Bé từ mấy tháng tuổi thì nên cho dùng địu em bé?

Đọc nhiều

Địu em bé là vật dụng giúp mẹ dễ dàng mang theo con bên mình để đi siêu thị mua sắm, vui chơi. Tuy nhiên các mẹ bỉm sữa lưu ý lựa chọn địu cho bé theo tháng tuổi, phù hợp với sự phát triển xương của trẻ để tránh ảnh hưởng xấu nhất đến sức khỏe bé.

Khi nào thì nên cho bé dùng địu?

Thông thường, ở khu vực nông thôn và miền núi thường địu bé đã xuất hiện từ rất lâu đời nhằm để thuận tiện cho các mẹ làm việc nhà và nương rẫy. Nhưng hiện nay, ở cả thành thị các cặp vợ chồng cũng rất thích và lựa chọn những chiếc địu bé để dễ dàng mang con bên mình khi đi siêu thị, mua sắm, vui chơi… Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần phải lưu ý về việc sử dụng địu đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho em bé.

Trước hết, mẹ cần chọn kiểu dáng chiếc địu con sao cho phù hợp với tư thế thường nằm của bé, thích hợp với chiều cao, cân nặng của em bé. Một số tư thế thường được sử dụng có thể kể đến như: địu 3 tư thế, địu 4 tư thế, địu 6 tư thế…

địu cho bé mấy tháng

Địu cho bé không được quá nhỏ vì có thể khiến em bé bị ngã ra ngoài, nếu quá to thì lớp vải của chiếc địu trẻ có thể che vùng mũi, miệng của bé yêu, gây tình trạng ngạt thở. Các mẹ phải tuyệt đối không được để vải địu che kín phần đầu của bé.

Đối với em bé dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ của con chưa phát triển hoàn thiện, vì thế nên hãy địu trẻ sơ sinh ở trước ngực, theo kiểu kangaroo. Nên địu em bé theo hướng để con nhìn thấy mặt các mẹ, bé yêu sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn.

Từ 10 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể địu cho bé sau lưng và các mẹ còn có thể địu bé ngay cả khi đi xe đạp, xe máy. Đặt biệt, không nên sử dụng khi trẻ còn quá nhỏ (nhất là với bé sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng) và nên chọn loại địu con có cách sử dụng đơn giản, có đỡ gáy an toàn, bền chắc, hợp với kích thước và cân nặng của bé, không để em bé bị tuột ra ngoài.

Mặt khác, không nên địu con quá lâu tối đa là 2 giờ đồng hồ để bé yêu có sự thoải mái. Khi địu cho bé, mẹ cần kiểm tra lại các móc khoá an toàn, tư thế địu trẻ em đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng địu em bé đúng cách

Đối với bé dưới 6 tháng tuổi, do vùng đầu và cổ của bé chưa phát triển hoàn thiện, vì thế nên địu trẻ ở trước ngực, theo kiểu kangaroo, nên địu em bé theo hướng để bé nhìn thấy mặt các mẹ, em bé sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn. Trẻ từ 10 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể địu trẻ sau lưng thích hợp sử dụng loại địu ngồi cho bé Kids Plaza và bố mẹ còn có thể địu đi xe đạp, xe máy.

địu cho bé mấy tháng

Khi đặt bé nằm trong địu, tốt nhất là bé phải được tựa vững chắc vào mẹ, sao cho cằm không chạm vào ngực, tránh để vải của địu che hết khuôn mặt con.

Tránh để trẻ nằm quá thấp trong địu sẽ khiến bé yêu khó thở. Các mẹ tuyệt đối không để em bé nằm trong tư thế khom người, cằm bé chạm sát ngực. Cằm và ngực của con không quá sát nhau, khiến cho đường thở của bé bị tắc nghẽn. Khoảng trống từ ngực đến cổ của bé yêu phải có độ dài khoảng một ngón tay.

Lưu ý, khi sử dụng địu trẻ em, mẹ nên ôm bé yêu sát người, thường xuyên kiểm tra tư thế của em bé. Nếu thấy bé yêu khóc quấy hoặc khó chịu hãy tháo địu ra khỏi người con. Cần thắt dây an toàn địu bé chặt vừa phải; nếu để rộng, trẻ dễ bị ngã, lệch tư thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến cột sống, còn chặt quá sẽ khiến em bé nóng bức, khó thở.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kids Plaza

Liên hệ: 1800 6608 ( miễn phí)

Nếu bạn chưa tìm được chiếc địu nào ưng ý thì bạn hãy xem ngay các mẫu địu ngồi cho bé tại đây nhé: https://www.kidsplaza.vn/diu-tre-em-dai-xe-may.html#diu-ngoi-mamago-cho-be

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự