Gợi ý các mẹ cách pha sữa đúng nhiệt độ cho bé

Đọc nhiều

Việc dùng nước sôi để pha sữa công thức cho bé của nhiều bà mẹ liệu có phải là thói quen tốt và khoa học. Ở bài viết này, Kids Plaza sẽ hướng dẫn các mẹ cách pha sữa đúng nhiệt độ cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu.

Theo một số chuyên gia tư vấn dinh dưỡng thì việc pha sữa công thức cho bé ở nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng của sữa. Bởi lẽ thành phần dinh dưỡng chủ yếu của sữa công thức là tinh bột, mỡ, protein, đường nho… nên khi tiếp xúc ở nhiệt độ cao sẽ rất dễ bị phân giải.

Chính vì vậy khi pha sữa công thức cho bé các mẹ nên lựa chọn nhiệt độ sữa công thức thường là 40 – 50 độ C. Với nhiệt độ này, sữa đủ độ nóng để tan đồng thời thì các chất dinh dưỡng trong sữa được đảm bảo và với nhiệt độ này thì bé hoàn toàn có thể.

cach-pha-sua-dung-nhiet-do

=>> Xem thêm: [Review] 5 thương hiệu bình sữa cho bé được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý, không phải tất cả các loại sữa công thức đều nên pha ở nhiệt độ 40 – 50 độ C. Với một số dòng sữa có đánh số như sữa Meiji hay sữa Morigana của Nhật Bản thì các mẹ cần chú ý về nhiệt độ nước pha sữa dựa theo chữ số ghi trên vỏ hộp. Cụ thể như sau:
+ Với sữa số 0 (dành cho trẻ từ 0 – 1 tuổi), các mẹ nên pha sữa với nước ở nhiệt độ 70 độ C.
+ Với sữa số 9 (dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi), các mẹ nên pha sữa với nước ở nhiệt độ 40 – 50 độ C.

pha-sua-bot-cho-be

Lưu ý:

+ Ngoài việc chú ý đến cách pha sữa đúng nhiệt độ thì khi pha sữa cho bé các mẹ nên sử dụng nước lọc đã đun sôi thay vì sử dụng nước khoáng để pha sữa. Bởi lẽ khi sử dụng nước khoáng sẽ làm biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa công thức làm giảm lượng chất dinh dưỡng cần thiết dành cho bé.

+ Một lưu ý cũng vô cùng quan trọng để pha sữa cho bé đó chính là các mẹ nên lựa chọn chất liệu bình sữa cho bé an toàn, không chất độc hại.

Tham khảo kinh nghiệm chọn sữa bột cho con tại: Twitter, Google Plus và Instapaper.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự