Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa loại nào tốt hơn?

Đọc nhiều

Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa đang được các mẹ bỉm quan tâm cũng như là băn khoăn khi lựa chọn 1 trong 2 loại này. Vậy hàng nội địa và nhập khẩu của sữa Aptamil có những đặc điểm gì khác nhau. Dưới đây là bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này nhé.

Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa có gì khác nhau?

Nhìn chung sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa đều có chất lượng dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên hàng nội địa sữa Aptamil lại được các mẹ yêu thích hơn cả vì vậy mà loại này vô cùng khó khăn khi nhập về Việt Nam. 

Hãng Danone đã tiên phong đi đầu nhập khẩu sữa Aptamil về Việt Nam. Dưới đây là một số đặc điểm riêng của sữa Aptamil nhập khẩu chính hãng.

sua-aptamil-nhap-khau-va-noi-dia
Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa có điểm gì khác nhau
  • Sữa Aptamil nhập khẩu là dòng sản phẩm chuyên được sản xuất chỉ dành cho xuất khẩu đến những nước  tiêu thụ sữa Aptamil nhiều, đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng trẻ nhỏ tại các nước đó.
  • Sữa nội địa chỉ để sản xuất tiêu dùng nội địa ở nước đó. Chẳng hạn Aptamil nội địa Đức dành cho thị trường nội địa Đức, aptamil Newzealand dành riêng cho thị trường Newzealand. Vì vậy nếu các mẹ muốn dùng Aptamil hàng nội địa thì chỉ có thể mua hàng xách tay về Việt Nam.
  • Thành phần dinh dưỡng: cả Aptamil nhập khẩu và nội địa đều có thành phần dinh dưỡng giống nhau. Tuy nhiên Aptamil nhập khẩu sẽ được điều chỉnh thành phần dinh dưỡng một ít để phù hợp với đặc điểm cơ thể trẻ em nước đó.
  • Về bao bì: Thông tin trên hộp sữa Aptamil hàng nội địa thì nguyên tiếng nước đó còn Aptamil hàng nhập khẩu có thêm phần tem phụ đề tiếng Việt và tem nhập khẩu chính hãng, chống hàng giả dán trên hộp sữa. 

Cách nhận biết sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa của các nước

Aptamil của Anh hàng nội địa và nhập khẩu

* Hàng nội địa của Anh trên bao bì 100% chữ nguyên gốc bằng tiếng Anh, bao bì bên ngoài không có phủ bóng kính. 

* Hàng nhập khẩu: có tem phụ của nhà phân phối dán kèm đồng thời có cả tem “Nhập khẩu nguyên hộp” của Danone. Hơn nữa phía sau vỏ hộp có thông tin bằng tiếng Việt dán lên.

Aptamil của Đức hàng nội địa và nhập khẩu

* Hàng nội địa: 

– Trên bao bì của Aptamil nội địa Đức cho chữ Milupa nền đỏ chữ trắng in trên vỏ hộp, toàn bộ chữ trên vỏ hộp là tiếng Đức.

– Sữa Aptamil nội địa Đức có 6 loại là:

+ Cho trẻ sơ sinh thiếu tháng hoặc sinh non.

+ Số 1 từ 0-6 tháng.

+ Số 2 từ 6-10 tháng.

+ Số 3 từ 10-12 tháng.

+ Số 1+ từ 1-2 tuổi.

+ Số 2+ từ 2-3 tuổi.

* Hàng nhập khẩu 

– Sữa nhập khẩu Aptamil của Đức có chữ NUTRICIA màu xanh nước biển in trên vỏ hộp. Cùng với đó là tem phụ của nhà phân phối và công ty nhập khẩu, bên cạnh đó phía sau hộp có dán tem in tiếng Việt.

– Sữa nhập khẩu được chia làm 3 loại là : số 1 cho bé từ 0-6 tháng, số 2 cho bé 6-12 tháng, số 3 từ 1-3 tuổi.

sua-aptamil-nhap-khau-va-noi-dia
Sữa Aptamil Đức nhập khẩu và nội địa

Aptamil của Úc hàng nội địa và NewZealand hàng nhập khẩu

Aptamil của Úc hiện nay chỉ có hàng nội địa là độc quyền tại thị trường Úc và hiện chưa có hàng xuất khẩu. Bắt đầu từ năm 2020 tập đoàn Danone hợp tác với Việt Nam nhập khẩu sữa Aptamil NewZealand có công thức cũng như thành phần dinh dưỡng giống Aptamil nội địa Úc. 

* Aptamil nội đia Úc có vỏ hộp ghi 100% hoàn tiếng Anh.

* Sữa Aptamil nhập khẩu New Zealand ở vỏ hộp có chữ “Made in New Zealand” nằm góc phải trên cùng hộp, có tem phụ của nhà phân phối và công ty nhập khẩu. Ở phía sau hộp nhãn phụ dán bằng tiếng Việt.

Sữa Aptamil nhập khẩu có điểm gì khác so với sữa Aptamil nội địa

Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa đều có nguồn gốc xuất xứ giống nhau cũng như là công dụng của chúng là gần giống nhau như: tăng cường sức đề kháng, bổ sung canxi, các khoáng chất… Thế nhưng cả 2 loại chỉ khác nhau ở chỗ là dành cho đối tượng sử dụng.Hàng nhập khẩu thì có thêm tem phụ của đơn vị phân phối và nhập khẩu cũng như có tiếng Việt kèm theo. 

sua-aptamil-nhap-khau-va-noi-dia
Sữa Aptamil Úc nhập khẩu

Aptamil hàng nhập khẩu được nhiều các siêu thị mẹ và bé, công ty cung cấp sữa lớn được phép bán trên thị trường vì có tem nhập khẩu đầy đủ. Aptamil nội địa bán theo hình thức xách tay từ nước ngoài nên không đảm bảo và dễ bị hàng giả.

Sữa Aptamil nhập khẩu và nội địa đều có chất lượng bằng nhau. Nếu mẹ nào không giỏi tiếng Anh thì có thể mua hàng nhập khẩu vì có tiếng Việt đi kèm trên vỏ hộp. Tuy nhiên đối với hàng nội địa của các nước thì các mẹ hết sức lưu ý nên mua hàng chính hãng xách tay người thân, bạn bè tránh mua hàng trôi nổi, giá rẻ để mua phải hàng giả. Vậy nên các mẹ hãy xem loại sữa Aptamil nào phù hợp cũng như là tốt cho bé nhà mình nhé.

Bài viết liên quan

>>> Trẻ 2 tuổi uống sữa Aptamil số 2 của New Zealand có được không?

>>> Sữa Aptamil pha ở nhiệt độ bao nhiêu là tốt nhất? 

>>> Phân biệt sữa Aptamil thật và giả bằng cách nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự