Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút sữa Medela Freestyle bị lỗi

Đọc nhiều

Có thể nói Medela luôn là dòng máy hút sữa top 1 trên thị trường với độ bền và thuận tiện khi sử dụng. Thế nhưng trong quá trình dùng không tránh khỏi máy hút sữa Medela Freestyle bị lỗi. Lúc này mẹ có thể tự khắc phục để tiết kiệm chi phí và kịp và tiếp tục hút sữa cho con bú kịp thời. 

Nguyên nhân máy hút sữa Medela Freestyle bị lỗi

Một số nguyên nhân khiến máy hút sữa Medela Freestyle lỗi có thể kể đến như:

  • Có thể do các bộ phận của máy chưa được lắp khít với nhau hoàn toàn. Bởi nếu chưa khít thì lực hút của máy yếu đi là điều hiển nhiên. 
  • Có thể do bị hở van nên máy hút sữa Medela Freestyle hút yếu
  • Do máy lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ và miếng van hay miếng cao su của máy bị sứt hay rách
  • Một trong những nguyên nhân khiến máy hút sữa Medela Freestyle bị yếu là do pin yếu, hãy kiểm tra xem máy có sắp hết pin hay không
  • Hoặc màng van máy hút sữa gặp vấn đề như rách, hỏng, mòn trong quá trình tháo lắp, vệ sinh phụ kiện máy hút sữa…
may-hut-sua-medela-freestyle-bi-loi
Máy hút sữa Medela Freestyle bị lỗi do pin yếu

Cách khắc phục máy hút sữa Medela Freestyle khi bị lỗi

Máy hút sữa Medela Freestyle bị yếu hơi

Lúc này mẹ hãy kiểm tra lại bộ phận van trắng ở đầu bình hút xem sao. Nếu như van bị rách hoặc hỏng van thậm chỉ 1 vết rách rất nhỏ trong lúc sử dụng thì cũng có thể làm giảm lực hút đáng kể. Cho nên với van trắng mẹ nên làm vệ sinh nhẹ nhàng, tránh luộc bằng nước sôi nhiều lần.

may-hut-sua-medela-freestyle-bi-loi-1
Hãy kiêm tra van được lắp đúng hay chưa

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên kiểm tra xem pin còn hay hết, nếu pin yếu thì Adapter cũng có thể bị yếu dẫn đến máy hút sữa Medela hút yếu

Máy Medela Freestyle lực hút 2 bên không đều bên mạnh, bên yếu

Trường hợp này hay xảy ra với máy Medela đôi. Khi gặp lỗi nãy mẹ hãy kiểm tra van trắng có bị rách thủng ở đâu không, đã được lắp đúng khớp hay chưa. Nếu van bị hỏng hay rách hãy thay mới chúng.

Máy hút sữa Medela Freestyle kêu to

Khi máy kêu to và ổn khiến cho các mẹ rất khó chịu nhất là những lúc bé ngủ hoặc làm ảnh hưởng tới nhiều người khi hút sữa tại văn phòng nơi làm việc. Mẹ hãy kiểm tra xem máy có bị hỏng ở đâu không và các phụ kiện đã lắp đúng chưa.

Máy hút Medela Freestyle không chạy, không hút

Khi máy hút sữa Medela hút yếu, không hút hay không chạy. Thì mẹ cần kiểm tra xem đã cắm điện vào ổ điện hay chưa. Đồng thời, nên kiểm tra các bộ phận được lắp đúng chưa, dây dẫn khí và van có bị lỏng hay không. 

Nếu như mẹ đã kiểm tra ổ điện vẫn cắm bình thường. Và không có vấn đề gì hết thì máy có thể bị hỏng động cơ. Lúc này mẹ cần mang máy tới trung tâm bảo hành để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ.

Trong quá trình sử dụng, để tránh gặp phải tình trạng máy hút sữa Medela Freestyle bị lỗi, các mẹ phải biết cách làm vệ sinh và dùng đúng cách và đặc biệt nên mua các loại máy hút sữa Medela chính hãng tại những địa chỉ uy tín như KidsPlaza để đảm bảo an toàn và độ bền máy.

Xem thêm:

>>>>Máy hút sữa 1 bên có ưu nhược điểm gì?

>>>>Máy hút sữa bằng tay loại nào tốt? Cách sử dụng như thế nào?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự