4 bước lên kế hoạch mua đồ sơ sinh cần thiết cho bé

Đọc nhiều

Chuẩn bị đầy đủ đồ sơ sinh cần thiết trước khi bé yêu chào đời giúp các bà mẹ yên tâm hơn. Hãy cùng kidsplaza lên kế hoạch thật chi tiết nhé.

Mang thai sinh nở là một việc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi chị em phụ nữa. Chính vì vậy từ việc chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và thai nhi tốt nhất, chế độ ăn dinh dưỡng đầy đủ thì việc chuẩn bị đồ sơ sinh, vật dụng chào đón bé yêu chào đời cũng vô cùng quan trọng. Để sẵn sàng có một kế hoạch thất tốt và chi tiết mẹ cần lưu ý những điều sau.

4 bước lên kế hoạch mua đồ sơ sinh cho bé

1. Dự trù chi phí mua đồ dùng sơ sinh

– Để mua được đầy đủ đồ dùng cho bé thì ba mẹ sẽ phải tốn một khoản chi phí tuy không quá lớn nhưng cũng cần phải chuẩn bị trước thật chu đáo đề phòng những yếu tố khác. Mẹ nên để dành một khoản tiền nho nhỏ để có thể mua sắm cho bé nhé.
– Thông thường với những gói đồ sơ sinh cần thiết cơ bản chỉ thì chỉ giao động từ 2-3 triệu là mẹ có thể mua được rất nhiều đồ dùng thiết yếu cho trẻ nhỏ với đầy đủ đồ dùng như quần áo cho trẻ sơ sinh , khăn xô, khăn tắm bình sữa, thau chậu tắm… Đều là những vật dùng cần thiết và không thể thiếu đối với trẻ. Với múc kinh phí này thì cực kỳ phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm hoặc điều kiện không cho phép. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể xin đồ dùng cũ của người quen, người thân cũng là một cách giúp tiết kiệm chi phí.
– Đối với những gia đình khá giả thì ba mẹ có thể chọn mua nhiều đồ dùng hơn, cao cấp hơn. Như có thể mua thêm cũi ngủ cho bé, nôi rung, xe đẩy hay mua thêm nhiều quần áo hơn. Thì chi phí có thể dao động từ 5- 15 triệu. Tuy nhiên cha mẹ cũng cân nhắc nên chọn những sản phẩn thực sự cần thiết tránh gây sự lãng phí.

2. Chọn thời điểm thích hợp đi sắm đồ cho trẻ

– Ngay sau khi biết mình có thai thì bà mẹ nào cũng mong ngóng suốt 9 tháng 10 ngày. Và chắc hẳn việc sắm đồ cho bé sơ sinh sẽ làm niềm vui cực lớn cho các bà mẹ. Tâm lý lúc nào cũng chỉ muốn đi mua đồ cho bé. Và mẹ có thể mua bất cứ thời điểm nào, tuy nhiên thì ông bà ta từ xưa vẫn thường hay kiêng không nên sắm đồ sớm cho bé trước tháng thứ 7 của thai kì. Nhưng ngày nay hiện đại hơn, suy nghĩ cũng tiến bộ. Từ tháng thứ 6,7 các mẹ đã có thể bắt đầu đi chọn mua đồ dùng cho bé lúc này sức khỏe mẹ ổn định. Nếu để sang tháng thứ 8, thứ 9 thì bụng bầu nặng nề, đi lại khó khăn hơn nên nếu không kiêng khem thì rất dễ bị sinh sớm, hoặc gây mệt mỏi.

– Khi đã chọn được thời điểm thích hợp đi mua đồ thì mẹ có thể dành nguyên một ngày đi mua tất cả hoặc cũng có thể mua nhỏ lẻ, từng chút một vừa đi vừa ngắm rồi chọn đồ cho bé.

3. Liệt kê những đồ dùng sơ sinh cần thiết

Để không bị bỏ sót bất cứ món đồ nào thì việc lên danh sách một list đồ sơ sinh cần thiết là điều mẹ lên làm. Để có thể kiểm soát được cả số lượng lẫn mình đã mua đủ hay chưa. Rất dễ dàng mẹ chỉ cần làm 2 cột một cột là tên đồ dùng , 1 cột là số lượng và cứ liệt kê ra. Để có thể chính xác và chuẩn nhất mẹ lên hỏi kinh nghiệm của bác bà mẹ hoặc tham khảo trên mạng, trên diễn dàn về danh sách đồ sơ sinh.

Một số món đồ sơ sinh cần thiết như:

  • Quần áo
  • Khố tã, bao tay bao chân,
  • Đồ dùng cho bé ngủ như gối, chăn, màn chụp
  • Đồ dùng ăn uống, bình sữa, sữa cho bé
  • Đồ dùng vệ sinh cá nhân cho bé
  • Nôi, cũi, xe đẩy

Xem ngay:

4. Địa chỉ bán đồ sơ sinh uy tín

Thông thường các mẹ có thể mua đồ cho bé ở ngoài chợ, các cửa hàng hay siêu thị chuyên bán đồ trẻ em. Nhưng mẹ lưu ý nên chọn những địa chỉ uy tín và sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không nên mua những sản phẩm kém chất lượng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ sơ sinh.

 

Kids plaza là siêu thị mẹ và bé hàng đầu hiện nay được các bà mẹ trao trọn niềm tin. Kids plaza cung cấp đầy đủ sản phẩm cho bé từ sơ sinh – 5 tuổi. Chất lượng tốt- dịch vụ 5*

Sau khi đã có một kế hoạch hoàn chỉnh và chi tiết mẹ chỉ cần chọn ngày đẹp trời và sức khỏe thật tốt để có thể đi ngắn đồ và mua đồ cho bé thôi ạ.

Tin liên quan: 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự