Hướng dẫn các mẹ cách pha sữa đúng cách cho trẻ

Đọc nhiều

Pha sữa cho bé là việc mẹ phải làm mỗi ngày nhưng liệu mẹ đã làm đúng cách hay chưa và mẹ có biết cách bảo quản sữa như thế nào là tốt nhất? Các mẹ hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách pha sữa đúng cách nhé!

TIN LIÊN QUAN: Top 3 bình sữa cho bé dao động trong khoảng 200k với chất lượng trên cả tuyệt vời

Chuẩn bị bình sữa

Đối với bình sữa khi sử dụng đầu tiên thì các mẹ cần phải tiệt trùng bình sữa, núm ty, nắp đậy bằng cách đun sôi trong vòng 3-5 phút, cọ sạch những ngóc ngách của bình vì đây là nơi dễ sinh ra vi khuẩn nhất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Với những lần sử dụng bình về sau thì các mẹ không cần phải đun sôi tiệt trùng bình sữa mà chỉ cần rửa sạch chúng với xà phòng và nước hoặc dung dịch vệ sinh bình sữa chuyên dụng để vệ sinh.

Trước khi pha sữa

  • Vệ sinh tay

Trước khi pha sữa cho bé thì các mẹ cần phải rửa tay sạch sẽ để diệt toàn bộ vi khuẩn gây hại cho bé

  • Chuẩn bị nước pha sữa
Chuẩn bị nước pha sữa

Các mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghi trên hộp sữa để biết chính xác lượng nước cần pha cho mỗi muỗng sữa bột. Nước sử dụng pha sữa nên đun sôi trong khoảng 1 phút rồi để nguội đến nhiệt độ khoảng 37 độ C thôi nhé.

Cách pha sữa cho bé

Các mẹ cần ước lượng theo sức ăn của bé để pha sữa, đong đúng lượng sữa với nước để không bị quá đặc hay quá loãng. Khuấy đều cho sữa tan hoàn toàn mới cho bé uống.

Kiểm tra nhiệt độ của sữa

Sau khi pha sữa các mẹ nên kiểm tra lại nhiệt độ của sữa một lần nữa bằng cách nhỏ một ít sữa vào cổ tay để xem nhiệt độ đã phù hợp đối với bé hay chưa.

Cách lưu trữ, bảo quản sữa

Nếu các mẹ đã pha xong sữa mà bé vẫn chưa uống thì các mẹ nên đặt bình sữa đứng trong cốc nước ấm để giữ ấm, không nên đun sôi hay cho vào lò vi sóng vì sẽ làm giảm chất lượng của sữa.

Lưu ý: Các mẹ nên bỏ đi lượng sữa thừa sau khi cho bé bú hơn 1 giờ. Không nên lưu trữ sữa thừa ở tủ lạnh vì vi khuẩn trong núm bình sữa từ miệng bé có thể sinh sôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

=>> Tiếp theo: Bình sữa chống sặc và đầy hơi nào tốt cho trẻ sơ sinh?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự