3 gợi ý giúp mẹ sắm đồ sơ sinh “tiết kiệm” hết nấc

Đọc nhiều

Trước khi có em bé thì chắc chắn các cặp vợ chồng đã lên kế hoạch sẵn về kinh tế tài chính, sức khỏe. Tuy nhiên thì trong quá trình mang thai đến lúc sinh bé thì trăm thứ tiền phải lo từ đi khám thai, bồi bổ, chi phí đi viện, chi phí sinh đẻ, rồi mua đồ cho bé, đồ cho mẹ.

Chính vì vậy nếu bạn không chuẩn bị kinh tế từ trước thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính khi mang thai. Tuy nhiên thì các mẹ cũng không quá cần lo lắng về vẫn đề này, chỉ cần giữ một tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt.

Mua đồ sơ sinh cho bé cũng là một trong những khoản tiêu khá nhiều tiền của bố mẹ. Nhưng mua đồ như nào, ra sao thì cũng còn phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Có gia đình sắm đồ cho con hết 9- 10 triệu, nhưng có những gia đình sắm đồ sơ sinh cho bé chỉ hết tầm 2-3 triệu. Vì vậy cần cân nhắc tới điều kiện gia đình để chi tiêu cho thật hợp lý. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho mẹ mua đồ cực kỳ tiết kiệm mà vẫn đầy đủ cho bé đây ạ.

3 mẹo nhỏ giúp mẹ tiết kiệm tiền mua đồ sơ sinh:

1 Xin đồ cũ:

Xin đồ cũ vẫn là cách tiết kiệm chi phí mua đồ sơ sinh cho con hiệu quả nhất. Mẹ có thể xin những bộ đồ cũ từ anh chị, bạn bè, người thân về cho bé dùng. Những bộ đồ cũ này chất vải mềm mịn vì được sử dụng rồi được giặt nhiều, nên không bị cứng, thô như những bộ quần áo mới.

2 Săn các chương trình khuyến mại:

Các chương trình khuyến mại cũng là một ý tưởng hay cho bạn. Với các chương chình như giảm giá, đồng giá, tặng quà…của các cửa hàng thường được tổ chức. Vì vậy mẹ có thể những dịp này để mua đồ cho các bé.

3 Mua đồ sơ sinh trọn gói:

Mua đồ sơ sinh trọn gói thường sẽ tiết kiệm chi phí hơn là mẹ mua riêng lẻ. Hơn nữa mua trọng gói nhiều khi cũng được tặng khá nhiều các phần quà hấp dẫn.

Với 3 gợi ý trên chắc chắc đây sẽ là một trong những gợi ý phù hợp nhất cho các mẹ đang có ý định mua đồ sơ sinh cho con.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự