé bú bình. Không để bé bú bình khi ngủ và không được cho bé chơi với bình sữa hoặc các bộ phận của bình.

+ Không nên vặn nắp bình sữa quá chặt khi cho trẻ bú vì nếu mẹ vặn nắp núm vú quá chặt thì bé sẽ phải mút rất mạnh mới có thể lấy sữa ra được, như vậy sẽ rất tốn sức, bé bú được ít và bú chậm hơn bình thường. Vì thế trước khi cho con bú, bạn nên vặn nắp núm vú lỏng ra hoàn toàn và sau đó vặn ngược chiều lại vừa sít nhẹ là được.

+ Lưu trữ bình sữa trong tủ lạnh hoặc là dùng bình ủ ấm: Bình ủ ấm chỉ có tác dụng giữ ấm lâu chứ không hề có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng. Việc lưu trữ sữa trong tủ lạnh mới có thể giúp kìm hãm sự phát triển của vi trùng, nhưng bạn cũng không nên để lâu quá 2-3 giờ. Trước khi cho bú, bạn cần phải làm ấm lại bằng cách ngâm bình sữa vào trong nước ấm.

Trên đây là những lưu ý dành cho mẹ khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh và núm ty cho bé, hi vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc chăm sóc con yêu.

Bài viết liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự