Lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt? Nhựa, thủy tinh hay silicone…

Đọc nhiều

Đối với những ai lần đầu làm mẹ chắc hẳn sẽ gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh từ độ ổn định hóa học, kháng thủy phân, khả năng chống oxy hóa,…Tuy nhiên với nhiều loại chất liệu bình sữa hiện nay như PC, PPSU, PP, PES…với những đặc điểm riêng sẽ khiến các mẹ phân vân khi lựa chọn.  Vì vậy sau đây là những thông tin ưu, nhược điểm của những chất liệu bình sữa để các mẹ có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.

Về các loại bình sữa cho trẻ trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại chính đó là: nhựa, thủy tinh và chất liệu silicone.

Bình sữa nhựa

Bình sữa nhựa cho bé cũng có nhiều chất liệu khác nhau như PC, PP, PES, PPSU, v.v.

Nhựa PC

+ Thành phần chính: Polycacbonat

+ Ưu điểm: Nhẹ, giá thành thấp, kiểu dáng đẹp

+ Nhược điểm: Chất liệu PC khi khử trùng ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra chất Bisphenol A (BPA). Thời gian sử dụng càng lâu sẽ dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa cơ thể cũng như gây ra tình trạng dậy thì sớm ảnh hưởng đến sự phát triển và khả năng miễn dịch của trẻ.

Nhựa PP

+ Thành phần chính: Polypropylen

+ Ưu điểm: Chất liệu an toàn được công nhận trên toàn thế giới cũng nhưu được sử dụng rộng rãi để làm hộp đựng thực phẩm, không chứa BPA, dễ làm sạch, khả năng chịu nhiệt lên tới 120 độ C.

+ Nhược điểm: Tuổi thọ ngắn, không thể chịu được nhiệt độ cao trong một thời gian dài.

Nhựa PES

+ Thành phần chính: Polyethersulfone

+ Ưu điểm: Chất liệu an toàn không chứa BPA, khả năng chịu nhiệt tới 180 độ C, chống ăn mòn, trong suốt hơn so với nhựa PP.

+ Nhược điểm: Vệ sinh bình sữa khó khăn hơn với cặn sữa.

Nhựa PPSU

+ Thành phần chính: Polyphenylsulfone

+ Ưu điểm: Không chứa BPA; mang tính ưu việt 3 chiều của chất liệu Silicone và không độc hại của thủy tinh và độ nhẹ. Khả năng chịu nhiệt lên tới 200 độ C và có thể được đun sôi nhiều lần ở nhiệt độ cao cũng như khử trùng bằng hơi nước vô cùng an toàn.

+ Nhược điểm: Giá cả đắt hơn so với những loại chất liệu khác.

=>> Ngoài chất liệu PC thì dựa theo đặc điểm về khả năng chịu nhiệt, khả năng chống ăn mòn, tuổi thọ…thì nhựa PPSU > PES > PP. Chất liệu PPSU được xem là an toàn và hiệu quả nhất nhưng kèm theo đó giá thành tương đối cao.

Bình sữa thủy tinh

+ Ưu điểm: Bình sữa thủy tinh được đánh giá cao về độ an toàn, khả năng chịu nhiệt cao, khi khử trùng ở nhiệt độ cao sẽ không giải phóng ra các chất độc hại, tính thẩm mỹ cao.

+ Nhược điểm: Nặng, dễ vỡ có thể gây nguy hiểm khi trẻ sử dụng mà không có bố mẹ hướng dẫn.

Bình sữa Silicone

+ Ưu điểm: Bình sữa Silicone cho trẻ không màu, không mùi, siêu mềm, có thể làm sạch mà không cần đến cọ chai, núm ty bình sữa mềm mại. Thời gian sử dụng lâu dài.

+ Nhược điểm: Giá thành cao.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc lựa chọn chất liệu bình sữa cho bé cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự