Khi nào nên cho bé sử dụng tã quần? Cách lựa chọn bỉm quần cho bé

Đọc nhiều

quần là sản phẩm tiện lợi và được nhiều bà mẹ tin dùng cho bé trong giai đoạn tập đi. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp cho bé sử dụng quần và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp vẫn là băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ. Bài viết này sẽ cung cấp cho cha mẹ những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Tã quần là gì?

Tã quần hay còn gọi là bỉm quần sở hữu thiết kế độc đáo như một chiếc quần chip nhỏ, giúp mẹ dễ dàng mặc cho bé mà không cần tốn nhiều thời gian. Khi ra ngoài, mẹ chỉ cần sử dụng bỉm quần cho bé mà không cần mặc thêm đồ sơ sinh. quần có phần đai và lưng được cố định chắc chắn bằng chun, thay thế cho miếng dán truyền thống, giúp bé thoải mái vận động và hạn chế tình trạng hăm tã.

ta-quan-bobby
Bỉm quần Bobby

Thời điểm phù hợp để sử dụng bỉm quần cho bé

Khi bé bước vào giai đoạn phát triển năng động từ tháng thứ 3, việc thay tã dán trở nên khó khăn hơn bởi bé thường xuyên úp, lật, trườn, đạp chân liên tục. Lúc này, tã quần sẽ là giải pháp thay thế tiện lợi và phù hợp hơn bởi tính dễ dàng trong việc mặc và tháo.

Bên cạnh đó, từ tháng thứ 3, bé bú mẹ nhiều hơn, dẫn đến việc đi ngoài ít lần hơn nhưng lượng chất thải mỗi lần lại tăng lên. Mặc dù số lần bú giảm xuống khoảng 5 – 6 lần/ngày, lượng sữa bé bú vào mỗi lần lại nhiều hơn, khiến lượng chất thải cũng tăng theo. Do đó, việc thay tã thường xuyên là điều cần thiết để tránh tình trạng tràn tã.

bim-quan-cho-be
Mẹ nên cho bé dùng bỉm quần từ tháng thứ 3

Hơn nữa, tã dán dễ bị bong ra khi bé vận động mạnh và không đủ khả năng chứa lượng chất thải lớn. Tã quần với thiết kế chắc chắn hơn sẽ đảm bảo bé thoải mái vui chơi và hoạt động trong giai đoạn này.

Vì vậy, việc chuyển từ tã dán sang tã quần cho bé từ tháng thứ 3 là lựa chọn thông minh giúp bé yêu luôn khô ráo, thoải mái và tự do khám phá thế giới xung quanh.

Cách lựa chọn bỉm quần cho bé

Kích thước tã quần sẽ thay đổi tùy theo từng thương hiệu. Dưới đây là bảng size tham khảo cho các size phổ biến:

  • Size S: trong khoảng 4-8kg , 3-7kg , 3-8kg tùy theo từng hãng
  • Size M: 5-10kg, 6-11kg, 7-12kg tùy theo từng hãng
  • Size L: 8-13kg, 9-14kg tùy theo từng hãng
  • Size XL: 11-16kg, 12-17kg , trên 13kg tùy theo từng hãng
  • Size XXL: Trên 14kg hoặc 15-25kg tùy theo từng hãng

Lưu ý rằng đây chỉ là bảng size tham khảo, mẹ nên dựa vào cân nặng và vóc dáng của bé để chọn size phù hợp nhất. Khi mua, ba mẹ nên kiểm tra bảng size của từng thương hiệu để có lựa chọn chính xác.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên thì đã giúp ba mẹ biết rằng khi nào có thể sử dụng bỉm quần cho bé và cách lựa chọn size phù hợp. Bên cạnh tã quần, ba mẹ cũng có thể sử dụng tã dán cho bé vào ban đêm hoặc khi bé đi ra ngoài.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự