Chuyên gia dinh dưỡng nói gì về giai đoạn ăn dặm của bé

Đọc nhiều

Những bữa ăn dặm đầu tiên vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Bởi đây là giai đoạn trẻ bắt đầu tập làm quen với các loại thực phẩm ngoài nguồn dinh dưỡng sữa mẹ. Vậy nên chọn loại bột ăn dặm nào cho trẻ? Cho trẻ ăn khi nào? Bao nhiêu là đủ? Luôn là vấn đề khiến các bậc cha mẹ đau đầu.

Dưới đây là lời chia sẻ từ phía chuyên gia dinh dưỡng trẻ em hàng đầu về thời gian và định lượng bột ăn dặm cho bé phù hợp mà mẹ nên tham khảo

  1. Nên cho trẻ tập ăn dặm từ khi nào?

Bé ăn dặm

Theo lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng, cha mẹ nên cho trẻ tập ăn dặm từ tháng thứ 6 trở đi. Khởi đầu mẹ nên cho trẻ ăn các loại bột ngọt, loãng khoảng 1 -2 thìa sau đó tăng dầu theo nhu cầu ăn uống của trẻ.

Tuy nhiên có 1 số đứa trẻ có nhu cầu ăn dặm từ rất sớm khi hệ tiêu hóa của chúng đã hoàn thiện hơn so với những đứa trẻ khác. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của trẻ chính là cân nặng, tại thời điểm này, mỗi tuần trẻ sẽ tăng khoảng 150g-200g. Kèm theo đó là những biểu hiện “háu ăn”, đòi ăn hoặc ăn rất nhiều … thì mẹ nên cho bé bắt đầu tập ăn dặm.

  1. Bé ăn bột ăn dặm bao nhiêu là đủ?

bé tập ăn dặm

Trẻ 4 – 6M : Thời kỳ bắt đầu tập ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn 1 ngày 1 bữa với lượng nhỏ, loãng để xem phản ứng của trẻ sau đó mới tăng dần lượng và độ đặc của bột lên. Phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ.

Từ 6 – 9M : Giai đoạn này, mẹ tăng dần số bữa trên ngày, bột pha với tỷ lệ đặc hơn, lượng thực phẩm cho trẻ với khoảng 2 bữa 1 ngày và khoảng ⅔ bát bột với các loại thực phẩm an toàn cho trẻ. Sau đó mẹ có thể tăng dần về liều lượng cho phù hợp với cơ thể của trẻ.

Từ 9 -12M : Giai đoạn này mẹ đã có thể chuyển từ bột sang cháo đặc hoặc cơm nát trong mỗi bữa ăn của trẻ rồi. Mỗi ngày từ 2 – 3 bữa phù hợp theo nhu cầu và lượng ăn của trẻ để bổ sung các chất dinh dưỡng có trong bữa ăn.

>>>Tham khảo các loại bột ăn dặm

Mỗi đứa trẻ lại có nhu cầu ăn uống cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng khác nhau nên chủ yếu mẹ phải “thăm dò” cơ thể và nhu cầu của trẻ để có những bữa ăn phù hợp nhất.

>>> Tham khảo: Tất tần tật cách pha bột ăn dặm HiPP cho bé bắt đầu ăn dặm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự