Mẹ sẽ không mắc sai lầm với sơ đồ tư thế cho con bú sau đây

Đọc nhiều

Mặc dù cho con bú là một trong những hành vi tự nhiên nhất nhưng việc làm này cũng cần  đòi hỏi phải thực hành để bé có thể ty mẹ một cách an toàn và đúng cách nhất. Bước đầu tiên trong thực hành đó là tìm tư thế phù hợp nhất cho việc bú mẹ của trẻ. Dưới đây là một số tư thế đúng cách được thử nghiệm khi cho con bú:

Tư thế cho con bú theo kiểu ngả là

“Mẹ tự nhiên ngồi xuống và đặt chân xuống đất. Nếu vị trí của chân quá thấp, hãy đặt một chiếc ghế đẩu thấp trên bàn chân để tránh mỏi chân tay. Tốt nhất là lưng của mẹ nằm ngửa trên ghế hoặc có một số đồ vật có thể hỗ trợ”.

 

 

Lúc này đứa trẻ sẽ được giữ trong vòng tay của mẹ, mẹ nên giữ cơ thể và đầu của trẻ với một cẳng tay và bàn tay, cơ thể của người mẹ và ngực của em bé bụng chặt chẽ với nhau. Sử dụng hỗ trợ tay trái khi cho ăn bên phải, hỗ trợ tay phải khi cho bên trái hoặc hỗ trợ tay phải khi cho bên phải và hỗ trợ tay trái khi cho bên trái. Bàn tay đặt dưới vú có hình chữ U, không cúi xuống, không chạm vào mà hãy để trẻ sát vào bầu vú của mẹ.

Tư thế “ôm ấp” cho bé ăn 

“Tư thế cho ăn ôm ấp là tư thế cho ăn trong đó em bé được đặt ở bên cạnh cơ thể của mẹ. Giữ trẻ ở một bên của cơ thể, uốn cong khuỷu tay, duỗi lòng bàn tay, giữ đầu trẻ, để trẻ đối mặt với vú và để trẻ nằm dựa vào cẳng tay của bạn. Để thoải mái, các mẹ có thể đặt một chiếc đệm trên chân của bạn”.

 

 

Cho ăn theo kiểu ôm ấp là tư thế cho ăn trong đó em bé được đặt ở bên cạnh cơ thể của người mẹ.

Tư thế nằm nghiêng khi cho bé bú

“Mẹ nằm nghiêng, giữ đầu và cổ của em bé bằng một tay , để trẻ đối diện với ngực của bạn, sử dụng một tay để bế trẻ, và tay kia để đưa núm vú vào miệng trẻ. Với kiểu cho con bú này mẹ sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau khi sinh đặc biệt là đối với những mẹ sinh mổ”.

 

Trên đây là 3 tư thế cho con bú đúng cách, các mẹ hãy tham khảo và thực hành đối với bé yêu của mình nhé!

(Nguồn: PCbaby)

=>> Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp phải khi sử dụng bình sữa Dr Brown

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự