3 yếu tố quyết định sự phát triển chiều cao của trẻ

Đọc nhiều

So với mùa đông tiết trời lạnh giá thì thời tiết mùa xuân ấm áp sẽ thích hợp để đưa trẻ ra ngoài tắm nắng và tập thể dục. Nhiều người còn xem mùa xuân là thời kỳ giúp bé có thể tăng chiều cao cũng như nhiều cha mẹ tin rằng miễn là họ đưa con tắm ánh nắng mặt trời vào mùa xuân sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao. Nhưng trên thực tế, sự phát triển chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bổ sung canxi rất quan trọng đối với việc tăng trưởng chiều cao của trẻ

Hầu hết tất cả các bậc cha mẹ đều biết tầm quan trọng của việc bổ sung canxi. Canxi là nguyên liệu thiết yếu cho sự phát triển xương của trẻ. Nếu các mẹ không bổ sung đầy đủ canxi dẫn tới không thể đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của trẻ. Việc bổ sung vitamin D để giúp tổng hợp canxi của cơ thể là yếu tố quan trọng nhất ở trẻ dưới 2 tuổi. Do đó, tại thời điểm này, ngoài việc đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, bạn có thể bổ sung một số vitamin D hoặc canxi với việc đưa bé ra ngoài tắm nắng.

Ngủ đủ giấc cũng quan trọng như bổ sung canxi

Khi trẻ ngủ vào ban đêm, chúng sẽ tiết ra 70% -80% hormone tăng trưởng và những hormone tăng trưởng này cũng là yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, không chỉ ngủ đủ giấc là điều kiện tiên quyết để trẻ tiết ra hormone tăng trưởng mà còn cần thiết để cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Do đó, đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần phải huấn luyện bé phát triển thói quen ngủ trước 10 giờ tối. Hơn nữa, đối với trẻ đang học mẫu giáo, thói quen ngủ trưa cũng rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển thể chất của trẻ.

Tập thể dục đúng cách giúp tăng trưởng chiều cao của trẻ

Ngày nay, sự phổ biến của các thiết bị điện tử dẫn tới trẻ em dành nhiều thời gian cho điện thoại di động và máy tính tại nhà. Điều này không những ảnh hưởng đến thói quen của trẻ mà còn tác động không tốt với sức khỏe. Những gì cha mẹ cần làm thay vì để con hàng giờ liền với thiết bị điện tử trong nhà là tạo thói quen tập thể dục đúng cách để có thể thúc đẩy sản xuất hormone cơ thể.

Cha mẹ có thể đưa con đi tập thể dục ngoài trời mỗi tuần, như chơi, chạy, leo núi, v.v. để làm cho xương và cơ bắp của trẻ chắc khỏe. Cha mẹ muốn thúc đẩy sự phát triển chiều cao của con mình có thể dạy trẻ các bài tập kéo dài, chẳng hạn như nhảy cao, nhảy xa, v.v.

Ngoài ra, các mẹ cũng không nên cho trẻ ăn quá nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ và thậm chí khiến con trẻ béo phì. Nói chung, việc nuôi dưỡng khoa học và giáo dục con sớm là phương pháp để trẻ phát triển chiều cao!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự