Học thuộc 6 lưu ý dưới đây các ông bố hoàn toàn có thể trở thành “nghệ sĩ” khi cho trẻ bú bình

Đọc nhiều

Đâu phải chỉ có mẹ và bà mới có thể cho bé bú bình sữa mà các ông bố cũng có thể làm được việc này. Chỉ cần lưu ý 6 điều dưới đây, các ông bố hoàn toàn có thể trở thành “nghệ sĩ” cho trẻ bú sữa bình không kém gì mẹ.

1, Chỉ nên cho bé bú sữa công thức đạm whey trong năm đầu tiên hay còn được mọi người gọi là “sữa cho những tháng đầu đời”. Hiện có 2 loại sữa công thức chính chia theo thành phần Protein:

+ Sữa đạm whey (whey-based milk)

+ Sữa đạm casein (casein-based formula)

Cả hai loại sữa này đều được làm từ sữa bò đã được qua xử lý, tuy nhiên bố nên lưu ý sữa đạm casin không được khuyến nghị dùng cho trẻ sơ sinh.

2, Các bố hãy luôn luôn nhớ đọc kỹ những hướng dẫn trên hộp sữa và làm theo. Nếu lỡ tay pha quá nhiều bột sữa công thức, cơ thể trẻ sẽ dễ bị khử nước hoặc táo bón. Nhưng đong quá ít bột so với chỉ dẫn bé sẽ không được đáp ứng đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy các bố nên đếm lớn số thìa đong bột những lúc pha sữa công thức đúng cách cho bé nếu không các bé rất dễ quên mình đang đong đến thìa bao nhiêu.

pha-sua-cong-thuc-dung-cach
Bố cần chú ý pha sữa công thức đúng cách cho bé

3, Chia bột sữa công thức vào vài hộp nhựa nhỏ theo liều lượng thích hợp dành cho mỗi ngày. Việc làm này sẽ giúp bố tiết kiệm được thời gian cũng như tránh rơi vào thế rối rắm khi pha sữa cho con, nhất là những lúc trẻ khóc vì đói và không thể kiên nhẫn chờ đợi thêm. Bên cạnh đó, mỗi dịp bố ra ngoài cùng con sẽ thấy tiện lợi hơn rất nhiều.

Lưu ý: Đối với những bé lười bú bình các bố có thể tham khảo thông tin những mẫu bình sữa cho trẻ lười bú bình TẠI ĐÂY.

4, Các bố nên phụ mẹ những lúc mẹ cho bé bú bình bởi nó không những giúp mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn mà còn gia tăng tình cảm và sự gắn bó giữa hai bố con.

5, Đeo yếm cho bé mỗi khi bé bú bình sữa để thấm được sữa nhỏ giọt, chất nôn trớ và nước dãi của bé để bố không còn phải mất thời gian thay áo nhiều lần cho bé trong các bữa ăn.

6, Các bố cũng đừng nên bắt buộc con của mình phải bú sạch bình sữa bởi cơ thể của trẻ có tần suất và cơ chế nạp năng lượng khác nhau. Vì vậy các bố chỉ cần cho con bú vừa đủ theo nhu cầu của bé để tránh tình trạng nôn trớ ở trẻ.

Các ông bố hãy học thuộc 6 lưu ý trên đây để phụ mẹ trong việc chăm sóc con yêu cũng như thắt chặt tình cảm cha con thiêng liêng nhé!

=>> Tiếp theo: So sánh bình sữa Avent và Nuk loại nào tốt hơn?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự