Có nên dùng máy hút sữa cho mẹ không?

Đọc nhiều

Hiện nay, việc sử dụng máy hút sữa dần trở nên quen thuộc với phần lớn các mẹ bỉm sữa khi chăm sóc con. Máy hút sữa trợ giúp rất nhiều nên mẹ cũng có thêm thời gian cho riêng mình để nghỉ ngơi hay làm việc. Nhưng vẫn còn một số ý kiến đặt nghi vấn rằng có nên dùng máy hút sữa mẹ hay không? Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng tôi sẽ đi phân tích và làm rõ hơn trong bài viết ngay sau đây.

Có nên dùng máy hút sữa mẹ không

Có nên dùng máy hút sữa mẹ hay không?

Máy hút sữa là một dụng cụ dùng để hút sữa mẹ được hiệu quả hơn. Nhưng dĩ nhiên là không phải ai cũng cần đến dụng cụ hút sữa mẹ này. Vậy những ai sẽ cần đến máy hút sữa mẹ?
– Những mẹ cần đi làm hay không ở cạnh bé thường xuyên nhưng vẫn muốn bé có đủ sữa để ăn.
– Mẹ có quá ít sữa nhưng không vẫn muốn bé được dùng sữa mẹ để phát triển tốt hơn.
– Mẹ bị thụt ti hay kích thích bằng việc cho con bú nhưng không tiết sữa.
– Bé không biết bú ti mẹ hay bé bú quá ít cũng cần đến máy hút sữa điện đôi Unimom để kích thích tiết sữa đều và dự trữ sữa cho bé.
Dù hiện nay việc cho con bú bình khá là phổ biến nhưng một phần vì thói quen và suy nghĩ nên việc cho con bú trực tiếp bằng chính sữa mẹ vẫn phổ biến. Dĩ nhiên việc cho bé bú bình hay bú ti mẹ vẫn có ưu nhược điểm riêng. Các mẹ tùy vào hoàn cảnh và công việc của mình để lựa chọn được cách chăm sóc bé thích hợp nhất.

Những mẹ không nhất thiết dùng máy hút sữa

– Ngực căng tức do quá nhiều sữa: Lúc này mẹ hoàn toàn có thể quyết định xem có nên dùng máy hút sữa hay không. Vì mẹ có thể vắt sữa bằng tay mà không cần đến máy vẫn có thể tiết sữa ra đều.
– Mẹ đang uống thuốc: Nếu mẹ phải dùng thuốc thì dĩ nhiên vẫn có loại thuốc dùng cho mẹ đang cho con bú. Nhưng nếu mẹ không thể làm khác thì vẫn có thể vắt sữa bằng tay để trữ sữa rồi mới uống thuốc.

Qua bài viết này chúng ta có thể tự biết được có nên dùng máy hút sữa hay không. Tùy vào mỗi người và mỗi trường hợp nhất đinh chứ không phải ai cũng nên dùng hay không nên dùng.

Xem thêm: Máy hút sữa Unimom xài tốt không?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự