Có nên áp dụng phương pháp sàng lọc trứng sinh con trai

Đọc nhiều

Sàng lọc trứng sinh con trai là phương pháp hiện đại được áp dụng trong y khoa với mục đích giúp các cặp vợ chồng được sinh con theo ý muốn. Đặc biệt là với những gia đình có áp lực về vấn đề nối dõi hay có nhu cầu sinh con trai. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Chi phí thực hiện sàng lọc trứng có đắt không?

1. Sàng lọc trứng để sinh con trai là gì?

Nếu lên mạng tìm kiếm về phương pháp này thì có thể sẽ khiến nhiều mẹ hoang mang vì thông tin không quá nhiều. Sàng lọc trứng hay còn gọi là phương pháp soi trứng, siêu âm trứng. Phương pháp này sử dụng các thiết bị y khoa để theo dõi dự phát triển của nang noãn, qua hình ảnh nhận được, bác sĩ sẽ biết được tình trạng buồng trứng bao gồm số lượng, kích thước và quá trình phát triển. Từ thông tin nhận được, bác sĩ sẽ tính được khoảng thời gian dự kiến người phụ nữ sẽ rụng trứng và chỉ định thời gian quan hệ để tăng khả năng sinh con trai.

sang-loc-trung-de-sinh-con-trai
Sàng lọc trứng để sinh con trai là gì

2. Có nên áp dụng phương pháp sàng lọc trứng để sinh con trai không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia sản khoa, tỉ lệ chính xác của phương pháp này đạt khoảng 80% và được áp dụng khá phổ biến với các gia đình muốn tự quyết định giới tính em bé. Khi thực hiện soi trứng, bác sĩ cũng sẽ sớm phát hiện các vấn đề bất thường ở cổ tử cung, buồng trứng, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp. Đặc biệt với những người mắc chứng hiếm muộn thì phát hiện sớm là điều cần thiết.

Ngoài tỉ lệ chính xác cao, phương pháp này có cách thực hiện rất đơn giản, chi phí thực hiện thấp nên được nhiều gia đình lựa chọn. 

3. Sàng lọc trứng sinh con trai thực hiện như thế nào? Chi phí có đắt không?

Khi đến khám để yêu cầu làm dịch vụ soi trứng, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện 1 trong 2 phương pháp siêu âm: siêu âm trên bụng hoặc siêu âm đầu dò âm đạo.

– Siêu âm trên bụng: phương pháp này rất phổ biến trong khám bệnh và cách thực hiện tương tự phương pháp siêu âm ổ bụng. Bác sĩ sẽ sử dụng đầu máy dò siêu âm di chuyển quanh vùng bụng để quan sát các cơ quan, bộ phận thuộc hệ sinh sản. Tuy nhiên với những người có thành bụng dày thì thường khó áp dụng vì không thể nhìn rõ được các cơ quan bên trong.

– Siêu âm đầu dò âm đạo: thay vì sử dụng máy dò siêu âm phía trên bụng, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò và đi vào vùng âm đạo để quan sát được tử cung và buồng trứng. So với siêu âm trên bụng thì siêu âm đầu dò âm đạo có độ chính xác cao hơn và đang ngày càng được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế.

Khi đi vào âm đạo, đầu dò có chức năng ghi lại hình ảnh của các nang trứng, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để xác định thời gian rụng trứng. Với chu kỳ kinh nguyệt của người bình thường sẽ khoảng 28 ngày và có sự thay đổi kích thước nang trứng theo từng thời điểm:

– Đầu chu kỳ: nang trứng lúc này rất nhỏ, chỉ khoảng 4 – 5mm và có thể quan sát rất rõ

– Ngày thứ 7 hoặc thứ 8 của chu kỳ: kích thước nang trứng khoảng 10 – 12mm và mỗi ngày sẽ tăng lên khoảng 1 – 2mm

– Khoảng ngày 14 của chu kỳ hay còn gọi là giữa chu kỳ kinh nguyệt, lúc này nang trứng sẽ đạt kích thước khoảng 17 – 18mm, đủ trưởng thành để xảy ra sự rụng trứng hay y khoa gọi đó là sự phóng noãn.

Sang-loc-trung-sinh-con-trai-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao
Sàng lọc trứng sinh con trai được thực hiện như thế nào?

Thời điểm thực hiện sàng lọc trứng sinh con trai thích hợp nhất

Với những người có chu kỳ kinh nguyệt bình thường 28 ngày thì việc soi trứng nên thực hiện vào ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt và cứ 2 ngày cần tiến hành soi trứng 1 lần cho đến khi nang trứng đạt kích thước trung bình 15mm. Tiếp tục soi trứng mỗi ngày 1 lần cho đến khi quá trình rụng trứng bắt đầu.

Còn đối với những người hiếm muộn, khó mang thai thì nên đi soi trứng từ ngày thứ 2 của chu kỳ và đếm số lượng noãn thứ cấp nhằm xác định tình trạng bệnh, từ đó bác sĩ cũng sẽ có hướng điều trị phù hợp.

Chi phí sàng lọc trứng sinh con trai bao nhiêu tiền?

Hiện nay chi phí cho mỗi lần sàng lọc trứng sinh con trai thường dao động khoảng 100.000đ – 200.000đ. Mức chi phí này được xem là khá phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên với mỗi chu kỳ rụng trứng, phụ nữ cần tiến hành soi trứng ít nhất 3 lần mới gặp được thời gian rụng trứng. Nếu thực hiện liên tiếp trong nhiều tháng thì chi phí cũng không còn là ít nữa. 

Việc sàng lọc trứng để sinh con trai đóng góp 80% sự chính xác, 20% còn lại sẽ dựa vào chế độ dinh dưỡng của 2 vợ chồng, môi trường âm đạo của người vợ. Nhiễm sắc thể Y – nhân tố quyết định việc em bé là trai hay gái thường sống được lâu hơn trong môi trường kiềm vậy nên người vợ cần chú ý khi chăm sóc vùng kín. Tránh dùng các loại dung dịch vệ sinh có hàm lượng acid cao. Ngoài ra tư thế quan hệ vợ chồng cũng là một yếu tố có thể giúp vợ chồng sớm sinh được quý tử như mong muốn.

Bài viết liên quan

>>> 15 dấu hiệu khi mang thai con trai chuẩn không cần chỉnh

>>> Những dấu hiệu có thai chính xác nhất bạn nên biết

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự