Những sai lầm các mẹ dễ mắc khi sắm đồ sơ sinh cho bé

Đọc nhiều

Việc sắm đồ sơ sinh cho bé là điều mà bất cứ ông bố bà mẹ nào cũng phải trải qua và cần làm. Nhưng với những người lần đầu làm bố làm mẹ thì việc sắm đồ không hề đơn giản một tý nào. Và có rất nhiều mẹ mắc phải những sai lầm phổ biến mà không hề biết. Sau đây, chúng tôi xin đứa ra một số sai lầm rất phổ biến mà các mẹ dễ mắc nhất khi sắm đồ sơ sinh cho bé để các mẹ biết và tránh.

Quần áo sơ sinh cho mẹ

Sai lầm đầu tiên các mẹ dễ mắc phải nhất là các mẹ thường hay quan tâm đến giá cả những sản phẩm quần áo sơ sinh trên thị trường mà không hề để ý đến chất lượng quần áo. Khi mua quần áo cho bé, các mẹ phải thật chú ý đến đừng đường may mũi chỉ, tránh chịn những mẫu quần áo có nhiều đường viền mặt trái, rườm rà và nhiều chỉ thừa. Trẻ sơ sinh thường phải thay rất nhiều bộ quần áo trong ngày nên các mẹ nên chọn những bộ quần áo có thiết kế dễ mặc và thuận tiện khi thay cho bé giúp bé thoải mái và tránh gây tổn thương đến làn da nhạy cảm của bé.

Ngoài ra, những sản phẩm quần áo chất lượng tốt sẽ giúp các mẹ tiết kiệm chi phí cho những lần sinh sau. Cho nên khi mua quần áo sơ sinh cho bé các mẹ nên mua ở các cửa hàng, shop đồ sơ sinh uy tín trên thị trường. Các mẹ đừng tham rẻ mua các sản phẩm quần áo trôi nổi, không rõ xuất xứ trên thị trường tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Khăn quấn cho bé, túi ngủ

Có thể nói các loại khăn quấn, túi ngủ là một trong những trợ thủ đắc lực giúp bé ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, không phải bất kỳ bé nào cũng có thể ngủ ngon ngay khi mẹ sử dụng khăn quấn, túi ngủ. Đặc biệt, khi chọn mua khăn quấn, túi ngủ các mẹ nên lưu ý đến cân nặng và chiều cao cửa bé.

Bình sữa cho bé

Có rất nhiều mẹ quan niệm bình sữa là món đồ không cần suy nghĩ khi mua. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm khi không phải bé nào cũng chịu hợp tác ti bình. Có rất nhiều mẹ phải bỏ đi hàng chục cái bình bình sữa mới tìm được cái phù hợp với bé. Khi mua bình sữa các mẹ cần lưu ý đến:

  • Chất liệu bình sữa: nhựa, thủy tinh, slicone…
  • Loại núm ty: loại cho bé sơ sinh, bé 3-6 tháng, …

Các mẹ nên mua nhiều nhất 2 loại bình sữa cho bé sơ sinh, sau đó tìm hiểu nhu cầu của bé mà tiếp tục bổ sung thêm những loại bình sữa phù hợp với tuổi của bé.

Mua quá nhiều đồ

Có rất nhiều mẹ lúc sắm đồ cho con sắm rất nhiều nhưng khi sinh bé lớn rất nhanh nên trở nên thừa. Cơ thể bé trong giai đoạn này thay đổi từng ngày nên các mẹ nên mua vừa phải, nếu thiếu sẽ bổ sung.

Với những sai lầm phổ biến nêu trên, chúng tôi hi vọng các mẹ sẽ sẽ không mắc phải và đưa ra những quyết định về việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé được tốt hơn. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông ^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự