Giải đáp có nên pha kẽm với sữa hay không?

Đọc nhiều

Việc pha chung kẽm với sữa khá là tiện dụng để giúp trẻ uống kẽm tốt hơn. Thế nhưng có nên pha kẽm với sữa không, việc pha kẽm với sữa có thật sự tốt hay hiệu quả không vẫn là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp ba mẹ Giải đáp có nên pha kẽm với sữa hay không?

Có nên pha kẽm với sữa không?

Việc có nên pha kẽm với sữa không thì theo các chuyên gia dinh dưỡng là Không. Trả lời cho câu hỏi này, thì các chuyên gia đã đưa ra các bằng chứng về việc khi pha chung kẽm với sữa sẽ bị kết tủa. Điều này sẽ khiến cho hàm lượng dinh dưỡng bị suy giảm và con yêu sẽ không thể hấp thụ được trọn vẹn dinh dưỡng đến từ cả kẽm và sữa.

Có nên pha chung kẽm với sữa hay không? 

Công dụng chính của kẽm với trẻ em 

– Tham gia quá trình tổng hợp protein giúp hỗ trợ cho trẻ phát triển chiều cao, cân nặng và cơ bắp

– Giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé từ đó giúp cho bé tránh được các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể

– Bổ sung kẽm sẽ giúp cho các bé ăn ngon miệng hơn

– Hỗ trợ làm lành vết thương một cách nhanh hơn

Hướng dẫn bổ sung kẽm cho trẻ một cách hiệu quả

Kẽm là một khoáng chất có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của con yêu. Do đó, các chuyên gia đã luôn khuyến khích việc bổ sung kẽm đều đặn cho trẻ mỗi ngày với hàm lượng tối ưu.

Hướng dẫn bổ sung kẽm cho trẻ một cách hiệu quả

Liều lượng bổ sung kẽm cho trẻ

– Với trẻ từ 7 đến 12 tháng tuổi: 3mg kẽm trên ngày

– Với trẻ từ 1 đến 3 tuổi: 3mg kẽm trên ngày

– Với trẻ từ 4 đến 8 tuổi: 5mg kẽm trên ngày

– Với trẻ từ 9 đến 13 tuổi: 8mg kẽm trên ngày

– Với trẻ từ 14 đến 18 tuổi: 11mg kẽm trên ngày (nam), 8mg kẽm trên ngày (nữ)

Thời điểm bổ sung kẽm cho trẻ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì ba mẹ nên bổ sung kẽm cho trẻ từ 1 đến 2 giờ trước khi ăn và tốt nhất nên bổ sung kẽm cho trẻ vào buổi sáng. Lưu ý ba mẹ không nên bổ sung kẽm cho bé khi đang đói bụng.

Chú ý khi bổ sung kẽm cho trẻ

– Sau khi uống kẽm không nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm như bánh mì, ngũ cốc, thịt gia cầm hoặc sữa. Hãy cho trẻ bổ sung các loại thực phẩm trên sau 2 tiếng khi trẻ đã uống kẽm.

– Ba mẹ không nên lạm dụng việc bổ sung kẽm cho trẻ cũng như hãy quan tâm đến thời điểm thích hợp để bổ sung kẽm cho con yêu một cách hiệu quả và an toàn.

– Khi bổ sung kẽm cho trẻ có thế gây ra một số tác dụng phụ như là: ớn lạnh, ho, sốt, ợ nóng, buồn nôn, đau học, suy nhược cơ thể và mệt mỏi,… Do đó, khi xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào kể trên, ba mẹ hãy đưa con đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã giúp ba mẹ Giải đáp có nên pha kẽm với sữa hay không. Qua đó ba mẹ hãy tham khảo để có thể giúp con yêu bổ sung kẽm một cách an toàn nhất. Mẹ có thể lựa chọn các loại kẽm như kẽm biolizin giúp cơ thể dễ hấp thụ tối đa và đạt hiệu quả tốt nhất.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự