Tác dụng phụ của thuốc Biogaia là gì? Những lưu ý khi uống thuốc

Đọc nhiều

Biogaia có tác dụng phụ không? Tác dụng phụ của thuốc Biogaia là gì? Phải lưu ý những gì khi cho trẻ uống thuốc? Khi sản phẩm men ngoại nhập BIogaia được các mẹ săn đón, sử dụng cho bé yêu trong nhà thì những nghi vấn trên xuất hiện ngày càng nhiều? Các mẹ có cùng thắc mắc có thể tìm đáp án trong bài viết này của chúng tôi.

Tìm hiểu về men Biogaia

Biogaia là một sản phẩm men vi sinh ngoại nhập. Tại Việt Nam, hiện có ba nguồn hàng chính là Biogaia nhập từ Thụy Điển và Biogaia nhập từ Pháp. Trong đó:

  • Biogaia Thụy điển được sản xuất 2 loại chính: Loại dành cho trẻ từ 0 tháng tuổi (Biogaia chai thủy tinh dạng lỏng) và Biogaia dành cho trẻ từ 2 tuổi (Biogaia viên nén dạng vỉ).
  • Biogaia Pháp chỉ có loại tuýp nhựa dành cho bé từ 0 tháng tuổi.

Các sản phẩm Biogaia chính hãng đang có mặt tại Việt Nam đều có thành phần chính gồm: Lactobacillus reuteri DSM 17938, tinh dầu cọ, tinh dầu hướng dương. Trong đó, quan trọng nhất là thành phần Lactobacillus reuteri DSM 17938 được đưa vào cấp chúng, phân lập từ sữa mẹ. 

Ngoài 3 thành phần trên, Biogaia không cho thêm bất cứ chất phụ gia hoặc chất bảo quản nào. Chính vì thế, mẹ yên tâm hơn khi cho bé yêu của mình sử dụng.

Biogaia dạng giọt có tốt không?

Tác dụng phụ của thuốc Biogaia

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào có thể chỉ ra rằng thuốc gây ra tác dụng phụ cho đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, bố mẹ nên tìm hiểu thành phần của thuốc, trước khi sử dụng. 

Hiện nay chưa tìm thấy tác dụng phụ của Biogaia. Tuy nhiên, nếu con dị ứng với tinh dầu hướng dương hay tinh dầu cọ (có trong thành phần thuốc Biogaia) thì bố mẹ chọn sản phẩm khác, phù hợp thể trạng con em mình.

Biogaia có tác dụng phụ hay không?

Những điều cần lưu ý khi uống thuốc Biogaia

Tuy chưa có nghiên cứu nào về tác dụng phụ của Biogaia. Tuy nhiên, để thuốc phát huy công dụng tốt nhất, ba mẹ nên lưu ý những điều sau:

  • Nên mua sản phẩm nơi uy tín, có thể check kiểm tra nguồn gốc.
  • Dựa vào tuổi của trẻ để mua Biogaia phù hợp.
  • Nên dùng mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 5 giọt (đối với Biogaia dạng giọt) hoặc mỗi lần một viên (đối với Biogaia viên nén).
  • Nếu hòa thuốc với thức ăn hoặc nước, sữa thì nên hòa lúc nhiệt độ nhỏ hơn 40 độ C.
  • Nên dùng hết trong vòng 3 tháng sau khi sản phẩm được mở nắp.
  • Tránh ánh nắng rọi trực tiếp.

Những câu hỏi: Biogaia có tác dụng phụ không? Tác dụng phụ của thuốc Biogaia là gì?…đã được chúng tôi trả lời trong bài viết. Bố mẹ nên lưu tâm, sử dụng và bảo quản đúng cách để thuốc mang lại công dụng tốt nhất giúp bé con phát triển toàn diện. Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên lựa chọn Kids Plaza – cửa hàng chuyên bán đồ cho mẹ và bé để mua được sản phẩm thuốc Biogaia chính hãng, hóa đơn đầy đủ, rõ ràng.

Xem thêm

>>> Cách dùng Biogaia cho bà bầu? Công dụng của sản phẩm 

>>> Cách cho trẻ uống biogaia dạng giọt và dạng tuýp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự