Nên chọn bình sữa trẻ em chất liệu nào thì tốt nhất?

Đọc nhiều

Cũng như rất nhiều bậc cha mẹ khác trong việc chăm sóc bé yêu những năm tháng đầu đời, mọi người luôn mong muốn sử dụng bình sữa trẻ em với chất liệu an toàn và không chứa hóa chất độc hại. Chính vì vậy mà mọi người luôn quan tâm đến những sản phẩm bình sữa không có chứa BPA. Và câu hỏi đặt ra đó chính là nên sử dụng bình sữa chất liệu nào tốt cho bé? Dưới đây là những gợi ý dành cho các mẹ.

Bình sữa thủy tinh

Bình sữa thủy tinh
Bình sữa thủy tinh Pigeon

Bình sữa bằng thủy tinh được xem là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các mẹ. Cho dù được đun ở nhiệt độ cao, chất liệu thủy tinh borosilicate cũng không hề tạo ra một chất hóa học độc hại nào. Những bình thủy tinh còn có thể dùng rất lâu nếu được vệ sinh và bảo quản cẩn thận.

Tuy nhiên nhược điểm của bình này chính là trọng lượng của sản phẩm. Các mẹ cẩn cẩn trọng trong việc vệ sinh bình sinh bình sữa cho bé tránh trường hợp bị vỡ.

=>> Xem thêm: Hướng dẫn các mẹ 3 cách vệ sinh bình sữa cho bé đơn giản mà hiệu quả

Kinh nghiệm mua bình sữa hãng nào tốt cho bé?

Bình sữa nhựa

Dùng bình sữa bằng nhựa sẽ thiết thực hơn bình thủy tinh nhưng vấn đề về các chất hóa học khiến nhiều ông bố bà mẹ lo lắng cho sức khỏe của con yêu. Và dưới đây là thông tin về 3 loại nhựa các mẹ nên biết.

Nhựa PP

Những bình sữa làm từ nhựa PP (polypropylene) là loại bình thường thấy nhất trong các loại bình bằng nhựa. Sản phẩm này bền, dễ sử dụng và thân thiện với môi trường. Chúng là bình nhựa trong có màu (tương tự như những bình nước thể thao). Mặc dù có thể chịu nhiệt độ lên đến 120°C, chúng vẫn bị mất đi độ trong suốt theo thời gian khi tiếp xúc thường xuyên với nước nóng. Đây là dấu hiệu xấu vì chứng tỏ các chất độc hại đã thoát ra khỏi lớp vỏ bình. Vì lí do này mà các bậc cha mẹ nên thay bình sữa làm từ nhựa PP 6 tháng một lần hoặc bất cứ khi nào thấy phần vỏ bình bị đổi màu.

Nhựa PES

PES (polyethersulphone) là chất liệu cứng và an toàn hơn nhựa PP. Chúng có thể chịu được nhiệt độ lên đến 180°C mà không làm rò rỉ các chất độc hại ra bên ngoài. Nhưng nhựa PES cũng sẽ nhanh hỏng nếu thường xuyên tiếp xúc với nước nóng. Các bình sữa làm từ vật liệu này có màu trắng mờ hoặc màu vàng mật ong. Tương tự như đối với bình sữa làm từ nhựa PP, các loại bình nhựa PES cũng nên được thay mới 6 tháng một lần.

Bình sữa nhựa
Bình sữa nhựa Pigeon không BPA

Nhựa PPSU

Nhựa PPSU (polyphenylsulfone) là loại chất dẻo chịu được nhiệt độ cao nhất, tốt hơn hẳn nhựa PP và PES. Không chỉ chịu đựng nhiệt độ cao trong thời gian dài liên tục, nhựa PPSU còn có khả năng kháng lại những tác động hóa học từ bên ngoài. Vật liệu này cũng không chứa BPA. Với mức độ chịu nhiệt lên đến 208°C, PPSU thường được sử dụng khi chế tạo thiết bị y tế. Những bình sữa làm từ loại nhựa này đắt tiền hơn những loại bình PP và PES nhưng nếu con bạn cần uống sữa 5-6 lần mỗi ngày thì việc đầu tư vào loại bình này là vô cùng đúng đắn. Mặc dù khá bền nhưng loại bình này cũng nên thay mới vào mỗi năm.

Trên đây là đặc điểm về các loại bình sữa dựa theo chất liệu sản phẩm, hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích các mẹ trong việc lựa chọn những sản phẩm bình sữa phù hợp.

=>> Xem thêm thông tin các bình sữa cho bé khác tại Twitter, Minds.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự