Canxi và D3K2 uống cách nhau bao lâu tốt nhất cho bé?

Đọc nhiều

Canxi và D3K2 là hai dưỡng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao và hệ xương chắc khỏe cho bé. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh băn khoăn về thời điểm cho bé uống hai dưỡng chất này sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này, sẽ đi sâu tìm hiểu về canxi và d3k2 uống cách nhau bao lâu?

Canxi và D3K2 uống cách nhau bao lâu?

Theo khuyến cáo, thời điểm lý tưởng để bổ sung canxi sau bữa ăn khoảng 1 giờ để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn và tăng cường khả năng hấp thu. Do đó, mẹ có thể cho bé uống D3K2 trước. Sau đó, cho bé uống sữa hoặc ăn dặm rồi mới cho bé uống canxi.

Canxi và D3K2 uống cách nhau bao lâu tốt nhất?

Lựa chọn các sản phẩm vitamin D3K2 được đánh giá cao và được các mẹ tin dùng như:  D3K2 MK7 Sunday Natural, D3K2 Lineabon, D3K2 Bioamicus,…

Vai trò của canxi và d3k2 với sự phát triển của bé

Canxi là khoáng chất thiết yếu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là hệ xương và răng. Khoảng 99% canxi trong cơ thể tập trung ở xương và răng, giúp cấu tạo nên khung xương chắc khỏe, hỗ trợ vận động và tăng trưởng chiều cao tối ưu cho trẻ.

Canxi tăng trưởng chiều cao tối ưu cho trẻ

Vitamin D3 là yếu tố chính trong quá trình giúp cơ thể hấp thụ canxi từ ruột vào máu, giúp cho xương luôn chắc khỏe. Thiếu hụt D3 sẽ dẫn đến canxi bị lắng đọng tại ruột non, gây ra tình trạng kích ứng. Đồng thời, cơ thể sẽ phải tìm kiếm canxi từ xương để đáp ứng nhu cầu hoạt động, dẫn đến tình trạng còi xương, tăng nguy cơ chậm phát triển và kém phát triển chiều cao.

Tương tự như vitamin D3, vitamin K2 cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu canxi. Nếu vitamin D3 tăng cường sự hấp thu canxi tại ruột, thì K2 hoạt động như một công tắc kích hoạt, chuyển canxi từ hệ thống máu đến các mô xương. Nếu thiếu K2, canxi sau khi được D3 chuyển vào máu sẽ không được “gửi đến” đúng nơi, có thể gây ra hiện tượng vôi hóa các mạch máu hoặc gây ra nhồi máu cơ tim. Hơn nữa, thiếu hụt K2 cũng có thể dẫn đến tình trạng canxi “đi lạc”, gây ra các vấn đề như sỏi thận và sỏi mật.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho mẹ những thông tin hữu ích để trả lời cho câu hỏi “canxi và d3k2 uống cách nhau bao lâu?” Hãy luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và sức khỏe của bé để bé có thể phát triển toàn diện.

Xem thêm:

>>> Gợi ý các loại canxi hữu cơ tốt cho bé mẹ nên mua

>>> Vitamin D3K2 là gì? Tác dụng vitamin D3K2 đối với sức khỏe trẻ

>>> Bé bao nhiêu tháng có thể bổ sung vitamin D3K2?

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự