Tại sao phải bổ sung DHA cho bé? Trẻ thiếu DHA sẽ như thế nào?

Đọc nhiều

Dha là chất không thể thiếu trong não bộ của con người và là chất mà cơ thể không thể tự sản sinh ra được mà cần được bổ sung kịp thời ngay từ những giai đoạn đầu đời từ bên ngoài. Vậy ba mẹ hãy cùng tìm hiểu tại sao phải bổ sung DHA cho bé để thấy được tầm quan trọng của DHA trong bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải bổ sung DHA cho bé?

tai-sao-phai-bo-sung-dha-cho-be-1.jpg
Tại sao phải bổ sung DHA cho bé?

Chắc hẳn các bậc phụ huynh có con nhỏ đều ít nhiều biết đến DHA là chất dinh dưỡng quan trọng, vậy tại sao phải bổ sung DHA cho bé? Ba mẹ cần bổ sung DHA cho bé bởi những lý do sau đây:

  • DHA là thành phần trong não bộ, tác động trực tiếp đến độ thông minh, khả năng đọc, ghi nhớ và các hành vi của trẻ nhỏ sau 
  • DHA còn là chất chiếm tỷ lệ khá cao trong võng mạc mắt, giúp mắt bé khỏe mạnh và tinh anh hơn.
  • Bên cạnh đó, DHA còn là góp phần quan trọng đảm bảo cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp tim mạch hoạt động tốt, giảm cholesterol toàn phần, triglyceride máu, phòng ngừa xơ vữa động mạch và chống đột quỵ.
  • Cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho trẻ sơ, đặc biệt là trẻ sinh non, giảm tỷ lệ suy nhược cơ thể, tăng khả năng miễn dịch và ngăn ngừa hình thành các phản ứng dị ứng ở trẻ.

Bên cạnh đó, nếu trẻ không được bổ sung đầy đủ DHA, thiếu hụt DHA hằng ngày thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển thể chất cho trẻ nhỏ như:

  • Thiếu DHA có thể gây rối loạn đến sự phát triển của não bộ của trẻ, ảnh hưởng đến quá trình tư duy và học tập và ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bé sau này,..
  • Bên cạnh đó, thiếu DHA cũng chính là nguyên nhân gây ra các vấn đề về mắt ở trẻ nhỏ.
  • Thiếu hụt DHA còn làm tăng nguy cơ mắc phải một số bệnh lý liên quan đến tim mạch, và các bệnh về hệ miễn dịch như táo bón, đau bụng, hay ốm vặt,…

Tham khảo:

Nên bổ sung DHA cho trẻ nhỏ từ đâu an toàn?

tai-sao-phai-bo-sung-dha-cho-be-2.jpg
Nên bổ sung DHA cho trẻ nhỏ từ đâu an toàn?

Cơ thể của trẻ nhỏ khá nhạy cảm, vì vậy khi lựa chọn nguồn bổ sung DHA ba mẹ cần đảm bảo phù hợp và an toàn, ba mẹ có thể tham khảo một nguồn nguồn sau đây:

  • Bổ sung DHA cho bé từ sữa mẹ: Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất tốt, có chưa rất nhiều các dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ trong đó có DHA, đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi mẹ hoàn toàn có thể bổ sung DHA cho con từ nguồn nay.
  • Bổ sung DHA từ thực phẩm ăn hằng ngày: Khi bé đã đủ khả năng để bổ sung chất dinh dưỡng qua thực phẩm ăn uống hằng ngày, thì mẹ có thể bổ sung DHA cho bé từ các thực phẩm giàu DHA như: thị cá, tôm, cua, lòng đỏ trứng, súp lơ, cải xoăn, bắp cải,..
  • Bổ sung từ các sản phẩm bổ sung DHA dạng uống: Ngoài ra mẹ cũng có thể bổ sung DHA cho con từ những phẩm bổ sung DHA dạng uống như: DHA Nature’s way, Vita DHA Baby Drops, DHA Healthy care,…

Mong rằng qua bài viết trên đã giúp ba mẹ biết tại sao phải bổ sung DHA cho bé, DHA là chất rất quan trọng, quyết định trực tiếp chỉ số thông minh và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, vì vậy ba mẹ hãy chú ý bổ sung đầy đủ DHA cho con nhé!

Bài viết liên quan:

>>>Review canxi Bestical 120ml chi tiết đầy đủ nhất

>>>Bestical canxi sinh học xua tan nỗi ám ảnh con chậm lớn

>>>{Giải đáp} Bổ sung DHA cho bé đến khi nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự