Cách hầm xương bằng nồi nấu chậm cực nhanh

Đọc nhiều

Hầm xương bằng nồi nấu chậm hiệu quả cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác. Cách nấu cũng tương tự như nồi áp suất điện, nồi ủ chân không nhưng giữ được nhiều dinh dưỡng hơn. Dưới đây là cách hầm xương bằng nồi nấu chậm mẹ có thể tham khảo để làm tại nhà nhe.

Cách hầm xương bằng nồi nấu chậm cực chuẩn

Với những thiết kế và tính năng hiện đại, nồi nấu chậm có thể nấu tự động nấu mọi món ăn cho bạn. Bạn không cần phải trông chừng món ăn, mà thức ăn lại giữ được nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Nhờ đó, bạn sẽ không lo tiêu tốn quá nhiều chi phí điện năng hay “bay mất” chất dinh dưỡng trong thực phẩm nữa. Dưới đây là các bước thực hiện hầm xương bằng nồi nấu chậm mẹ có thể tham khảo.

– Bước 1: Sơ chế xương trước khi hầm.

Mẹ rửa sạch xương và cắt khúc xương với kích thước bằng một hộp diêm. Sau khi đã cho xương vào nồi, thêm nửa thìa muối và đổ nước ngập xương, bật bếp gas lửa to để luộc qua. Nước sôi là lúc bạn tắt bếp và đổ bỏ phần nước luộc ban đầu. Tiếp đến bạn rửa lại một lần nữa với nước sạch để hết cặn bám.

– Bước 2: Dùng nồi nấu chậm để hầm xương

Sau khi cho xương sơ chế vào nồi nấu chậm, bạn đổ nước vừa đủ ngập xương. Cho vào các gia vị như hạt nêm, mì chính và đóng chặt nắp nồi. Chọn chế độ ” hầm” nấu chậm thời gian hầm xương khoảng 6-8 tiếng.

Vì bằng hai bước đơn giản trên mẹ đã có thể hầm xương nhanh chóng bằng nồi nấu chậm. 

Hầm xương bằng nồi nấu chậm giúp giữ nguyên hương vị

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu chậm

Nồi nấu chậm sử dụng lượng nhiệt vừa phải để nấu chín thực phẩm. Quá trình nấu luôn được khống chế ở nhiệt độ cận sôi. Do đó bạn không thấy thực phẩm sôi như cách nấu thông thường mà chỉ có cảm giác lăn tăn.

Quá trình nấu đòi hỏi thời gian rất lâu. Có thể lên đến 10 tiếng hoặc hơn. Nhưng bù lại những món ăn từ nồi nấu chậm lại rất ngon, đậm đà hương vị, ngoài hầm xương mẹ có thể làm thêm những món ăn như: 

Nồi nấu chậm có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau

Giá trị dinh dưỡng cao bởi các chất và vitamin không bị phân hủy ở nhiệt độ cao như cách nấu thông thường. Đó là lý do nồi nấu chậm ngày càng được ưa chuộng. Rất nhiều gia đình đã lựa chọn mua sắm sản phẩm này và rất hài lòng. 

Trên đây là cách hầm xương bằng nồi nấu chậm rất dễ và đơn giản đúng không ạ. Mẹ có thể tham khảo thêm các món ăn có thể nấu bằng nồi nấu chậm tại đây nhé.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự