Tình trạng sữa đỏ ở mẹ liệu có nguy hiểm khi cho con bú trực tiếp?

Đọc nhiều

Sữa đỏ nghe có vẻ kì lạ đối với nhiều mẹ nhưng trên thực tế có một vài trường hợp đã xảy ra thậm chí có những bà mẹ khi vắt sữa có tới 3 màu sắc khác nhau. Vậy tại sao lại có tình trạng này xảy ra? Liệu sữa đỏ có ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe của bé?

Hình ảnh cục máu đông sau khi vắt sữa mẹ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sữa đỏ ở mẹ

Theo ước tính có khoảng 1/10 phụ nữ ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh viêm vú khiến đường dẫn sữa bị tắc dẫn đến nhiễm trùng. Viêm vú ở mẹ sẽ dẫn tới gặp phải một số triệu chứng tương tự như cúm: sốt cao, đau nhức…và nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do nhiễm trùng, áo ngực chật, tư thế ngủ không tốt.

Sữa đỏ có nguy hiểm cho trẻ hay không?

Có nhiều chuyên gia đã nghiên cứu đề tài này và chỉ ra rằng sữa đỏ không gây nguy hiểm cho trẻ. Đối với những bà mẹ thậm chí không nhận thấy rằng sữa của họ đã chuyển màu đỏ khi cho bé bú trực tiếp. Thế nhưng đối với những mẹ sử dụng máy hút sữa thì hoàn toàn có khả năng nhìn thấy sự khác biệt này. Chỉ với vài giọt máu là hoàn toàn có thể biến toàn bộ bình sữa thành màu đỏ.

Vậy làm thế nào để điều trị viêm vú?

+ Các mẹ vẫn nên tiếp tục cho bé bú mẹ bởi nó giúp ngăn chặn tình trạng ứ sữa của mẹ. Tuy nhiên bé nhà bạn có thể hơi miễn cưỡng khi bú mẹ vì sữa có thể có vị mặn hơn bình thường.

+ Dành chút thời gian cho bản thân vì viêm vú có thể đến từ sự mệt mỏi cực độ của các mẹ.

+ Ngay khi bé nhà bạn không cảm thấy đói thì các mẹ cũng nên giải tỏa lượng sữa bằng cách sử dụng máy hút sữa hoặc dùng bình sữa cho trẻ sơ sinh được xem là một cách dễ dàng cũng như là cách chữa lành nhiễm trùng hiệu quả cho mẹ.

+ Thường xuyên mát xa trên vùng vú bị nhiễm trùng để làm giảm cơn đau.

Nếu các mẹ đã sử dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng viêm vú vẫn không được cải thiện thì các mẹ nên cân nhắc gặp bác sĩ để nhận được những lời khuyên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự