Những đồ dùng cần thiết mang vào viện khi sinh bé các mẹ cần chuẩn bị

Đọc nhiều

Khi bắt đầu bước sang thai kỳ tháng thứ 7, các mẹ bầu nên chuẩn bị dần những đồ dùng cần thiết khi đi sinh. Bởi tùy cơ địa và tình trạng sức khỏe của từng mẹ mà mẹ có thể lâm bồn bất cứ lúc nào. Các mẹ không nên đợi đến tháng thứ 9 mới sắm, việc đó vừa không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu vừa có thể bị thiếu sót một số đồ dùng cần thiết. Để chuẩn bị đầy đủ đồ sơ sinh cho bé nhất, trước tiên các mẹ nên lập cho mình một danh sách các đồ dùng đã có và cần mua để không bị nhầm lẫn hay bỏ sót. Sau đây, Kidsplaza xin gợi ý những đồ dùng cần thiết khi đi sinh mà các mẹ bầu cần chuẩn bị.

Các loại giấy tờ cần thiết mang theo

Để thuận tiện và làm thủ tục sinh nhanh chóng các mẹ cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao chứng minh thư nhân dân
  • Thẻ bảo hiểm y tế
  • Bản sao sổ hộ khẩu thường trú
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn

Tài chính

Các mẹ cần dự trù mọi chi phí trước khi đi sinh để tránh trường hợp thiếu tiền dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong quá trình và nằm viện. Các chi phí: tiền viện phí, tiền phí sinh phát sinh, tiền đi lại, ăn uống và các khoản phí khác.

Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh dành cho bé:

Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh dành cho mẹ:

Một số đồ dùng khác cần thiết:

Một số vật dụng khác không nên mang:

Khi vào viện đi sinh, các mẹ cần tránh mang theo những đồ dùng dễ chát như nến, bật lửa và không nên để nhiều tiền trong người, nên đưa cho người nhà giữ và làm thủ tục.

 

Việc chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh là vô cùng quan trọng. Chuẩn bị sớm sẽ giúp các mẹ luôn cảm thấy sẵn sàng lâm bồn bất cứ lúc nào. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện của người thân và bạn bè để nắm được rõ các quy trình khi đi sinh nhé. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông ^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự