Những câu hỏi thường gặp phải khi sử dụng bình sữa Dr Brown

Đọc nhiều

Bình sữa Dr Brown của Mỹ là một trong những thương hiệu bình sữa chống sặc an toàn cho bé được các chuyên khoa nhi hàng đầu châu Âu và châu Mỹ khuyên dùng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều câu hỏi thắc mắc của các mẹ trong quá trình sử dụng bình sữa Dr Brown. Vì vậy dưới đây là những thắc mắc cũng như câu trả lời giúp các mẹ nắm bắt thông tin chi tiết về bình sữa Dr Brown.

1, Khi nào nên chuyển sang các cấp độ núm ty tiếp theo của Dr Brown?

Các núm ty của bình sữa Dr Brown được thiết kế với những tốc độ dòng chảy khác nhau để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Dưới đây là những hướng dẫn lựa chọn núm ty bình sữa Dr Brown sao cho phù hợp:

+ Cấp 1: dành cho bé từ sơ sinh – 3 tháng

+ Cấp 2: dành cho bé từ 3 – 6 tháng

+ Cấp 3: dành cho bé từ 6 tháng trở lên

+ Cấp 4: Dành cho những bé ăn uống tích cực hơn

+ Y-Cut: Dòng chảy nhanh hơn

Thêm vào đó, Dr Brown còn cung cấp một số núm vú Preemie cho trẻ sinh non và chủ yếu được sử dụng bởi các chuyên gia y tế.

Điều quan trọng là các mẹ cần phải theo dõi thói quen ăn uống của con bạn và điều chỉnh lựa chọn núm vú bình sữa để phù hợp với phong cách cho bé ăn, bất kể tuổi tác.

2, Có thể sử dụng núm ty của bình sữa Dr Brown trên các nhãn hiệu bình sữa khác không?

Núm ty bình sữa Dr Brown có chất lượng cao tuy nhiên thì chúng được thiết kế riêng đối với bình Dr Brown và không nên sử dụng trên các nhãn hiệu bình sữa khác. Nếu núm ty Dr Brown sử dụng trên bình sữa không có lỗ thông hơi sẽ làm cho bình sữa đó hoạt động không hiệu quả.

3, Có thể sử dụng bình sữa để làm nóng trong lò vi sóng hay không?

Các mẹ không nên sử dụng lò vi sóng để làm nóng bình sữa vì lò vi sóng
có thể tạo ra các điểm nóng (túi chất lỏng quá nóng) trong sữa hoặc sữa công thức gây nguy hiểm cho bé. Để làm ấm bình sữa một cách đồng đều, các mẹ nên làm ấm bình sữa trong nước ấm hoặc sử dụng máy làm hâm sữa của Dr Brown.

4, Có thể khử trùng bình sữa Dr Brown hay không?

Các mẹ hoàn toàn có thể khử trùng bình sữa Dr Brown bằng nhiều cách khác nhau như sau:
• Đun sôi các bộ phận bình sữa Dr Brown trong nước khoảng 3-5 phút. Các mẹ nên dùng nước đun sôi, sau đó tắt lửa và để các bộ phận của chai trong nước trong 3-5 phút.
• Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa bằng hơi nước điện.
• Sử dụng túi tiệt trùng hơi nước bằng lò vi sóng, nhanh chóng khử trùng bình sữa và các bộ phận – cũng như núm vú giả. Mỗi túi tiệt trùng hơi nước có thể được sử dụng lên đến 20 lần.

5, Làm thế nào để sử dụng bàn chải của Dr Brown vệ sinh bình sữa?

Bàn chải bình sữa Dr Brown có một số tính năng lý tưởng để làm sạch bình sữa. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách sử dụng bàn chải khi vệ sinh bình sữa:

1. Tháo rời phụ kiện bình sữa và ngâm tất cả các bộ phận trong nước nóng có dung dịch nước rửa bình sữa.

2. Đưa bàn chải vào trong bình sữa, xoay bàn chải và di chuyển nó vào và ra khỏi bình sữa, sự kết hợp giữa lông và bọt xà phòng sẽ làm sạch bình sữa của bạn một cách triệt để.

3. Sử dụng bàn chải làm sạch dây nhỏ để làm sạch các kẽ hở nhỏ trong phần chèn và bình chứa.

4. Sử dụng đế của bàn chải để chà nhẹ vào bên trong núm vú silicon.

(Xem thêm các câu chuyện cũng như kinh nghiệm sử dụng bình sữa Dr Brown trên thế giới TẠI ĐÂY)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự