Một năm nên bổ sung kẽm mấy lần cho trẻ nhỏ

Đọc nhiều

Kẽm có vai trọng rất quan trọng cho sự phát triển của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Do đó việc bổ sung kẽm cho trẻ nhỏ là rất cần thiết, tuy nhiên thì một năm nên bổ sung kẽm mấy lần cho trẻ nhỏ thì không phải ba mẹ nào cũng biết. Vì thế bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi trên.

Lợi ích quan trọng của kẽm đối với trẻ nhỏ

Kẽm là một vi chất đặc biệt cần thiết đối với sự phát triển chiều cao, cơ bắp, miễn dịch và thần kinh của trẻ. Một số tác dụng chính của kẽm có thể kể đến:

– Giúp cho trẻ nhỏ ăn ngon miệng hơn thông qua việc duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác cũng như khứu giác của trẻ.

– Giúp tăng cường khả năng hấp thu và tổng hợp đạm.

– Giúp hỗ trợ và duy trì hệ thống miễn dịch, cũng như là biệt hóa tế bào miễn dịch lympho B và lympho T để tạo nên hệ phòng thủ vững chắc chống lại các tác nhân gây bệnh.

– Giúp vận chuyển canxi – chất giúp ổn định thần kinh và não, hơn nữa còn hỗ trợ phát triển xương.

Tác dụng quan trọng của kẽm đối với trẻ nhỏ

1 năm bổ sung kẽm mấy lần?

– Thời gian 1 năm bổ sung kẽm mấy lần thì cũng tùy thuộc vào trường hợp cụ thể cũng như sức khỏe của từng trẻ khác nhau. Theo khuyến cáo thì thông thường 1 năm có thể bổ sung kẽm cho trẻ từ 2 đến 3 đợt và mỗi đợt sẽ bổ sung từ 2 đến 3 tháng. 

– Ngoài ra khi thấy trẻ có biểu hiện thiếu kẽm ba mẹ nên đưa con đến cơ sở y tế hoặc trung tâm dinh dưỡng để được thăm khám, đánh giá tình hình để bác sĩ có thể quyết định liều lượng cũng như thời gian bổ sung kẽm cho con yêu.

1 năm nên bổ sung kẽm cho trẻ mấy lần?

– Với trong trường hợp bé bị tiêu chảy, thì việc bổ sung kẽm đúng liều lượng trong quá trình điều trị cũng rất quan trọng. Theo đó với trẻ dưới 6 tháng tuổi bị tiêu chảy được khuyến cáo nên bổ sung 10mg kẽm mỗi ngày, với trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi được khuyến cáo nên bổ sung 20mg kẽm mỗi ngày và thời gian bổ sung kẽm cho trẻ sẽ là 14 ngày liên tiếp.

>> Xem thêm: 

Những lưu ý khi bổ sung kẽm cho con yêu

– Không nên bổ sung kẽm cho trẻ trong một thời gian dài, vì việc thừa kẽm cũng ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch

– Ba mẹ nên bổ sung kẽm cho trẻ sau khi ăn khoảng 30 phút.

– Để tăng khả năng hấp thu, ba mẹ nên bổ sung kẽm cho trẻ kết hợp với vitamin A, B6, C và photpho.

– Không nên cho trẻ uống viên kẽm, sắt và canxi cùng một lúc. Thay vào đó thì nên dùng cách nhau ít nhất là 2 giờ.

– Để tối ưu hóa được khả năng hấp thu kẽm của trẻ, trong thực đơn ba mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C và giảm các thực phẩm giàu chất xơ, đồng hoặc sắt.

Như vậy bài viết trên chúng tôi giải đáp cho ba mẹ về câu hỏi Một năm nên bổ sung kẽm mấy lần cho trẻ nhỏ? Qua đó hy vọng ba mẹ hãy tham khảo để có thể bổ sung kẽm cho con yêu một cách an toàn và giúp cho con khỏe mạnh cũng như phát triển tốt nhất.

Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự