Chỉ với 4 dấu hiệu sau mẹ sẽ biết được bé đã được cung ứng đầy đủ lượng sữa hay chưa?

Đọc nhiều

Nuôi con bằng sữa mẹ là một sự lựa chọn tốt cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ thường lo lắng vấn đề khi cho con bú bởi họ sợ rằng sữa của họ sẽ không đủ, không đáp ứng đầy đủ lượng sữa cho bé. Trên thực tế, nếu các mẹ muốn đánh giá xem bé của bạn có đủ lượng sữa cần thiết cho cơ thể hay không thì chỉ cần quan sát 4 đặc điểm dưới đây.

Thứ nhất là nhìn vào nhịp điệu của việc cho ăn

Nếu sữa của mẹ đủ, cho dù bé bú vú mẹ cũng có thể cảm nhận được nhịp điệu rất rõ ràng. Còn nếu sữa mẹ không đủ, hành động của trẻ sẽ không đều khi bú mẹ.

Thứ hai là xem xét số lần đi vệ sinh mỗi ngày

Ban đầu, nhu động ruột của bé khác với người lớn và đòi hỏi một quá trình chuyển tiếp dài hạn. Lúc đầu, phân của chúng có màu xanh, sau đó vì sữa mẹ, phân dần chuyển sang màu vàng. Đối với một em bé mới sinh, nếu bạn kéo 2 đến 4 lần một ngày thì đó là một hiện tượng rất bình thường. Sau khi bé đạt hai tháng, tuổi của nhu động ruột sẽ giảm dần, thường là một hoặc hai lần một ngày cho đến khi chuyển sang trạng thái một lần một ngày.

Thứ ba chú ý cân nặng của bé có tăng đều đặn không

Sau khi em bé được sinh ra, sẽ có sự dao động về trọng lượng cơ thể trong một khoảng thời gian. Mặc dù mức tăng cân giữa cá nhân và cá nhân không giống nhau, nhưng nếu tần số tăng trưởng được cân bằng, điều đó có nghĩa là em bé không có vấn đề gì.

Thứ tư là nhìn vào cảm xúc của em bé

Trẻ có được bổ sung đầy đủ sữa hay không sẽ thể hiện ngay trên gương mặt của bé. Nếu sau khi bú sữa xong, đứa trẻ vẫn khóc, thích mút ngón tay và thậm chí lao vào vòng tay của người mẹ, điều đó có nghĩa là chúng vẫn chưa được bổ sung đầy đủ.

=>> Xem tiếp: Viện Nhi khoa Hoa Kỳ lý giải tại sao lại nên ngừng cho bé bú bình?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự