5 lưu ý cho mẹ bầu khi sắm đồ sơ sinh để đón thiên thần nhỏ chào đời

Đọc nhiều

Trước khi quyết định mua bất cứ một món đồ sơ sinh cho con yêu nhà mình các mẹ bầu cần phải tham khảo thật kỹ lưỡng, phải list danh sách trước để tránh mua quá lãng phí hoặc mua bị sót.

Không chỉ những người phụ nữ lần đầu làm mẹ mà ngay cả với những người phụ nữ làm mẹ lần 2, lần 3 vẫn sẽ gặp phải rắc rối trong việc mua sắm đồ sơ sinh để đón con yêu chào đời.

5 lưu ý các mẹ bầu cần quan tâm khi sắm đồ sơ sinh để tránh mắc phải những sai lầm

  1. Lựa chọn thời điểm thích hợp để mua sắm đồ sơ sinh

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để mua sắm đồ sơ sinh cho bé yêu là rất quan trọng bởi bạn có thể sinh sớm hơn thời gian dự kiến. Thời gian hợp lý nhất là khoảng tháng thứ, lúc này bạn cần lên danh sách, dự định mua những gì, mua dùng vào việc gì, số lượng bao nhiều,…Sau đó lưu lại để trách bị quên dẫn đến việc mua thừa hay thiếu sót.

  1. Lên danh sách những đồ sơ sinh cần mua

Tất cả các mòn đồ sơ sinh đều cần thiết đó là cảm giác chung của các mẹ khi đi đến gian hàng cho bé. Việc này khiến cho mẹ sẽ khá tốn kém nếu mua quá nhiều, chính bởi vậy các mẹ bầu cần lên danh sách đồ sơ sinh cần mua và tham khảo thêm kinh nghiệm của những người đi trước.

  1. Không cần mua đồ đắt tiền hay đồ mới

Cha mẹ nào cũng muốn dành cho con những thứ tốt nhất và không cảm thấy tiếc khi mua sắm cho con. Tuy nhiên việc mua sắm đồ sơ sinh hoàn toàn là đồ mới sẽ thực sự không cần thiết, nếu có thể các mẹ nên xin đồ cũ cho con. Đồ cũ không những tiết kiệm chi phí mà nó còn mềm mại hơn, rất tốt cho làn da của bé bởi sản phẩm đã được giặt qua nhiều lần. Ngoài ra theo quan niệm dân gian, khi các mẹ xin lại quần áo cho con từ những bé mụ mẫm và bé ngoan thì bé nhà mình cũng sẽ như vậy.

Bỉm, tã cho bé cũng không ngoại lệ, các mẹ nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với bé yêu nhà mình không nhất thiết là những dòng bỉm cao cấp.

  1. Đừng chỉ mua đồ sơ sinh size nhỏ vì trẻ nhanh lớn

Em bé sẽ phát triển rất nhanh trong 3 tháng đầu đời, vì vậy các mẹ không nên mua quá nhiều món đồ bé như quần áo, bao tay, bao chân. Chỉ cần khoảng 10 bộ quần áo sơ sinh (gồm cả dài tay và ngắn tay), 5 đôi bao tay, bao chân, 5 yếm và 5 mũ là đủ. Các mẹ nên tránh chỉ mua duy nhất đồ sơ sinh mà hay chuẩn bị thêm cho bé các món đồ lớn hơn. Đối với những món đồ lớn hơn như xe đẩy, ghế ngồi ăn các mẹ nên lựa chọn những loại có thể thay đổi kích thước để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé.

=>>>>>> Chia sẻ 5 kinh nghiệm mua đồ sơ sinh mùa hè cho bé mới sinh

  1. Đồ cho mẹ sau sinh chớ quên

Nhiều mẹ bầu mải sắm đồ cho bé mà quên đi những món đồ cần thiết cho chính mình. Tránh nước đến chân mới nhảy, gây rối, chăm sóc bé sẽ không đạt hiệu quả.

Một số món đồ dùng cho mẹ sau sinh cần thiết, không thể thiếu như: quần áo dài tay sau sinh, tất chân, dép đi trong nhà, máy hút sữa, quần lót, dầu chàm,…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự