Làm cách nào để mặc quần áo cho trẻ nhỏ

Đọc nhiều

Việc mặc quần áo cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cực kỳ vất vả, bởi không phải bé nào cũng chịu để yên cho mẹ mặc đồ. Thậm chỉ cởi đồ thôi cũng khiến cho các bé khóc thét nên khó chịu. Có những bé thì lại không thích mặc đồ. Bạn chỉ mới mặc đồ cho bé thôi mà loay hoay bên này bên kia bé đã cởi hết ra rồi. Vậy giải pháp bạn phải làm thế nào mà không nổi nóng với con.

Đừng nóng giận nhé mẹ. Đây là cách để bé thử lòng kiên nhẫn của mẹ chứ thực tình bé cũng không hề muốn vậy đâu. Đơn giản là bé không thích người khác cởi đồi của mình ra và mặc đồ khác, hoặc đây cũng là một thú vui đối với các bé. Việc mặc quần áo cho bé có thể là một kỹ năng rất tốt để mẹ thực hành luyện tập đồ cho trẻ nhỏ, tăng khả năng vận động linh hoạt cho bé. Vì vậy sẽ tập cho bé dần dần nhé mẹ.

1. Tạo hứng thú cho bé khi mặc đồ.

Khi mặc đồ cho bé mẹ nên tạo sự hứng thú cho con tránh quát mắng, khiến bé bị áp lực hoặc không thích bé sẽ giẫy khóc nhiều hơn. Mẹ cứ nhẹ nhàng mặc đồ vào cho con, vừa mặc đồ vừa nói chuyện, chỉ dẫn bé mặc kiểu tạo hứng thú thoải mái nhất.

2. Mua những bộ đồ dễ thương cho bé.

Những bộ quần áo dễ thương cho bé như khi mặc quần áo điệu đà in hình con vật ngộ nghĩnh đáng yêu hây có thêm một vài sự kiện nhỏ nhỏ tháng yêu sẽ khiến cho bé thích mặc đồ hơn. và không cởi ra nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những bộ quần áo có dây lưng thi, áo chui đầu, có quai đeo như vậy sẽ giúp bé tự mặc đồ tốt và nhanh nhất mà bé cũng khá khó để cởi ra.

3. Tập mặc đồ cho búp bê

Mẹ có thể mua một bé búp bê nhỏ nhỏ rồi 2 mẹ con cùng chơi trò mặc đồ cho bé, sẽ tạo hứng thú cho bé hơn khi mặc.

Hy vọng với một vài gợi ý trên chắc chắn các bé đã biết cách đặt mua quần áo sơ sinh tốt nhất cho con.

Xem thêm:

Cách mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Địa chỉ sắm đồ sơ sinh uy tín tại TP HCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự