Có sữa Aptamil giả không? Cách phân biệt Aptamil thật giả ?

Đọc nhiều

Khi tìm hiểu và chọn mua sữa Aptamil cho bé sử dụng, sữa Aptamil giả tràn lan trên thị trường không được kiểm soát chặt chẽ là vấn đề khá được nhiều ba mẹ quan tâm đến. Vậy thực chất có sữa giả hay không? Làm như thế nào để phân biệt được Aptamil thật giả?

Có sữa Aptamil giả hay không?

Cũng giống như các dòng sữa công thức khác, cũng sẽ có Aptamil giả thật lẫn lộn trên thị trường. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về sản phẩm thì sẽ rất dễ chọn nhầm sữa Aptamil giả. Sữa giả sẽ có mức giá rẻ hơn tuy nhiên vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ (ngộ độc, tiêu chảy, táo bón,..)

Cách phân biệt sữa Aptamil giả và thật 

Quan sát về bao bì sản phẩm

Đối với hàng giả thì bao bì có hình ảnh mờ nhạt, không thực sự rõ nét, câu chữ in thiếu hoặc không chính xác do sao chép từ bao bì thật. Tuy nhiên nhiên có 1 số sữa giả với công nghệ làm bao bì giả giống như sữa thật nên nhận biết cực kỳ khó khăn.Thành phần chính của sữa bột thật nó khác với sữa giả về chất lượng: chất đạm sữa, chất béo sữa và đường sữa (lactose) còn sữa giả thường làm từ đường kính (sucrose) hay maltodextrin để giảm giá thành.

 sua-aptamil-gia
Bao bì sản phẩm hàng thật và giả như nhau

Ngoài về thành phần ra thì thương hiệu được làm giả rất nhiều. Chẳng hạn như Aptamil thành Aptamik, Aptamin . Các mẹ thường khó đọc tiếng anh nên dễ nhầm sản phẩm vì thoạt nhìn thì tên hàng nhái rất giống với tên sản phẩm mà mình đã mua trước đó. Để tránh mua phải hàng nhái hoặc giả các mẹ hãy lưu ý về tên thương hiệu, nhãn hiệu cũng như là nước nhập khẩu.

>>Xem thêm: Làm sao để phân biệt sữa Aptamil New Zealand thật và giả?

Quan sát mã vạch sản phẩm thật kỹ

Đối với các sản phẩm từ Úc sẽ có đầu mã vạch là 40 hoặc 44 tuy nhiên với công nghệ làm giả thì kể cả mã vạch cũng bị làm giả. Tuy nhiên các mẹ hãy check thông tin bằng các app về mã vạch thì sẽ biết được hàng giả hay thật.

Hạn sử dụng cần quan sát kỹ

Trước khi mua hàng các mẹ hãy xem thật kỹ hạn sử dụng vì hàng thật có 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Nếu bị tẩy xóa về chữ và số hoặc chữ số bị mờ có thể là hàng giả.

Phân biệt bằng nước 

Muốn kiểm tra sữa thật hay sữa giả thì mẹ có thể cho 1 thìa sữa vào cốc rồi đổ nước nguội vào. Nếu như là sữa bột thật thì sẽ lâu tan và phải khuấy đều lên thì sữa mới tan hết. Sữa giả thì sữa sẽ tự tan trong nước mà không cần phải khuấy.Hoặc thêm nữa là mẹ cũng có thể sử dụng nước nóng để kiểm tra. Sữa thật sẽ nổi lơ lửng, bị vón cục nếu như  không khuấy. Nếu như là sữa giả thì sẽ tan ngay trong nước nóng.

sua-aptamil-gia
Kiểm tra sữa bằng nước là hiệu quả nhất

Trên đây là cách phân biệt Aptamil thật giả và để tránh mua phải sữa Aptamil giả thì các mẹ hãy mua tại các cửa hàng uy tín .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự