Giúp mẹ chọn mua quần áo sơ sinh cho bé trai phù hợp và tốt nhất

Đọc nhiều

Nhiều mẹ quan niệm chọn mua quần áo sơ sinh cho bé không cần phân biệt trai gái. Quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, đồ sơ sinh cho bé trai không giống hoàn toàn như bé gái. Quần áo sơ sinh cho bé trai khác ở chỗ dáng áo rộng mặc thoải mái, có size lớn hơn quần áo sơ sinh cho bé gái. Áo cũng không cần có những họa tiết, chi tiết cầu kỳ như: nơ, hoa… như những họa tiết bắt mắt trên áo của bé gái. Song việc chọn mua quần áo phù hợp và đảm bảo chất lượng cho bé trai không quá khó khăn và tỉ mỉ.

Chọn phong cách và mùa sắc của quần áo sơ sinh cho bé trai:

Với quần áo sơ sinh bé trai không cần quá cầu kỳ về kiểu dáng. Về cơ bản, kiểu dáng quần áo cho bé trai và bé gái không có gì khác biệt xa nhưng khi bé lớn lên thì phong cách và kiểu dáng mới có sự khác biệt rõ rang. Bé trai có thể mặc bộ áo liền quần hoặc áo có cổ kèm quần … còn bé gái thì mặc váy, áo có nơ, đính hoa điệu đà.

Hiện trên thị trường đồ sơ sinh, quần áo cho bé gái thường là màu hồng, còn bé trai là màu xanh, vàng, trắng… Quần áo cho bé trai có các họa tiết siêu nhân, ô tô, hoạt hình…

Chọn kích cỡ quần áo sơ sinh cho bé trai:

Kích cỡ của quần áo cho bé được ghi chi tiết theo độ tuổi, cân nặng và chiều cao cửa bé. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng phát triển cân nặng và chiều cao đúng theo tuổi nên các mẹ cần phải theo dõi bé thường xuyên để chọn quần áo vừa với bé. Các mẹ không nên chọn quần áo cho bé quá chật cũng như quá rộng, tránh hạn chế vận đồng cũng như gây khó chịu cho bé.

Chất liệu quần áo sơ sinh cho bé trai:

Có thể nói chất liệu là yếu tố quan trọng nhất để các mẹ lựa chọn quần áo phù hợp cho bé . Chất liệu quần áo cho bé phải mềm mại, thấm hút tốt và bền. Các mẹ nên ưu tiên chọn quần áo sơ sinh cho bé trai được làm từ chất liệu cotton.Ngoài ra còn có các chất liệu khác như: vải tre, lông cừu… Các mẹ nhớ lưu ý thời tiết mùa đông hay mùa hè để chọn lựa chất liệu quần áo phù hợp và tốt nhất cho bé.

Như các mẹ đã biết, việc chọn mua quần áo sơ sinh là một nhiệm vụ rất quan trọng và cần thiết. Hi vọng với những gợi ý trên sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn quần áo sơ sinh cho bé trai đáng yêu của mình nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự