10 dấu hiệu có thai con gái theo kinh nghiệm dân gian

Đọc nhiều

Hầu hết các ông bố trẻ nếu được hỏi đến đều nói rằng thích có con gái hơn. Không phải ngẫu nhiên mà các cụ ta nói rằng “con gái là tình kiếp trước của cha”. Một cô công chúa dễ thương, xinh xắn và tình cảm gia đình nào cũng mong muốn. Vậy nên đừng bỏ qua 10 dấu hiệu có thai con gái này mẹ bầu nhé.

1. Các dấu hiệu có thai con gái

Ốm nghén

Ốm nghén là dấu hiệu mang thai con gái sớm nhất mẹ bầu có thể xác định giới tính thai nhi. Thông thường mẹ bầu mang thai bé gái thường có hệ miễn dịch yếu hơn nên thường ốm nghén nặng hơn, kéo dài hơn. Đặc biệt cảm giác buồn nôn hay đến vào buổi sáng

Hình dáng bụng bầu

Theo kinh nghiệm dân gian, hình dáng bụng bầu là dấu hiệu có thai con trai hay con gái khá rõ ràng. Nếu mẹ mang thai con trai, bụng bầu thường nhô cao và nhọn hơn. Nếu là bầu bé gái, bụng bầu thường tròn đều, càng về các tháng cuối càng nặng nề.

Khu vực tăng cân

Với các mẹ bầu mang thai bé gái, thông thường sẽ tập trung tăng cân nặng ở vùng đùi, phía sau hông. Cân nặng sẽ tăng khá nhanh và nhiều, đây cũng là lý do vì sao các mẹ bầu mang thai bé gái sẽ khá nặng nề, đi lại khó khăn, chậm chạp.

nhung-dau-hieu-mang-thai-be-gai
Những dấu hiệu mang thai bé gái

Nhịp tim thai

Theo quan sát từ nhiều trường hợp mang thai bé gái, nhịp tim thai thường cao hơn 140, dao động từ khoảng 150 – 170 lần/phút.

Đường sọc nâu linea nigra

Nếu xuất hiện sọc nâu ở giữa bụng nhạt màu và cong thì đây chính là dấu hiệu có thai bé gái rất rõ ràng. Đường sọc nâu này sẽ chỉ xuất hiện khi mẹ mang bầu, khi sinh bé xong, đường sọc này cũng biến mất.

Màu sắc nước tiểu

Khi quan sát màu sắc nước tiểu trong vài ngày, nếu thấy nước tiểu có màu vàng đục thì đây cũng là dấu hiệu mẹ có thể phán đoán rằng mình đang mang bầu một tiểu công chúa.

Thích ăn ngọt

Trong giai đoạn mang bầu, đặc biệt là thời gian ốm nghén, nếu mẹ có cảm giác thèm ăn, đặc biệt là thức ăn có vị ngọt như bánh, kẹo, socola, …

Kích thước ngực

Mang thai, không chỉ tăng size bụng mà vòng ngực cũng tăng size đáng kể. Nếu ngực trái và ngực phải bằng nhau hoặc ngực phải lớn hơn ngực trái thì mẹ đang mang bầu bé gái

Thay đổi về chất tóc

Nếu bỗng thấy tóc mỏng, xơ xác thì rất có thể em bé trong bụng của mẹ là một cô công chúa xinh đẹp

Nhẹ nhàng, duyên dáng

Mọi người thường cho rằng việc mẹ bầu trở nên dịu dàng, duyên dáng và điệu đà hơn khi mang thai và đây cũng là một trong các dấu hiệu khả năng cao là bạn đang có một công chúa nhỏ

2. Phương pháp xác định giới tính thai nhi theo dân gian

Nếu như chưa có những dấu hiệu rõ ràng kể trên hay chưa thể siêu âm để biết được chính xác giới tính của bé, mẹ có thể thử 3 phương pháp dự đoán giới tính thai nhi theo dân gian

Kiểm tra với nhẫn

Chuẩn bị sợi tóc dài khoảng 30cm và 1 chiếc nhẫn cưới vàng trơn. Xỏ sợi tóc qua chiếc nhẫn sau đó để cách cổ tay người mang thai khoảng 1 – 2 cm. Giữ tư thế này trong khoảng 30s sẽ thấy nếu nhẫn đung đưa theo chiều ngang thì là dấu hiệu mang thai. Còn chiếc nhẫn xoay tròn, đây là dấu hiệu cho thấy mẹ bầu mang thai bé gái.

Kiểm tra giới tính thai nhi bằng nhẫn

Thử với nước tiểu

Theo kinh nghiệm được chia sẻ lại, mẹ bầu dùng 1 ít bột nở cho vào nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì có thể bạn đang mang thai bé trai. Còn nếu thấy nước tiểu không phản ứng gì, có thể đây là dấu hiệu có thai bé gái.

Xác định giới tính thai nhi theo phương pháp bát quái

Đây là cách người Trung Quốc cổ xưa vẫn hay sử dụng khi không có phương pháp siêu âm và ngay cả khi khoa học phát triển nhưng siêu âm giới tính lại không được phép.

Cách tính như sau: dòng 1 là tuổi cha, dòng 2 là tháng thụ thai, dòng 3 là tuổi mẹ

Đối với dòng 1 và dòng 3 là tuổi cha và tuổi mẹ, nếu mang thai vào năm cha hoặc mẹ có tuổi chẵn thì vạch 2 vạch liền nhau, nếu là tuổi lẻ là 1 vạch dài. Tuổi chẵn là tuổi 20, 22, 24, 26, … Tuổi lẻ là tuổi 21, 23, 25, 27, … Còn với dòng 2 là tháng thụ thai, nếu là tháng lẻ thì vạch 1 vạch dài còn tháng chẵn thì 2 vạch ngắn

Dựa vào bát quái trên, có thể xác định được: 

– Nếu là 2 chẵn, 1 lẻ là sinh con trai

– Nếu là 2 lẻ, 1 chẵn là sinh con gái

– Nếu là 3 lẻ sẽ sinh con trai

– Nếu là 3 chẵn sẽ sinh con gái

Trên đây là 10 dấu hiệu mang thai con gái sớm nhất và 3 cách xác định giới tính thai nhi theo phương pháp dân gian mẹ bầu có thể dựa vào đó để biết mình đang mang thai bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, để chính xác nhất, mẹ nên siêu âm khi bé đã đủ tuần tuổi.

Bài viết liên quan

>>> 15 dấu hiệu khi mang thai con trai chuẩn không cần chỉnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự