Sữa bầu uống khi nào có hiệu quả tốt nhất? Uống trước hay sau khi ăn?

Đọc nhiều

Sữa bầu uống khi nào có hiệu quả nhất? Nên uống trước hay sau khi ăn? Đối với mẹ hiện đại, sữa bầu là sản phẩm thực dưỡng không thể thiếu. Tuy nhiên, để sữa phát huy tác dụng tối đa, mẹ sử dụng đúng cách, đúng thời gian. Hãy đọc bài viết này để biết cách sử dụng sữa bầu hiệu quả mẹ nhé.

Sữa bầu uống lúc nào là tốt nhất trong giai đoạn thai kỳ?

sua-bau-uong-khi-nao-1
Sữa bầu uống lúc nào thì tốt cho thai nhi?

Khi biết tin mình mang thai, ngoài niềm vui sướng, hẳn mẹ bầu sẽ luôn nghĩ đến việc cung cấp các dưỡng chất tốt nhất để cho thai kỳ khỏe, trẻ phát triển tốt. Vậy, giai đoạn nào của thai kỳ thì nên uống bổ sung sữa bầu?

Mẹ có thể bổ sung sữa bầu trong suốt thai kỳ. Có nghĩa là ngay từ khi biết tin mình mang thai mẹ nên bổ sung thêm sữa bầu. Điều này rất cần thiết. Bời vì, trong các loại sữa bầu có chứa đầy đủ thành phần Omega 3, Canxi, Protein, Sắt, Kẽm,… giúp cho quá trình phát triển trí não, vòng đầu, xương và cân nặng của thai nhi.

Ngoài ra, giai đoạn đầu của thai kỳ, đa số mẹ sẽ gặp các tình trạng ốm nghén, kén ăn và nôn ói… Do đó, sữa bầu lúc này là cần thiết và hợp lý, giúp sữa phát huy được hiệu quả tốt nhất, giúp mẹ có thêm sức khỏe, đề kháng để nuôi cơ thể và nuôi bào thai.

Sữa bầu uống khi nào? Sữa bầu uống trước hay sau khi ăn?

sua-bau-uong-khi-nao-2
Sữa bầu uống khi nào? Trước hay sau bữa ăn?

Sữa bầu mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Đối với những mẹ mang thai lần đầu, luôn thắc mắc sữa bầu uống thời điểm nào trong ngày? Sữa bầu uống trước hay sau khi ăn thì tốt? Trả lời mẹ như sau:

Mẹ nên sử dụng sữa bầu hai lần trong ngày vào buổi sáng và buổi tối. Cụ thể:

  • Buổi sáng: Mẹ nên uống 1 ly sữa bầu sau bữa ăn sáng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
  • Buổi tối: Mẹ nên uống 1 ly sữa bầu trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Dù là buổi sáng hay buổi tối, mẹ nên uống sữa sau bữa ăn ít nhất từ 1 đến 2 tiếng. Bởi vì, dạ dày cần thời gian hoạt động để tiêu hóa lượng thức ăn trước đó, nếu mẹ uống sữa ngay sau bữa ăn thì cơ thể sẽ không hấp thu được nhiều thành phần dinh dưỡng, gây đầy bụng, lãng phí.

Ngoài ra, mẹ nên pha sữa bầu bằng nước ấm. Đây là cách để các dưỡng chất có trong sữa được giữ lại, không bị biến chất hoặc mất đi.

sua-bau-uong-khi-nao-3
Sữa bầu nên uống sau bữa ăn từ 1 đến 2 tiếng

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc sữa bầu uống khi nào thì hiệu quả? Nên uống trước hay sau khi ăn. Ngoài việc uống sữa bầu đúng cách, mua sữa bầu chính hãng để sử dụng là việc vô cùng quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai kỳ. Để biết được sữa bầu nào tốt? sữa bầu nào phù hợp? Là rất khó. Vì vậy, mẹ hãy ghé đến hệ thống cửa hàng của Kids Plaza để mua các sản phẩm sữa bầu chính hãng nhé. Chúc các mẹ có một thai kỳ luôn khỏe mạnh.

Xem thêm:

>>>>Hướng dẫn pha sữa bầu. Nên pha sữa bầu ở nhiệt độ bao nhiêu?

>>>>Phụ kiện máy hút sữa Avent có những gì? Nơi mua máy chính hãng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_img

Bài viết tương tự