[Giải đáp] Trẻ sơ sinh cần bổ sung những loại vitamin gì?

Đọc nhiều

Trong giai đoạn đầu đời, trẻ sơ sinh cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện. Bên cạnh các khoáng chất thiết yếu như canxi, sắt, kẽm,… thì thành phần quan trọng không kém đó là vitamin. Vậy, chắc hẳn nhiều mẹ cũng thắc mắc trẻ sơ sinh cần bổ sung những loại vitamin gì? hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc mẹ nhé.

Trẻ sơ sinh cần bổ sung những loại vitamin gì?

Vitamin K

Mặc dù Vitamin K có hàm lượng thấp trong sữa mẹ và cơ thể trẻ sơ sinh, nhưng nó đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe của bé. Bổ sung Vitamin K đầy đủ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, một căn bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.

Vitamin K giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh xuất huyết

Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò thiết yếu trong việc tổng hợp canxi, góp phần phát triển hệ xương, răng và thần kinh vững chắc cho bé. Chất này còn hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp bé chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng. Thiếu hụt vitamin D có thể dẫn đến tình trạng còi xương ở trẻ từ 3 đến 18 tháng tuổi. Ba mẹ có thể bổ sung vitamin D cho bé bằng cách sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin D ví dụ như Vitamin D3K2 Sunday Natural. Mỗi giọt vitamin D3 K2 MK7 Sunday Natural chứa 200IE vitamin D3 và 15µg K2, tỷ lệ “vàng” cho sự phát triển toàn diện của bé

Vitamin D3K2 MK7 Sunday Natural góp phần phát triển hệ xương và răng của trẻ

Vitamin B

Nhóm vitamin B đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thần kinh và tế bào máu. Chúng tham gia vào quá trình tổng hợp thymidylate và ADN, góp phần quan trọng vào quá trình phân chia tế bào. Thiếu hụt vitamin B, đặc biệt là vitamin B12, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu megaloblastic, gây ra các triệu chứng như mệt mỏi và suy nhược.

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ và phát triển thị lực của trẻ, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Loại vitamin này tham gia vào quá trình tạo sắc tố võng mạc, giúp mắt thích nghi với ánh sáng yếu và quan sát tốt hơn.

Vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị lực

Vitamin C

Vitamin C đóng vai trò thiết yếu cho sức khỏe của trẻ, mang đến nhiều lợi ích to lớn. Bổ sung đầy đủ vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, viêm khớp, ung thư. Vi chất này còn hỗ trợ trẻ hấp thu tốt các dưỡng chất thiết yếu khác như sắt, canxi,… góp phần giúp bé phát triển toàn diện.

Bổ sung đầy đủ vitamin là rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh. Vì vậy cha mẹ cần chú ý chế độ dinh dưỡng của trẻ và tham khảo ý kiến bác sĩ để biết cách bổ sung vitamin phù hợp.

Xem thêm;

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự