Trọn gói đồ sơ sinh cần thiết vào mùa đông cho trẻ sơ sinh tùy chọn

Đọc nhiều

Như các mẹ đã biết, đồ sơ sinh cho bé vào mùa đông sẽ phức tạp và nhiều đồ hơn so với đồ sơ sinh cho bé vào mùa hè. Có một số đồ cần thêm và một số thứ không cần thiết. Cho nên, để các mẹ không gặp tình trạng mua quá nhiều hoặc mua quá ít thì sau đây, chúng tôi xin đưa ra gợi ý danh sách sách trọn gói đồ sơ sinh cần thiết cho bé vào mua đông để các mẹ tham khảo thêm:

1. Quần áo ấm mùa đông sơ sinh cho bé 

Khi sinh bé vào mùa đông, quần áo ấm là một trong những món đồ mà các mẹ không thể không mua. Trong giai đoạn này các mẹ không nên mua những bộ quần áo ấm bằng chất liệu len và nên chọn những sản phẩm bông có chất liệu mềm mại. Các mẹ nên mua 2-5 bộ quần áo ấm mùa đông cho bé.

2. Áo sơ sinh dài tay cho bé

Mùa đông các mẹ phải mặc cho bé áo dài tay dù ra ngoài hay ở trong nhà, kể cả lúc đi ngủ để giữ ấm cho bé mọi lúc mọi nơi. Lúc này bé phát triển rất nhanh nên các mẹ không nên mua quá nhiều áo cho bé. Các mẹ nên mua 10 chiếc thôi và sẽ thay đổi khi bé lớn.

3. Quần sơ sinh dài cho bé

Khác với áo, các mẹ cần phải mua quần nhiều hơn. Vì bé thường rất hay tè mà mùa đông giặt rất lâu khô nên các mẹ nên mua 15 chiếc quần.

4. Bộ body dài tay cho bé

Vào mùa đông lạnh, để tránh bé bị lạnh lưng và bụng khi đưa bé ra ngoài các mẹ nên mua 2-3 bộ body dài tay. Các mẹ nên chọn những bộ body dài tay thiết kế có khóa bấm tiện lợi cho việc mặc và thay bỉm cho bé các mẹ nhé

5. Áo gile cho bé

Các mẹ nên mua 2-3 chiếc áo gile để tiện mặc cho bé ngay khi bé ra ngoài khi thời tiết không quá lạnh.

6. Quần mặc bỉm cho bé

Dù mùa đông hay hè thì quần mặc bỉm luôn là một trong những đồ dùng không thể thiếu cho bé từ 0-2 tháng tuổi. Các mẹ có thể mua cho bé 8-10 chiếc.

7. Gối cho bé

Khi bé mới được sinh ra, do cấu trúc hộp sọ của bé đang mềm nên các mẹ có thể dùng chiếc khăn mềm gấp lại làm gối cho bé để tránh cho bé bị bẹp đầu hoặc các mẹ mua cho bé 01 chiếc gối lõm để cho bé dùng nhé. Ngoài ra, còn có gối cao su, gối bông nhỏ…

8. Gối chặn vỏ đỗ – bông

Bé mới sinh thường hay bị giật mình nên các mẹ cần mua 01 chiếc gối chặn để giúp bé ngủ ngon và an tâm hơn. Gối có 2 loại: vỏ đỗ và bông. Loại vỏ đỗ thường được các mẹ hay sử dụng hơn nhờ sự chắc chắn nhưng lại không giặt được. Con loại bằng bông thì mềm và nhẹ hơn nhưng các mẹ có thể giặt giũ sạch sẽ cho bé

 

9. Tấm lót chống thấm cho bé

Tấm lót được thiết kế đặc biệt 02 lớp: lớp trên cotton mềm mại và lớp dưới chống thấm giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cho bé. Các mẹ có thể mua 8-10 chiếc.

10. Chăn ủ mùa đông cho bé

Chăn dùng để ủ ấm cho bé khi ở nhà hoặc ra ngoài. Các mẹ nên mua 2-3 chiếc thôi vì trong giai đoạn này bé lớn rất nhanh.

11. Bao tay – Bao chân cho bé

Bao tay bao chân dùng để giữ ấm tay chân cho bé và giúp bé tránh cào xước da khi trong gia đoạn này da bé rất nhạy cảm. Sản phẩm này rất nhanh khô nên các mẹ nên sắm 6-8 đôi cho bé.

12. Yếm sơ sinh cho bé

Yếm các mẹ có thể dùng để cho ngực cho bé cho đỡ lạnh hoặc dùng để giữ cho bé bú và ăn không bị dây bẩn ra áo. Các mẹ nên mua 2-3 chiếc cho bé.

 

13. Mũ chụp – che thóp cho bé

Khi mới sinh, đầu bé cần được giữ ấm tuyệt đối nên chiếc mũ thóp rất quan trọng với bé trong mùa đông. Mũ các mẹ có thể mua 2-3 chiếc và che thóp cũng vậy

14. Khăn sữa cho bé các loại

Khi bé ăn hoặc khi ốm bé rất dễ bị trớ, các mẹ mua 30-40 chiếc để dùng lau mặt, miệng cho bé. Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng khăn để thấm sữa cho mẹ.

 

15. Khăn tắm sơ sinh các loại

Khăn dùng để lau cho người cho bé khi tắm xong. Mùa đông các mẹ nên mua loại khăn dày hơn cho bé đỡ lạnh.

 

16. Tã cho bé

Dù đóng bỉm hay không đóng bỉm thì tã luôn phải có các mẹ nhé. Các mẹ nên mua tầm 10 chiếc để thay bỉm hoặc quấn quanh bụng cho ấm bụng cho bé.

17. Khăn giấy ướt

Để tiết kiệm công giặt giũ các mẹ nên sử dụng khăn ướt để lau rửa cho bé khi bé đi vệ sinh hoặc bị vướng bẩn gì. Các mẹ nên mua loại khăn không mùi tránh gây tổn thương đến da bé.

18. Khăn khô đa năng

 

Khăn dùng để nhúng vào nước ấm hay nước thuốc để lau rửa và vệ sinh cho bé. Loại này dùng khá nhiều nên các mẹ phải mua thường xuyên.

Ngoài ra, còn rất nhiều đồ dùng khách như: băng rốn, tưa lưỡi, bình sữa, tinh dầu, nhiệt kế…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự