Cách lựa chọn núm ty bình sữa cho bé sao cho phù hợp nhất?

Đọc nhiều

Do bình sữa và núm vú thường được bán theo bộ, nên bạn sẽ thường dùng núm vú đi cùng với bình và ngược lại. Tuy nhiên, khi bạn muốn đổi hoặc thay núm ty/ bình sữa, bạn sẽ cần những thông tin chi tiết sau đây.

Chất liệu

Để đảm bảo an toàn và thích hợp với lực bú của bé thì các mẹ nên chọn những loại núm silicon. Silicone là hợp chất của cao su, nó gần giống cao su thiên nhiên về độ đàn hồi nhưng trong hơn, bền nhiệt hơn và bền lâu hơn. Núm vú cao su tự nhiên mềm hơn nhưng có màu đục, và do không bền nhiệt nên khi bị đun sôi thì hay bị co dãn và có tuổi thọ thấp (nên thay núm vú cao su tự nhiên sau mỗi 1 tháng). Núm vú cao su tự nhiên cũng dễ bị thôi nhiễm (hấp thụ) chất bên ngoài (như sữa, nước trái cây) nên dễ bị “dơ” hơn.
Tuy giá thành có cao hơn nhưng bù lại núm này rất bền, không có mùi hôi và không độc hại cho cơ thể. Núm này rất thích hợp khi bé bắt đầu mọc răng.

Hình dáng

Bạn sẽ không biết con mình thích hợp với loại nào, vì thế bạn nên chọn mỗi loại một cái để biết bé thích hợp với loại hình thù nào. Đừng nghĩ việc này phí phạm vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng bú nhiều hay bú ít của bé.

Nếu thấy núm có dấu hiệu chảy nhiều giọt liên tiếp trong một giây khi bạn dốc ngược xuống nên thay núm khác để tránh làm trẻ bị sặc. Ngược lại nếu cũng với cách này, núm không chảy, bạn hãy dùng kim sạch đục lỗ vì núm đã bị lỗi.

=>> Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của núm ty bình sữa Dr Brown

Cỡ núm vú và tốc độ xuống sữa

Núm vú có nhiều cỡ và tốc độ xuống sữa khác nhau để phù hợp với từng độ tuổi của bé nhưng thường lại có hình dáng bên ngoài giống nhau. Do đó, bạn phải hết sức chú ý đến thông tin ghi bên ngoài để mua cho đúng theo như hình minh hoạ bên dưới. Hoặc khi thấy bé phải hút sữa mạnh hơn để bú thêm được sữa, bạn nên thay núm vú cỡ lớn hơn.

Đa số các núm vú chỉ có 1 lỗ xuống sữa, núm vú cỡ càng lớn thì đường kính lỗ càng to. Một vài loại núm có thiết kế tiên tiến hơn như NATUR biomimic, sử dụng nhiều lỗ nhỏ để xuống sữa. Với đặc tính này thì sữa sẽ không chảy khi bé không bú, vừa an toàn cho bé vừa làm cho việc bú bình dễ dàng như bú mẹ.

Van khí

Bình sữa với núm vú không có van khí không cho phép không khí vào bình nên gây ra hiện tượng chân không làm bé khó hoặc không bú được sữa. Muốn bú tiếp, bé phải nhả núm ra rồi ngậm lại, gây khó khăn hoặc làm dừng hẳn việc bú sữa. Núm vú có van khí một chiều cho phép không khí dễ dàng vào bình; vừa giúp bé bú thoải mái vừa không sợ chảy sữa ra ngoài. Núm vú có van khí, khi sử dụng, sẽ quan sát được các bong bóng khí xuất hiện từ nắp vặn bình sữa.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích các mẹ trong việc lựa chọn núm ty bình sữa cho bé một cách hiệu quả nhất.

Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự