Giải đáp uống kẽm và vitamin D3 cùng lúc được không

Đọc nhiều

Uống kẽm và vitamin D3 cùng lúc được không? Nên uống vào lúc nào? Đây là một trong những thắc mắc thường gặp khi bạn muốn bổ sung vitamin D3 cùng kẽm trong một lần. Để biết câu trả lời, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chuẩn qua bài viết sau đây.

Uống kẽm và vitamin D3 cùng lúc được không?

Uống kẽm và vitamin D3 cùng lúc được không?

Cả kẽm và Vitamin D3 đều rất cần cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, hai thành phần này rất quan trọng góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển thể chất của trẻ nhỏ. Uống kẽm & vitamin D3 cùng lúc được không? Câu trả lời là: Có thể uống kẽmvitamin D3 cùng lúc. 

Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hai thành phần kẽm và vitamin D không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào khi được kết hợp với nhau. Không những không gây ra tác dụng phụ, khi uống kết hợp kẽm cùng vitamin D3 còn giúp ăn ngon miệng hấp thu dưỡng chất tốt hơn và tăng đề kháng. 

Lưu ý: Tuy kẽm có thể kết hợp cùng lúc với vitamin D3, nhưng không thể kết hợp với các thành phần khác gồm: sắt, canxi magie. Bởi vì, khi kẽm kết hợp với một trong 3 thành phần trên cơ thể sẽ xảy ra tình trạng cạnh tranh trong hấp thu. Để tránh nguy cơ này, hãy uống mỗi loại cách nhau 2 tiếng.

Nên uống kẽm và vitamin D3 vào lúc nào?

Về nghi vấn nên uống kẽm và vitamin D3 vào lúc nào, chúng ta có thể lý giải các vấn đề như:

Độ tuổi uống kẽm và vitamin D3

Sản phẩm bổ sung vitamin D3 của thương hiệu BioAmicus (Canada)

Theo nghiên cứu, trẻ từ 0 tháng tuổi có thể bổ sung thêm kẽm và vitamin D3. Liều lượng như sau:

Liều dùng kẽm Liều dùng vitamin D3
Tuổi Số lượng Tuổi Số lượng
0 – 6 tháng tuổi 2mg/ngày 0 – 6 tháng tuổi 400-1000 IU/ngày
2 – 12 tháng tuổi 3mg/ngày 6 – 12 tháng tuổi 400-1500 IU/ngày
1-3 tuổi 3 mg/ngày 1 – 3 tuổi 600- 2500 IU/ngày
4 – 8 tuổi 5mg/ngày 4 – 8 tuổi 600- 3000 IU/ngày
9 – 13 tuổi 8mg/ngày Trẻ >  8 tuổi 600- 4000 IU/ngày
Nam từ 14 tuổi  11mg/ngày 19 – 70 tuổi 1500-2000 IU/ngày
Nữ 14 – 18 tuổi 9mg/ngày > 70 tuổi 1500-2000 IU/ngày
Nữ từ 18 tuổi  8mg/ngày
Thai phụ và mẹ bỉm 12 – 13 mg/ngày

Thời gian uống kẽm và vitamin D3 tốt nhất

Theo nghiên cứu, thời gian uống bổ sung kẽm và vitamin D3 tốt nhất trong ngày là vào buổi sáng, trước 11 giờ. Bởi vì, lúc này cơ thể trần đầy năng lượng hoạt động, có khả năng hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

Nên bổ sung kẽm sau bữa ăn tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu tốt hơn. Bởi vì, nếu uống kẽm khi bụng rỗng có thể khiến người uống bị rối loạn tiêu hóa vô cùng khó chịu.

Có thể bổ sung vitamin D3, trước hoặc sau bữa ăn đều được. Tuy nhiên, loại vitamin này có khả năng tan nhanh hơn trong dầu và tăng khả năng hấp thu, do đó mẹ nên cung cấp cho gia đình thể bữa ăn chứa nhiều chất béo trong thời gian bổ sung vitamin D3.

Bài viết vừa giải đáp uống kẽm và vitamin D3 cùng lúc được không? Nên uống vào lúc nào? Có thể thấy, cả hai thành phần dưỡng chất kẽm và vitamin D3 đều vô cùng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như chăm lo sức khỏe cho con người ở nhiều độ tuổi. Vì vậy, nếu gia đình mình có nhu cầu, đừng quên liên hệ cửa hàng online bán lẻ của Kidsplaza để mua được các sản phẩm kẽm, sản phẩm bổ sung vitamin D3 như Vitamin D3+K2 MK7 Sunday Natural, vitamin D3+K2 MK7 Sanct Bernhard Drops nhập khẩu chính hãng.

Tin liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự