[GÓC HỎI ĐÁP] Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có trở lại?

Đọc nhiều

Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có là một trong những vấn đề được các mẹ quan tâm rất nhiều. Các mẹ hãy cùng tìm hiểu xem kinh nguyệt sau sinh khi nào có lại và dấu hiệu sắp có kinh nguyệt sau sinh trở lại như thế nào trong bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có trở lại?

Thời gian kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có trở lại đối với mỗi người sẽ có khác biệt một chút (chênh lệch khoảng 1-2 tháng) và sẽ phụ thuộc vào yếu tố mẹ có nuôi con bằng sữa mẹ không.

Kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có trở lại?

Thông thường thời gian kinh nguyệt của mẹ bỉm sẽ quay lại trong thời gian cụ thể như sau:

  • Đối với các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì hormone để kích thích sản sinh sữa cho con sẽ làm ảnh hưởng đến kỳ kinh nguyệt của mẹ rất nhiều. Chính vì vậy thời gian kinh nguyệt trở lại sẽ khoảng từ 7-8 tháng.
  • Còn đối với các nuôi con bằng sữa công thức, không nuôi con bằng sữa mẹ do có nguyên nhận nào đó thì thời gian kinh nguyệt quay trở lại khá nhanh chi khoảng 1-2 tháng. Vì lúc này cơ thể của mẹ đã hoạt động bình thường, nội tiết tố cũng không có sự thay đổi quá lớn.

Thời gian trên đây là những mốc thời gian kinh nguyệt xảy ra với nhiều phụ nữ sau sinh. Có một số trường hợp khác mẹ cho con bú vẫn xuất hiện lại kinh nguyệt sớm khoảng 2-3 tháng sau sinh.

Các mẹ cũng không cần quá lo lắng vì chỉ đối với những trường hợp thời gian kinh nguyệt trở lại sau sinh quá lâu khoảng hơn 1 năm thì mới có ảnh hưởng không tốt và phải thăm khám bác sĩ.

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt sau sinh như thế nào?

Trên thực tế thì trước khi kỳ kinh nguyệt quay trở lại với các bà mẹ sau sinh thường sẽ có những dấu hiệu kinh nguyệt sau sinh. Kỳ kinh nguyệt sau sinh thường bị nhầm lẫn với sản dịch nên mẹ cần nắm rõ những dấu hiệu để biết kinh nguyệt đã trở lại chưa nhé.

Dấu hiệu sắp có kinh nguyệt sau sinh như thế nào?

Mẹ sau sinh sắp có kinh nguyệt trở lại sẽ có những dấu hiệu cụ thể dưới đây:

  • Khi hư trắng ra nhiều: Nếu mẹ nhận thấy vùng khí hư ra nhiều hơn bình thường thì đó là dấu hiệu sắp có kinh trở lại.
  • Vùng kín của mẹ ẩm ướt và tiết nhiều dịch nhầy hơn bình thường: Do tác động của 2 loại hormone kích thích rụng trứng sẽ làm co vùng kín tiết nhiều dịch nhầy và ẩm ướt hơn.
  • Cảm thấy tức bụng dưới, mặt nổi mụn và bị sạm đi.
  • Tâm trạng hay bị cáu gắt, khó chịu ngay cả khi không làm gì.
  • Cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ, đau lưng và đau xương khớp.

Nếu thấy các biểu hiện trên thì mẹ nên theo dõi vì có thể kỳ kinh nguyệt cửa mẹ sắp quay trở lại rồi đó.

Thông qua nội dung bài viết này, chắc hẳn các mẹ đã giải đáp được thắc mắc kinh nguyệt sau sinh bao lâu thì có trở lại và hãy chú ý đến các dấu hiệu trước khi sắp có kinh nguyệt trở lại để biết và theo kỳ kinh nguyệt của mình nhé!

Tin liên quan:

>>> Kinh nguyệt sau sinh không đều có đáng lo ngại không?

>>> Kinh nguyệt sau sinh ra nhiềucảnh bảo những bệnh lý nguy hiểm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự