Tại sao nên cho bé ngừng bú bình?

Đọc nhiều

Nếu như vài tháng trước, các mẹ đã chuyển cho bé từ bú mẹ sang bú bình. Và có thể nói sự thay đổi đó không hề dễ dàng, những bây giờ khi trẻ đã biết đi và quen với việc bú bình sữa trẻ em thì thật không dễ để bé ngừng bú bình sữa. Đó cũng chính là điều tự nhiên khi trẻ sơ sinh vẫn ngậm bình và không muốn chuyển sang cốc.

Dưới đây là những lý do tại sao nên ngừng cho bé bú bình sữa cũng như các lời khuyên cần thiết để các mẹ thuận tiện hơn trong việc chăm sóc bé yêu.

Tại sao nên cho bé ngừng bú bình?

cho trẻ ngừng bú bình

1, Việc sử dụng bình sữa cho bé kéo dài có thể dẫn đến sâu răng

Thường đối với những trẻ biết đi có xu hướng nhấm nháp bình sữa suốt cả ngày lẫn đêm. Và việc nhấm nháp sữa liên tục này của bé đặc biệt là trong khi ngủ sẽ dẫn đến tình trạng sâu răng.

2, Ảnh hưởng đến sự phát triển của răng miệng

Việc mút sữa liên tục và kéo dài núm ty bình sữa có thể tác động đến sự phát triển của răng và cơ mặt trong tương lai.

3, Sử dụng quá mức dẫn đến béo phì ở trẻ

Hầu hết đối với trẻ biết đi cần khoảng 2 cốc sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cho bú bình dẫn đến lượng sữa uống quá nhiều, nhiều hơn so với từ một cốc. Chính vì thế trẻ mới biết đi của bạn có nhiều khả năng tăng cân và trở nên béo phì ở trẻ.

4, Trẻ mới biết đi cần nhiều thức ăn đặc hơn

Khi trẻ mới biết đi, nhu cầu dinh dưỡng tăng lên và không thể đáp ứng chỉ với lượng sữa. Thực phẩm rắn và bán rắn như ngũ cốc và rau củ xay nhuyễn rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Khi nào nên ngừng cho bé bú bình?

Bạn có thể bắt đầu cai sữa cho bé từ 12-14 tháng tuổi. Vào khoảng cuối năm đầu tiên, bạn có thể thử ngừng bú bình cho trẻ mới biết đi và kiểm tra xem chúng có thích ứng và thoải mái uống sữa từ cốc nhỏ không.

Dưới đây là 5 cách để ngừng bú bình cho bé, mọi người đọc để nắm được thông tin chi tiết:

1, Nên nắm bắt được thời gian khi nào con bạn sẵn sàng chuyển sang cốc

Bé nhà bạn sẽ phát triển những kĩ năng vận động và có thể uống cốc khi được khoảng 1 tuổi. Và chúng cũng có thể tự nhiên tò mò hơn với những điều mới mẻ.

2, Thực hiện chuyển đổi dần dần

Ngừng cho trẻ bú bình là thách thức cho trẻ biết đi của bạn. Các mẹ nên thực hiện thay đổi này dần dần để bé có thể thích ứng. Ban đầu các mẹ có thể thay thế một buổi cho bé bú bình bằng cách cho bé dùng cố và giảm dần các buổi cho bé bú bình.

3, Giảm số lần cho ăn

Các mẹ có thể tập cho trẻ ngừng bú bình bằng cách bổ sung thức ăn đặc cho bé để giữ cho bé no lâu hơn, do đó cắt giảm được việc sử dụng bình sữa cho bé.

4, Sử dụng cốc Sippy

Cốc Sippy là lựa chọn thay thế tuyệt vời dành cho bình sữa trẻ em: chống tràn và dễ làm quen. Ngoài ra, bé có thể cầm tay cầm cốc bằng cả hai tay.

5, Pha loãng sữa trong bình

Các mẹ có thể pha loãng sữa dần dần khi cho trẻ bú bình và cho chúng uống sữa nguyên chất trong cốc. Dần dần, bé sẽ nhận ra rằng sữa trong cốc ngon hơn trong bình sữa.

Trên đây là những cách tập cho bé ngừng bú bình cũng như những lý do tại sao nên cho trẻ ngừng bú bình. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc chăm sóc con yêu của mình.

=>> Liên quan: [Mẹ có biết] Nên cho bé tập bú bình khi nào thì hợp lý?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự