Giải đáp các loại kẽm đã mở nắp để được bao lâu

Đọc nhiều

Hạn sử dụng in trên bao bì của tất cả các sản phẩm áp dụng khi chưa mở nắp. Đối với các sản phẩm kẽm cũng tương tự. Kẽm Nutrivitality mở nắp để được bao lâu? Một quy tắc tiêu dùng thông minh là lưu ý hạn dùng vừa đảm bảo sức khỏe vừa tránh lãng phí. Cùng tìm hiểu các loại kẽm đã mở nắp để được bao lâu trong bài viết này.

Nhu cầu kẽm ở trẻ

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của trẻ nhỏ

Kẽm – Một vi chất giữ vai trò quan trọng trong miễn dịch và tăng trưởng ở trẻ nhỏ. Cụ thể: Kẽm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong miễn dịch. Chúng giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể phát triển tốt hơn và duy trì hoạt động hiệu quả. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, trẻ dễ dàng mắc các bệnh do nhiễm khuẩn, làm giảm tăng trưởng và làm tăng nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ.

Trong vấn đề tăng trưởng, kẽm tham gia vào quá trình hoạt động của 300 enzym. Kẽm – một chất xúc tác quan trọng, không thể thiếu của ARB – polymerase, tham gia vào quá trình tổng hợp protein & nhân đôi ADN. Kẽm làm tăng khả năng phân chia tế bào, đồng thời thúc đẩy quá trình tăng trưởng. Khi cơ thể thiếu kẽm, dẫn đến việc phân chia tế bào khó xảy ra, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng (cân nặng + chiều cao) của trẻ.

Đối với cơ thể, kẽm đóng vai trò quan trọng, việc bổ sung lượng kẽm thiếu hụt cho bé là điều cần thiết. Các kết quả nghiên cứu cho thấy: bổ sung kẽm cho trẻ sơ sinh nhẹ cân giúp bé tăng trưởng tốt (cả chiều cao + cân nặng) trong 6 tháng đầu đời. Bổ sung kẽm đầy đủ, giúp giảm tiêu chảy (18%); giảm viêm phổi (41%) và giảm tỷ lệ tử vong (trên 50%).

Kẽm Nutrivitality mở nắp để được bao lâu?

Kẽm Nutrivitality mở nắp để được bao lâu?

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm bổ sung kẽm cho trẻ từ sơ sinh, trong đó có Kẽm Nutrivitality. Kẽm Nutrivitality là sản phẩm cung cấp kẽm Zinc – kẽm hữu cơ và nhiều vi chất quan trọng dành cho trẻ nhỏ từ 0 đến 10 tuổi có nguồn gốc xuất xứ từ Anh quốc. Sản phẩm điều chế dạng lỏng, thiết kế nhỏ giọt rất tiện lợi trong sử dụng và bảo quản.

Hạn sử dụng khi chưa mở nắp của kẽm Nutrivitality được nhà sản xuất in rõ trên bao bì sản phẩm do đó mẹ dễ dàng nắm bắt. Tuy vậy, sau khi mở nắp, hạn sử dụng của kẽm Nutrivitality sẽ thay đổi. Vậy, Nutrivitality – Kẽm Zinc mở nắp dùng được bao lâu? Mỗi một loại kẽm sẽ có chỉ định dùng sau khi mở nắp khác nhau. Theo khuyến cáo, kẽm Nutrivitality sau khi mở nắp nên sử dụng hết trong vòng 120 ngày. 

Sau khi mở nắp – dùng hết kẽm Nutrivitality trong 120 ngày

Trên đây là giải đáp cho mẹ về vấn đề kẽm Nutrivitality mở nắp để được bao lâu? Mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra một dòng kẽm đơn hoặc kết hợp với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau nên hạn sử dụng không đồng nhất giữa các sản phẩm cung cấp kẽm. Khi lựa chọn sản phẩm kẽm cho trẻ mẹ tìm hiểu thêm vấn đề này để cho trẻ sử dụng đúng cách, an toàn và tiết kiệm.

Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự