Mua bình sữa bao nhiêu ml cho trẻ sơ sinh thì phù hợp?

Đọc nhiều

Vì tiết kiệm, nhiều mẹ mua bình sữa lớn dùng chung cho trẻ trong giai đoạn bú sữa (từ sơ sinh đến trên 01 tuổi). Điều này đúng hay sai? Nên mua bình sữa bao nhiêu ml cho trẻ sơ sinh? Vì sao phải lựa chọn dung tích bình sữa thích hợp? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này mẹ bỉm nhé!

Có những dung tích bình sữa cho trẻ nào? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bình sữa nổi tiếng được nhiều mẹ lựa chọn cho bé sử dụng như: Bình sữa Philips Avent, UBMOM, Hegen, PPSU, Comotomo, bình sữa Upis Premium Pes… Mỗi loại bình sữa sẽ có những ưu điểm vượt trội riêng và phù hợp với từng trẻ. 

Ở đây chúng tôi không phân chia loại bình sữa theo thương hiệu, mà tập trung phân chia theo thể tích. Các loại bình sữa trên thị trường hiện có thể tích từ 50 đến 280ml (tùy loại).

Bình sữa hegen sản xuất với 4 dung tích khác nhau

Mỗi loại bình sữa được khuyến cáo sử dụng cho các bé có độ tuổi khác nhau từ sơ sinh đến trên 1 tuổi. Ngoài kích thước bình sữa, một số loại bình như Hegen còn sản xuất các núm ti chảy chậm đến nhanh phù hợp với trẻ ở từng giai đoạn bú sữa. Điều này giúp con trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất, hợp với lứa tuổi của mình.

Nên mua bình sữa bao nhiêu ml cho trẻ sơ sinh?

Như đã nói, với mỗi thể tích bình sữa khác nhau sẽ phù hợp với độ tuổi và từng giai đoạn phát triển của trẻ. Vậy, trẻ sơ sinh nên dùng bình sữa bao nhiêu ml?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, tùy tháng tuổi của trẻ mà mẹ có thể sử dụng bình sữa có thể tích như sau:

  • Trẻ từ 0 đến 01 tháng tuổi: Dùng bình có thể tích 50ml – 60ml.
  • Trẻ từ 01 đến 03 tháng tuổi: Dùng bình có thể tích 120ml – 160ml.
  • Trẻ từ 03 đến 04 tháng tuổi: Dùng bình có thể tích 200ml – 240ml.
  • Trẻ trên 04 tháng tuổi: Dùng bình có thể tích 250ml – 280ml.

Còn đối với riêng trẻ sơ sinh từ vài ngày tới dưới 1 tháng tuổi mẹ có thể mua cho bé bình sữa có dung tích 60ml. Bởi lúc này nhu cầu ăn của trẻ còn ít chỉ tầm 20ml lúc mới sinh và khoảng 60ml khi trẻ được gần 1 tháng chính vì vậy mẹ cũng không cần thiết phải mua bình sữa với dung tích khá to cho bé. Hoặc để tiết kiệm không phải mua nhiều bình thì mẹ có thể mua cho bé bình 150ml vì khoảng từ tháng thứ 2 trở đi bé đã lớn và nhu cầu ăn nhiều hơn. Vì vậy để tránh lãng phí thì bình 150ml cũng khá là phù hợp.

Với bé sơ sinh mẹ nên chọn bình sữa có dung tích từ 60-150ml 

Tuy nhiên mẹ cũng không nên mua bình quá to như 240ml nhé. Vì lượng sữa lúc này bé bú ít nếu bình quá to sẽ khiến lượng khí nhiều hơn không tốt cho bé khi bú bình. Ngoài việc chọn dung tích bình phù hợp thì việc chọn size núm ty cho bé mẹ cũng nên qua tâm nhé. Xem thêm: Thời điểm nào mẹ cần thay size núm ty bình sữa Avent cho bé

Vì sao nên chọn đúng ml bình sữa cho trẻ?

Có những loại bình sữa trẻ chỉ sử dụng bú trong khoảng 2 đến 4 tuần đầu (như loại 50 – 60ml). Tuy nhiên, vì sao chúng ta vẫn cần mua đúng bình sữa phù hợp?

Bởi vì: Mỗi kích thước bình sẽ chứa được lượng sữa đủ dùng cho trẻ, Khi pha sữa vào bình, lượng không gian thừa ít sẽ không gây xảy ra tình trạng trẻ nốt không khí dư trong bình dẫn đến đầy hơi, chướng bụng. 

Nên chọn đúng kích thước bình cho trẻ 

Do đó, mẹ đừng tiếc tiền trong việc lựa chọn bình sữa phù cho con. Sau khi con đổi bình, mẹ có thể sử dụng bình cũ để cho con uống nước, không lo lãng phí.

Trên đây là giải đáp: Mua bình sữa bao nhiêu ml cho trẻ sơ sinh? Sau khi nhận được câu trả lời, hẳn người mẹ nào cũng sẽ thay đổi loại bình phù hợp nhất với trẻ. Hiện nay trên thị trường có vô số loại bình sữa với giá thành khác nhau. Tùy vào kinh tế gia đình, mẹ có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Đừng quên ghé Kids Plaza – Siêu thị mẹ và bé để tham khảo giá và lựa chọn bình sữa chính hãng, an toàn mẹ nhé!.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự