Mách mẹ nhiệt độ pha sữa Meiji chuẩn, mẹ nào cũng cần

Đọc nhiều

Sự quan tâm đến việc chọn và pha sữa cho bé luôn là mối lo lắng của các bậc cha mẹ. Để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của con, việc pha sữa đúng chuẩn là quan trọng. Tổng đài dinh dưỡng Meiji cung cấp giải pháp và hướng dẫn chi tiết để giúp mẹ pha sữa an toàn và hiệu quả cho các độ tuổi của bé. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹ cách pha, nhiệt độ pha sữa Meiji đúng chuẩn, mẹ cứ yên tâm nha.

Nhiệt độ pha sữa Meiji chuẩn

Pha sữa Meiji theo khuyến nghị của WHO

Đối với dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức cho bé từ 0-1 tuổi: Khi nhiệt độ nước từ 70 độ C trở lên, việc sử dụng nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn, đặc biệt là loại khuẩn Cronobacter sakazakii gây nguy hại cho đường ruột, viêm màng não và nhiều vi khuẩn nguy hiểm khác. Pha sữa Meiji 0-1 tuổi, sữa Meiji thanh 0-1 với nước đun sôi để nguội từ 70 độ C trở lên sẽ bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt của con yêu, giúp con tránh khỏi các bệnh liên quan đến tiêu hóa. Chắc chắn rằng không có bất kỳ mẹ nào muốn đánh đổi sức khỏe của con chỉ để tiết kiệm vài phút để sữa nhanh nguội, phải không?

Với dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức cho bé từ 1-3 tuổi: Tại độ tuổi này, hệ tiêu hóa của con đã phát triển hơn và đề kháng đường ruột cũng tốt hơn rất nhiều, vì vậy mẹ có thể pha sữa Meiji với nước ở nhiệt độ 50 độ C để giúp bé dễ dàng uống hơn. Có thể áp dụng nhiệt độ pha sữa này với các sản phẩm: sữa meiji thanh 1-3 nhập khẩu, meiji nhập khẩu 1-3, sữa meiji 1- 3 tuổi nội địa, sữa meiji thanh 1-3 nội địa.

Nếu bé khóc và đòi ăn khiến mẹ phải pha sữa nhanh, mẹ có thể sử dụng 2/3 lượng nước ở nhiệt độ 70 độ C và kết hợp với lượng sữa cần dùng, sau đó bổ sung thêm 1/3 nước đun sôi để nguội và lắc nhẹ. Mẹ cũng nên theo dõi thời gian bé đói để chuẩn bị sữa trước hoặc ngâm bình sữa trong nước lạnh để làm sữa nguội nhanh hơn. Phương pháp này thật sự đơn giản, phải không nào?

Cách xử lý khi nước pha sữa Meiji không đạt 70 độ

Nguyên nhân vì sao nên pha sữa Meiji cho bé ở nhiệt độ 70 độ C

Trong thực tế, khi mẹ pha sữa Meiji , có thể xảy ra trường hợp nước không đạt 70 độ. Hướng dẫn mẹ cách xử lý:

Trường hợp 1 – nước quá nguội: Sử dụng máy hâm sữa. Hiện có nhiều loại máy hâm sữa với các cài đặt nhiệt độ, ví dụ 40 độ, 70 độ, 100 độ. Mẹ chỉ cần đặt bình sữa vào máy hâm sữa và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 70 độ.

Trường hợp 2 – nước quá nóng: Ngâm bình pha sữa. Sau khi rót nước sôi vào bình và hoàn tất pha sữa, mẹ hãy ngâm bình sữa trong chậu hoặc cốc nước lạnh lớn để làm nguội sữa.

Để pha sữa Meiji đúng chuẩn, mẹ cần lưu ý các điều sau:

  • Nên mua nhiệt kế hồng ngoại để đo nhiệt độ nước pha sữa chính xác.
  • Không trộn nước sôi với nước nguội để đạt nhiệt độ 70 độ. Mặt khác trông có vẻ tiện lợi và nhanh, phương pháp này không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Bởi nước đun sôi để nguội trong nhiệt độ phòng quá hai giờ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho trẻ.
  • Có thể sử dụng nước ở nhiệt độ tương đối (từ 65 độ C đến 75 độ C), không cần tuyệt đối chính xác 70 độ. Tuy nhiên, nếu nước quá nguội (dưới 60 độ), vi khuẩn sẽ không bị tiêu diệt hoàn toàn.
  • Sữa pha với nước ở nhiệt độ 70 độ C nên được sử dụng ngay. Nếu không sử dụng ngay, sữa có thể được bảo quản trong vòng 2 giờ sau khi pha. Sau 2 giờ, mẹ nên loại bỏ sữa, không nên tiếp tục sử dụng vì lúc đó vi khuẩn có thể gây tiêu chảy cho bé.
  • Không nên sử dụng lò vi sóng để hâm sữa sau khi pha nhằm đạt 70 độ. Việc này có thể tạo điều kiện cho sự phát triển của nhiều vi khuẩn E. coli, gây tiêu chảy và có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Sữa Meiji chỉ nên được làm nóng bằng máy hâm sữa chuyên dụng hoặc ngâm trong nước nóng.

Việc chọn sữa đã khó, pha sữa đúng chuẩn lại càng khó hơn, mẹ nhỉ? Pha sữa bằng nước quá nóng mẹ lo sữa bị mất chất dinh dưỡng và vitamin, pha sữa bằng nước nguội lại sợ sữa không tan hết, hệ tiêu hóa của con có vấn đề vì dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Qua bài viết trên, chắc hẳn ba mẹ, đã rõ hơn về nhiệt độ pha sữa Meiji, cũng như vì sao phải pha sữa Meiji ở nhiệt độ 70 độ C.

Bài viết liên quan:

>>>1 Viên sữa Meiji pha bao nhiêu nước? Hướng dẫn chi tiết

>>>Sữa Meiji thanh 0-1 màu vàng: Lợi ích và thông tin chi tiết

>>>Review bao bì mới của sữa Meiji? Có gì mới so với mẫu cũ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự