Sữa Morinaga số 2 có mùi tanh, nổi bọt có phải là sữa giả không?

Đọc nhiều

Sữa Morinaga là một trong những dòng sữa của Nhật uy tín cùng với sữa Meiji, Glico. Tuy nhiên có nhiều mẹ sau khi sử dụng sữa Morinaga số 2  có vị tanh và phân vân không biết có phải sữa giả hay không? Để giúp các mẹ giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng Kids Plaza tìm hiểu những thông tin dưới đây.

sua-morinaga-chilmil-so-2 cho-be-6-36-thang-tuoi
Sữa Morinaga Chilmil số 2 cho bé 6-36 tháng tuổi

Sữa Morinaga có mấy loại? Thành phần sữa như thế nào?

Các dòng sản phẩm của sữa Morinaga

Đầu tiên các mẹ cần nắm được trên thị trường Việt Nam hiện tại có hai loại sữa Morinaga đó là:

+ Sữa Morinaga nội địa Nhật với hai số, Sữa Morinaga số 0 dành cho trẻ từ 0 đến 9 tháng tuổi và Sữa Morinaga số 9 dành cho trẻ từ 9 đến 36 tháng tuổi

+ Sữa Morinaga nhập khẩu do Công ty Lê Mây nhập khẩu và phân phối, gồm sữa Morinaga số 1 dành cho bé từ 0 đến 6 tháng tuổi, và sữa Morinaga số 2 dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi.

lieu-luong-pha-sua-morinaga-chilmil-2
Lượng sữa Morinaga trong ngày dành cho bé 6-36 tháng

Thành phần sữa Morinaga Chilmil số 2

Sữa Morinaga Chilmil số 2 bao gồm các thành phần:

Lactose, Dầu thực vật (dầu cọ, dầu hạt cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải), Maltodextrin, Sữa tách kem, Đạm sữa whey cô đặc, Caselin, Calcium carbonate, Dipetassium hydrogenphophate, Kali chloride, Lecithin đậu nành, Dầu cá ngừ tinh luyện, Citrid acid, Magie chiodire, Lactoluse, Tricalcium phosphate, TrisodiumLactoferrin, Sắt pyrophosphate, Trisodium Citrate, Kali carbonate, Vitamin C, Lactoferrin, Zine sulphate, Disodium 5’ – Cytidylate, Disodium 5’- Inosinate, Nicotinamide, Disodium 5’- guanylate, Disodium 5’- Uridilate, Calcium pantothenate, Vitamin E, Vitamin D3, 5’- Adenylic acid, Vitamin A, Đồng sulfate, Vitamin B6, Vitamin B2, Vitamin B1, Folic acid, Beta carotene, Kali Iod, Vitamin K, Biotin, Vitamin B12.

Tại sao sữa Morinaga số 2 có mùi tanh?

Theo ý kiến phản hồi của nhiều mẹ thì dòng sữa Morinaga số 2 nhập khẩu có mùi tanh hơn so với dòng nội địa. Lý do ở đây chính là do thành phần của sữa, cụ thể như sau:

Ngoài các thành phần chung như Lactulose, Raffinose, DHA, các vitamin, khoáng chất thì sữa Morinaga nhập khẩu có thêm các yếu tố vi lượng như sắt, kẽm, I ốt để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng và thể trạng của trẻ em Việt Nam. Hơn nữa, bản thân thành phần DHA có trong sữa Morinaga cũng có mùi hơi tanh. Sở dĩ trong sữa Morinaga nội địa không có I ốt và hàm lượng các chất vi lượng khác so với sữa Morinaga nhập khẩu bởi trẻ em Nhật Bản có truyền thống được ăn cá biển, rong biển sớm nên không cần bổ sung I ốt vào thành phần của sữa.

Chính vì vậy mà mùi tanh trong sữa không phải là do sữa Morinaga bị làm giả mà là do thành phần được bổ sung các chất cần thiết với hàm lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng cần thiết đối trẻ em Việt Nam.

Mua sữa Morinaga Chimil chính hãng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay mẹ có thể dễ dàng tìm mua sữa Morinaga Chimil 2 ở rất nhiều cửa hàng, các đơn vị thương mại điện tử. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm chọn sữa Morinaga mẹ sẽ rất dễ chọn nhầm sữa giả, sữa kém chất lượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm sữa Morinaga chính hãng mọi người hãy liên hệ hotline Kids Plaza 18006608 (miễn phí).

Bài viết liên quan:

>>> Sữa Blackmores dạng gói được bán ở đâu?

>>> 5 lý do mẹ nên chọn sữa Meiji Infant Formula cho bé dưới 1 tuổi 

>>> Review sữa bột pha sẵn Abbott Grow 3 có tốt không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự