Khi nào không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày?

Đọc nhiều

Trẻ sơ sinh hệ miễn dịch kém, ba mẹ tiệt trùng bình sữa cho trẻ thường xuyên nhằm bảo vệ sức khỏe con. Vậy, khi nào không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày? Khi trẻ lớn hơn, hệ miễn dịch của con dần cải thiện, tăng cường. Lúc này, bố mẹ không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày.

Khi nào không cần tiệt trùng bình sữa bé hàng ngày?

khi-nao-khong-can-tiet-trung-bình-sua-1
Khi nào không cần tiệt trùng bình sữa thường xuyên mỗi ngày?

Trẻ sơ sinh hệ miễn dịch cực kỳ non yếu, do đó giữ sạch, tiệt trùng đồ dùng hàng ngày là việc làm cần thiết để các vi khuẩn gây hại không thể tiếp cận trẻ. Bình sữa là vật dụng quen thuộc và được trẻ sử dụng thường xuyên, do đó tiệt trùng bình sữa là phương pháp hữu hiệu bảo vệ con khỏi vi khuẩn gây hại. 

Tuỳ từng gia đình, việc tiệt trùng bình sữa có thể làm bằng phương pháp thủ công hoặc dùng máy tiệt trùng. Dù làm bằng phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả cao. Việc tiệt trùng bình sữa hàng ngày khiến cho việc chăm con thêm vất vả, mẹ không có thời gian nghỉ ngơi. Vậy, khi nào không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày nữa?

Theo các chuyên gia, trẻ từ 06 tháng tuổi cơ thể trẻ đã có thể tự mình chống chọi với một số tác nhân từ môi trường, do đó bố mẹ không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày mà chỉ cần thực hiện tiệt trùng bình sữa 1 lần/ tuần. Tuy không cần tiến hành tiệt trùng bình sữa thường xuyên, nhưng trước khi pha sữa cho trẻ, mẹ nên tráng bình sữa và núm ty qua nước sôi.   

khi-nao-khong-can-tiet-trung-bình-sua-2
Tráng bình sữa và núm ti qua nước sôi trước khi pha sữa cho bé

Vệ sinh bình sữa đúng cách qua các giai đoạn của trẻ

Để giúp trẻ có được sự bảo vệ tốt nhất, mẹ có thể sử dụng cách vệ sinh bình sữa cho con qua các độ tuổi như sau:

  • Tử từ 0 – 6 tháng tuổi: Lúc này hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, mẹ cần phải rửa sạch bình sữa và tiệt trùng hàng ngày. Trước khi pha sữa, mẹ tráng bình và núm ti qua nước sôi.
  • Trẻ từ  – 12 tháng tuổi: Lúc này cơ thể trẻ đã có một số miễn dịch cần thiết, mẹ chỉ cần thường xuyên rửa sạch bình sữa của con và phơi khô, nhưng chỉ cần tiệt trùng 1 tuần/ lần. Trước khi pha sữa, mẹ tráng bình và núm ti qua nước sôi. 
  • Trẻ trên 1 tuổi: Lúc này con sẽ tiếp xúc với đa dạng môi trường, vi sinh vật,… do đó cơ thể trẻ phải làm quen với thích ứng dần. Đối với bình sữa của con mẹ chỉ cần rửa sạch và phơi khô là được.

Lưu ý: Các dụng cụ cọ rửa bình sữa phải là đồ chuyên dụng, dùng riêng cho trẻ mẹ nhé!

khi-nao-khong-can-tiet-trung-bình-sua-3
Bình sữa Moyuum silicon an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Trên đây là giải đáp khi nào không cần tiệt trùng bình sữa hàng ngày. Biết cách sử dụng đúng không chỉ giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi mà còn giúp con có được sự phát triển tốt nhất. Để tốt cho sức khỏe của trẻ, mẹ nên chọn các loại sản phẩm bình sữa tốt nhất cho bé như: bình Moyuum, bình Hegen, bình Pigeon,…hiện đang được bán tại KidsPlaza nhé.  

Bài viết liên quan:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự