Trẻ sơ sinh nên dùng Vitamin D3 hay Vitamin D3K2?

Đọc nhiều

Nhiều mẹ thắc mắc không biết vitamin D3 hay D3K2 tốt hơn? Trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay vitamin D3K2. Để giải đáp về những thắc mắc bài viết dưới đây đã đưa ra một số lời khuyên. Để nhằm phục vụ trả lời cho câu hỏi “Trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay D3K2”. 

Tại sao nên lựa chọn sử dụng vitamin D3 hay vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh? 

Bởi lẽ vitamin là một trong những thành phần không thể thiếu cho mỗi cơ thể sống của mỗi con người đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.

Vậy vitamin có nghĩa là gì? Tại sao lại cần phải bổ sung vitamin D cho trẻ ngay khi còn nhỏ. 

  • Vitamin là một chất dinh dưỡng thiết yếu để duy trì hoạt động đúng đắn của quá trình trao đổi chất.
  • Cần bổ sung vitamin cho trẻ sơ sinh bởi vì: Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc hấp thụ. Và phân phối canxi, phốt pho, bởi đây là việc giúp hình thành các xương ở trẻ. Chính vì vậy việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết! Việc cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể sẽ giúp canxi và phốt pho được gắn chắc ở mô xương và điều hòa cân bằng các canxi và phốt pho trong cơ thể của trẻ.

Vitamin D3 là gì?

Vitamin D3 là vitamin có khả năng tan trong chất béo giúp cơ thể hấp thu canxi và photpho. Cơ thể tự tổng hợp được vitamin D3 nhờ ánh nắng mặt trời thông qua da, góp phần quan trọng trong việc tổng hợp và chuyển hóa canxi cho con người.

tre-so-sinh-nen-dung-vitamin-D3-hay-vitamin-d3k2
Vitamin D3 được bán tại KidsPlaza

Vitamin D3 K2 là gì?

Vitamin K2 D3 chính là sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại Vitamin là K2 và D3 trong cùng một viên uống. Sự kết hợp này D3K2 MK7 có tác dụng gì? Sự kết hợp này sẽ mang lại những lợi ích quan trọng với cơ thể. Vitamin D3 giúp hấp thu Canxi từ thức ăn. Nên còn việc giúp vận chuyển canxi đến xương tốt nhất không thể thiếu Vitamin K2. Và sự kết hợp này sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và giảm nguy cơ bị vôi hóa động mạch.

tre-so-sinh-nen-dung-vitamin-D3-hay-vitamin-d3k2
Trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay Vitamin D3K2

Trẻ sơ sinh nên dùng Vitamin D3 hay Vitamin D3K2?

Vậy trẻ nhỏ nên dùng vitamin D3 hay vitamin D3K2? 

Câu trả lời đó là đối với trẻ sơ sinh thì có thể bổ sung D3 hoặc D3K2 đều được. Tuy nhiên để hiệu quả nhất nên sử dụng kết hợp Vitamin D3 K2 MK7. Bởi vitamin D3 thì giúp tăng hấp thụ canxi còn K2 thì giúp điều hướng. Muốn hấp thu canxi một cách đầy đủ để giúp xương, tăng, chắc khỏe hạn chế tình trạng vôi hoá, xơ vữa… thì phải có đầy đủ Vitamin D3 và K2.

Để bảo vệ thành mạch máu khỏi sự canxi hóa. Và chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch, thì đó là nhờ công của vitamin K2. Do đó sự kết hợp cả hai loại Vitamin với nhau sẽ giúp tăng khả năng vận chuyển canxi và hạn chế tối đa tình trạng xơ vữa động mạch hay vôi hóa động mạch .

Với bài viết trên hy vọng đã có thể giúp các mẹ tìm hiểu và đưa ra lựa chọn tốt nhất trẻ sơ sinh nên dùng vitamin D3 hay D3K2. Các mẹ hãy tìm hiểu liều lượng tốt nhất của sản phẩm để phù hợp với trẻ nhà mình nhé. Mẹ có thể tham khảo hệ thống cửa hàng KidsPlaza để được mua hàng đảm bảo uy tín chất lượng. Chúc các mẹ biết cách bổ sung vitamin D3 hoặc D3K2 cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả và kịp thời! 

Xem thêm:

>>>>Đối với trẻ sơ sinh Vitamin K2D3 uống vào thời điểm nào?

>>>>Trẻ sơ sinh dùng vitamin D3 K2 uống mấy giọt mỗi ngày?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự