8 loại sữa tăng chiều cao cho bé 4 tuổi hiệu quả

Đọc nhiều

3 năm đầu đời là thời gian vàng, quyết định 60% chiều cao của trẻ sau này. Mẹ cũng có thể ước lượng được chiều cao của trẻ vào năm bé 3 tuổi bằng công thức. Nếu thấy khả năng chiều cao của con trong tương lai hơi thấp lùn, mẹ nên nhanh chóng tìm hiểu danh sách các loại sữa tăng chiều cao cho bé 4 tuổi cùng chế độ dinh dưỡng bổ sung canxi cho con trong những năm tiếp theo.

1. Công thức tính chiều cao tương lai của trẻ từ 3 tuổi

Công thức tính chiều cao tương lai của trẻ được xác định vào năm trẻ 3 tuổi, cách tính như sau:

– Chiều cao bé trai = (chiều cao khi 3 tuổi × 0,545) + (chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544) + 37,69 (cm)

– Chiều cao bé gái = (chiều cao khi 3 tuổi × 0,545) + (chiều cao trung bình của bố mẹ × 0,544) + 25,63 (cm)

Ngoài công thức tính chiều cao như trên, mẹ cũng có thể thử thêm cách tính chiều cao của trẻ theo di truyền từ bố mẹ:

Chiều cao của con trai = [(chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) ×1.08]/2 cm

Chiều cao của con gái = [(chiều cao của bố ×0.923) + chiều cao của mẹ]/2 cm

2. Top 8 loại sữa tăng chiều cao cho bé 4 tuổi

Sữa Asumiru phát triển chiều cao cho trẻ

Đây là loại sữa Nhật tăng chiều cao cho bé 4 tuổi được các mẹ Nhật Bản rất tin dùng. Đây là sản phẩm của hãng Itty INC được sản xuất hoàn toàn tại đất nước Nhật Bản và chưa chuyển giao công nghệ cho bất cứ bên thứ 3 nào. Vì thế, các sản phẩm Asumiru chính hãng nếu có tại Việt Nam đều là hàng xách tay hoặc nhập khẩu.

Sữa tăng chiều cao Asumiru với sự kết hợp của các thành phần hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao gồm: Canxi, magie, sắt, kẽm, vitamin D, Arginine, placenta trong đó Canxi được tích hợp theo công nghệ Triple Canxi giúp tái sinh xương nhanh mà không bị cơ thể đào thải, tăng cường chất lượng xương và mật độ xương. Sản phẩm được đóng gói thành túi zip với khối lượng tịnh là 180g và dành cho trẻ từ 3 – 16 tuổi.

sua-asumiru-tang-chieu-cao-cho-tre-tu-3-16-tuoi
Sữa Asumiru tăng chiều cao cho trẻ từ 3-16 tuổi

Sữa tăng chiều cao HiKid Hàn Quốc

Là sản phẩm của tập đoàn ILDONG Hàn Quốc dành cho trẻ từ 1 – 9 tuổi với công thức đặc biệt giúp thúc đẩy chiều cao vượt trội. Cũng như các sản phẩm sữa tăng cân khác, thành phần canxi, kẽm, sắt, vitamin D luôn cao nhưng với HiKid, hàm lượng canxi cao hơn hẳn, khoảng 183mg/100g sữa. 

Sữa HiKid được chia làm 3 dòng sản phẩm chính: HiKid tăng cân và tăng chiều cao với vị vani cùng vị socola, HiKid tách béo chỉ giúp trẻ phát triển chiều cao và sữa dê HiKid dành cho trẻ dị ứng sữa bò.

sua-de-hikid-tang-chieu-cao-cho-be-hieu-qua
Sữa dê Hikid Hàn Quốc tăng chiều cao hiệu quả

Sữa Nutrient Kao

Sữa Nutrient Kao là sản phẩm của Công ty Cổ phần Eneright Việt Nam – đơn vị chuyên về dinh dưỡng đặc trị cho trẻ em nghiên cứu và sản xuất  dựa trên các tiêu chuẩn khoa học về dinh dưỡng của WHO và thực tế nghiên cứu về tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em Việt Nam.

Trong sữa Nutrient Kao có hàm lượng Canxi cao gấp 3 các sản phẩm sữa thông thường, 100% canxi có trong Nutrient Kao đều là canxi từ sữa, giúp thúc đẩy chiều cao vượt trội ở trẻ từ 1 – 6 tuổi. 

sua-nutrient-kao-phat-trien-chieu-cao-cho-be
Sữa Nutrient KAO phát triển chiều cao cho bé

Sữa Nuvita Grow

Sản phẩm dinh dưỡng được đặc chế bởi tập đoàn NutiFood, hàm lượng canxi và vitamin D3 khá cao. Đặc biệt canxi có trong Nuvita Grow là các nano canxi do đó phân tử canxi có kích thước siêu nhỏ, dễ hấp thu khi được dung nạp vào cơ thể. Cùng với vitamin D3 có nguồn gốc thực vật giúp kích thích sự phát triển chiều cao tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Không chỉ tăng chiều cao, Nuvita Grow còn giúp kích thích trí não bé phát triển do có hàm lượng taurin, cholin và DHA. Với bé 4 tuổi, mẹ có thể chọn cho bé Nuvita Grow 3+, sản phẩm dành cho trẻ từ 3 – 10 tuổi.

Sữa Nuvita Grow sở hữu dinh dưỡng đặc chế phát triển chiều cao cho bé

Sữa dielac Grow

Nếu bé nhà mẹ là tín đồ của các loại sữa đến từ tập đoàn Vinamilk thì dielac Grow sẽ là cái tên đáng cân nhắc khi mẹ cần chọn sữa tăng chiều cao cho bé 4 tuổi. Sản phẩm được nghiên cứu đặc biệt dành cho trẻ em Việt Nam với công thức khuyến nghị từ Hoa Kỳ. 

Trong sữa dielac Grow có hàm lượng Canxi cao hơn 30%, vitamin D3 cao hơn 50% so với khuyến nghị từ DRI của Hoa Kỳ, đây là 2 dưỡng chất quan trọng giúp bé tăng trưởng chiều cao. Sản phẩm dành cho bé từ 2 – 10 tuổi, ngoài dạng sữa bột, dielac Grow còn có dạng hộp pha sẵn tiện lợi.

sua-tang-chieu-cao-dielac-grow
Sữa tăng chiều cao Dielac Grow

Sữa KidTaller

Là sản phẩm dinh dưỡng cao năng lượng có nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Newzealand, công thức tiên tiến được chứng nhận của bộ Y tế Việt Nam giúp trẻ phát triển thể chất và trí tuệ. Sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng khuyên dùng.

Sữa KidTaller là dòng sữa đặc trị, mà các mẹ vẫn gọi là sữa của Viện Dinh dưỡng, được cung cấp chủ yếu tại các kênh y tế được các bác sỹ trong viện khuyên dùng cho trẻ chậm phát triển về mọi mặt cần bổ sung nguồn dinh dưỡng cao năng lượng hơn so với các trẻ phát triển bình thường. Thành phần Canxi có trong KidTaller cũng là Canxi nano kích thước siêu nhỏ, khả năng hấp thụ cao gấp 200 lần, sữa dành cho trẻ từ 1 – 6 tuổi.

Sữa Kidtaller tăng chiều cao cho bé 1-6 tuổi

Sữa Milo Úc

Milo là sản phẩm sữa lúa mạch đã quá quen tai tại Việt Nam và các nước trên thế giới, được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Nestle. Sữa Milo Úc là một trong những dòng sữa được sử dụng phổ biến nhất thế giới. Không chỉ người dân tại Úc mà các nước phương Tây, người Việt Nam cực kỳ yêu chuộng. Trong sữa Milo Úc có đến 830mg Canxi trong 100g sữa, hàm lượng này cao vượt trội so với các sản phẩm sữa tăng chiều cao khác. 

Theo nghiên cứu lâm sàng, trung bình mỗi bé sẽ cao thêm khoảng 2 – 3 cm/tháng khi sử dụng Milo Úc. Sản phẩm dành cho bé từ trên 2 tuổi, hương thơm lúa mạch kết hợp với cacao đặc trưng, bé sẽ cực thích uống.

Sữa Milo Úc tăng chiều cao được các bé yêu thích

Sữa tăng chiều cao Star Gold số 4

Thêm 1 sản phẩm sữa tăng chiều cao cho bé 4 tuổi đến từ Hàn Quốc, Star Gold số 4 được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn Namyang, thích hợp với bé từ 2 – 15 tuổi. Trong sữa Star Gold có chứa hợp chất KI-180 – Plus Kid Canxi, canxi rong biển, bột sữa non, chiết xuất lúa mạch, dầu thực vật, rong tiểu câu, … giúp con tăng chiều cao đạt chuẩn. 

Sữa Star Gold số 4

Trên đây là top 8 sản phẩm sữa tăng chiều cao cho con từ giai đoạn 4 tuổi trở đi, mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho con. Tùy vào khẩu vị và hương thơm bé thích mà mẹ có thể chọn cho con sản phẩm sữa phù hợp

Bài viết liên quan

>>> Đừng bỏ qua 5 loại sữa mát và tăng chiều cao cho bé dưới đây!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

ADSspot_imgspot_img

Bài viết mới

ADSspot_imgspot_img

Bài viết tương tự